Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Quy định rõ trách nhiệm và quan hệ phối hợp của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trong đó có trách nhiệm của cơ quan Hải quan trong việc kiểm tra hàng hóa, phương tiện vận tải tại cửa khẩu là một trong các điểm mới tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan. Dự thảo Nghị định hiện đang được Tổng cục Hải quan lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng.

(HQ Online)- Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan trước vướng mắc của Cục Hải quan Quảng Ninh về thuế GTGT đối với tàu chở dầu đã qua sử dụng Petrolimex 18 nhập khẩu từ Hàn Quốc.

(HQ Online)- Căn cứ các quy định hiện hành, mặt hàng xe chở người 4 bánh, có gắn động cơ dùng trong sân golf là tài sản di chuyển không thuộc đối tượng được miễn thuế nhập khẩu.

(HQ Online)- Trước đề nghị của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Bình Nguyên về xem xét lại kết quả phân tích, phân loại đối với mặt hàng có tên khai báo Phyto Opti-Zymes, Tổng cục Hải quan đã trả lời về vấn đề này.

(HQ Online)- Trường hợp thép NK không đáp ứng 2 tiêu chuẩn thép cơ khí chế tạo chất lượng TCVN 1766:1975 hoặc TCVN 8996:2011 thì tiếp tục phân tích, giám định để xác định mặt hàng là thép “cốt bê tông” hay thép “loại khác”.

(HQ Online)- Máy kết hợp 4 chức năng copy-in-scan-fax hoặc là máy 3 chức năng copy-in-scan có khả năng kết hợp với máy xử lý dữ liệu tự động phù hợp phân loại mã số 8443.31.90, thuế suất thuế NK 0%.

(HQ Online)- Những vướng mắc liên quan đến thực hiện Quyết định 15/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập (áp dụng từ 1/7/2017) đang được Tổng cục Hải quan báo cáo Bộ Tài chính tháo gỡ. Trong đề xuất của Tổng cục Hải quan đã giải thích cụ thể về cụm từ “cửa khẩu nhập”- vấn đề gây ra vướng mắc cho cả cơ quan Hải quan và DN.

(HQ Online)- Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ đang được Tổng cục Hải quan chủ trì soạn thảo. 76 nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung tại dự thảo Nghị định sửa đổi sẽ giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc cần được giải quyết để đảm bao công tác cải cách thủ tục hành chính, thuận lợi cho hoạt động của DN, đồng thời đảm bảo công tác quản lý của cơ quan Hải quan, trong đó có quy định về thời điểm thông báo kết quả phân luồng tờ khai.

(HQ Online)- Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan với Cục Hải quan Đắk Lắk trong việc áp dụng thuế suất đối với hàng hóa NK tại chỗ.

(HQ Online)- Thời gian qua Tổng cục Hải quan đã tiếp nhận nhiều vướng mắc của DN về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan và kiểm tra sau thông quan. Để hỗ trợ thông tin kịp thời cho DN, Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn, gỡ vướng để DN nắm được các quy định này một cách chính xác, rõ ràng.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố trong việc phân loại mặt hàng “bông tẩy trang” nhập khẩu. Theo đó mặt hàng này thuộc mã số 5601.21.00, thuế suất thuế NK 5%.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo