Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở Mường So (Lai Châu), người ta trồng lá ngón ngay trong vườn nhà để dùng như một món khoái khẩu, thậm chí là đặc sản không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết.

(HQ Online)- Ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM ra mắt Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển Ẩm thực Việt Nam để chắc lọc, giữ gìn và phát triển những tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Chỉ đến mùa thu, du khách tới Hà Nội mới có thể thưởng thức chả rươi, sấu dầm hay tận hưởng hương thơm hoa sữa.

Những con cá nhỏ đang còn sống, nhảy tanh tách trong chậu được người Thái ở Sơn La chế biến trực tiếp và đưa lên miệng. Không ai bảo ai, thực khách nào cũng xuýt xoa khen ngợi và ngưỡng mộ về một nền ẩm thực độc đáo.

Thịt trâu gác bếp, pa pỉnh tộp (cá suối nướng) hay xôi ngũ sắc là những món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết khi lên Tây Bắc.

Mùi thơm nức mũi cùng chén cà ri dê được ăn kèm với miếng bánh mì nóng giòn đã tồn tại suốt hơn 40 năm qua giữa lòng thành phố.

Ở vùng đất võ Bình Định, hương thơm quyến rũ của món chim mía đã níu chân biết bao du khách. Dân gian cho rằng chim mía giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon nên được gọi là "nhân sâm trên trời".

(HQ Online)- Theo tin từ Vinamilk, nghiên cứu lâm sàng gần đây của Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam đã cho thấy, việc sử dụng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp hạn chế cảm cúm hiệu quả. Đây là phương pháp phòng ngừa cảm cúm đơn giản, tiết kiệm hiện được các chuyên gia khuyên dùng...

Quán hủ tiếu Mỹ Tho lâu đời được vợ chồng Trấn Thành quay video, hay quán bún đậu sân bay được sao Việt check-in thu hút nhiều thực khách.

Đằng sau những món ăn, thức uống đắt đỏ nhất thế giới này luôn chứa đựng những câu chuyện khác nhau.

Sức nóng địa nhiệt dồi dào làm bánh chín dần khi đặt trong nồi chôn dưới đất và tạo nên hương vị không nơi nào có được.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày