Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)-Để cơ quan Hải quan chưa thực hiện biện pháp cưỡng chế hoặc tạm dừng áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan, DN phải nộp dần tiền thuế nợ hoặc phải đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 5 Điều 46 Nghị định 127/2013/NĐ-CP.

(HQ Online)- Đó là trả lời của Cục Thuế XNK về vấn đề bạn đọc gửi đến Báo Hải quan hỏi liên quan đến nộp lệ phí hải quan đối với tờ khai NK tại chỗ.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn thông báo cuối cùng về mã số mặt hàng “cảm biến siêu âm hỗ trợ lùi xe” trả lời Công ty TNHH Ford Việt Nam và Cục Hải quan Hải Phòng. Theo đó, mặt hàng được xác định là “cảm biến siêu âm hỗ trợ lùi xe” thuộc mã số 8512.90.20.

(HQ Online)- Thời gian qua, công tác xử lý vi phạm (XLVP), tham gia tố tụng hành chính tại Tòa án trong lĩnh vực hải quan được thực hiện tương đối tốt, bảo đảm sự thống nhất trong toàn Ngành, song vẫn còn nhiều tồn tại cần khắc phục. Để làm tốt hơn nữa công tác này, thời gian tới, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị tăng cường thi hành XLVP trong toàn Ngành.

(HQ Online)- Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan với hải quan một số tỉnh, thành phố trong việc thực hiện quy định về việc miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với các công ty NK thép dây có mã HS 7227.90.00 để sản xuất vật liệu hàn theo Quyết định số 2968/QĐ-BCT của Bộ Công Thương. Hướng dẫn này của Tổng cục Hải quan trên cơ sở ý kiến của Bộ Công Thương.

(HQ Online)-Tờ khai nhánh và tờ khai XNK tại chỗ thay vì được miễn thu phí, lệ phí như trước đây thì nay phải nộp phí hải quan đăng ký tờ khai 20.000 đồng/tờ khai theo quy định tại Điều 3 Thông tư 274/2016/TT-BTC.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi các cục hải quan tỉnh, thành phố hướng dẫn về cách hiểu trường hợp C/O mẫu D có hóa đơn thương mại do bên thứ ba phát hành.

(HQ Online)- Đó là tư vấn của Cục Hải quan Đồng Nai liên quan đến câu hỏi của bạn đọc gửi đến Báo Hải quan hỏi về hình thức thanh toán đối với hàng hóa NK là máy móc và nguyên phụ liệu sản xuất.

(HQ Online)- Thực tế đang có nhiều văn bản quy phạm pháp luật cùng quy định xử lý hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu nhập lậu gây lúng túng cho cơ quan quản lý khi áp dụng.

(HQ Online)- Với trường hợp DN khai báo nhiều tờ khai XK, NK chung container, cách thức khai báo các chỉ tiêu thông tin trên tờ khai như thế nào? Các bước thực hiện đã được Tổng cục Hải quan hướng dẫn cụ thể.

(HQ Online)- Mặt hàng không phải là công tắc điện tử điều khiển bằng quang học, cũng không phải là công tắc điện tử bảo vệ nhiệt hay công tắc tác động nhanh bằng cơ điện tử, mặt hàng được xác định là công tắc đóng ngắt mạch điện bằng tia hồng ngoại. Do đó, mặt hàng không phù hợp để phân loại vào nhóm 8536.50.51 mà phù hợp với mã số 8536.51.61.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo