Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Liên quan đến vướng mắc của Tổng cục Hải quan về trường hợp hàng hóa không phải dán nhãn năng lượng thì có phải kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiểu hay không? Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) đã có văn bản làm rõ.

(HQ Online)-Đây là thông báo mới của Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) gửi đến Tổng cục Hải quan, sau khi Tổng cục Hải quan có văn bản đề nghị chuyển thời điểm kiểm tra hiệu suất năng lượng trong giai đoạn thông quan sang kiểm tra sau khi hàng hóa đã được thông quan theo đúng tinh thần tại Nghị quyết 19-2016/NQ-CP của Chính phủ.

(HQ Online)- Nhằm tránh gây lãng phí trong xử lý rượu nhập lậu bị tịch thu, nhiều bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành cũng như các đơn vị hải quan địa phương đều cho rằng cần phải sửa đổi Thông tư liên tịch 36/2012/TTLT-BCT-BCA-BTP-BYT-TANDTC-VKSNDTC theo hướng giảm mức cơ sở từ 100 xuống 20 đơn vị sản phẩm đối với mặt hàng rượu nhập lậu bị tịch thu trong một vụ vi phạm buộc phải tiêu hủy để phù hợp với tình hình thực tế.

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm rõ việc áp dụng quy định khi XK đá quý và những chứng từ cần xuất trình với cơ quan Hải quan khi khai báo.

(HQ Online)-Báo Hải quan nhận được câu hỏi của bạn đọc về  thủ tục  và các loại thuế  khi NK một lô hàng máy phát điện cũ bên Trung Quốc. 
(HQ Online)- Mặt hàng pin sạc Lithium (có thể sạc lại) để lưu trữ điện và cung cấp điện khi có yêu cầu thuộc nhóm 85.07, phân nhóm 8507.60 - Bằng ion liti, mã số 8507.60.90 - - Loại khác (thuế suất thuế NK 0%).

(HQ Online)- Trước nhiều vướng mắc của cộng đồng DN liên quan đến quy định lập báo cáo quyết toán, vật tư dư thừa và kho ngoại quan, Tổng cục Hải quan đã kịp thời tháo gỡ nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, XK của các DN.

(HQ Online)- Trường hợp công ty nhập khẩu nguyên phụ liệu không lưu kho, không sản xuất tại cơ sở đã thông báo cho cơ quan Hải quan mà đem đi thuê đơn vị khác sản xuất lại thì không đủ điều kiện miễn thuế.

(HQ Online)- 93% DN do Phòng Thương mại  và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khảo sát (khảo sát mức độ hài lòng của DN năm 2016) cho biết các quy định về kiểm tra chuyên ngành (KTCN) quá nhiều, lại nằm ở nhiều văn bản khác nhau nên rất khó khăn cho DN nắm bắt thông tin và tuân thủ.

(HQ Online)- Trường hợp doanh nghiệp nội địa ký hợp đồng thuê doanh nghiệp chế xuất (DNCX) gia công sản phẩm mà nguyên liệu, vật tư do doanh nghiệp nội địa cung cấp toàn bộ thì sản phẩm sau gia công khi nhập khẩu trở lại nội địa được miễn thuế nhập khẩu.

(HQ Online)- Báo Hải quan nhận được câu hỏi của bạn đọc về việc có người thân tại New Zealand muốn gửi về Việt Nam một ít thực phẩm chức năng dạng viên đóng hộp nhựa, tổng trị giá sản phẩm là 180 NZd tương đương khoảng 2.880.000 VND (chưa bao gồm phí bưu điện và phí khác nếu có bên New Zealand. Nếu cả phí bưu điện là 230 NZd ~ 3.680.000 VND). Vậy khi đi nhận hàng, người nhận ở Việt Nam có phải đóng thuế? Nếu có số thuế là bao nhiêu?

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo