Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Trường hợp hàng hóa NK chưa thông quan hoặc giải phóng hàng, vẫn trong khu vực giám sát của cơ quan Hải quan, bị tịch thu, tiêu hủy thì tùy thuộc vào việc đã nộp thuế NK và thuế tiêu thụ đặc biệt cơ quan Hải quan sẽ không thu thuế hoặc trả lại tiền thuế đã nộp.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty TNHH Amada Việt Nam liên quan đến vướng mắc phân loại mặt hàng "phần mềm lập trình sử dụng cho máy gia công kim loại". Trong đó cho biết, phần mềm NK, phân loại và tính thuế theo thuế suất của phương tiện chứa đựng phần mềm.

(HQ Online)- Trước kiến nghị của một số DN hoạt động XNK ngành in về việc không truy thu thuế mặt hàng "tấm bản kẽm dùng trong công nghiệp in", Tổng cục Hải quan đã trả lời chi tiết về việc phân loại mặt hàng này.

(HQ Online)-Theo hướng dẫn của Tổng cục Hải quan thì trường hợp rượu bán thành phẩm khi NK không phải dán tem.

(HQ Online)- Chế phẩm sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải NK thuộc nhóm 38.08 không phải là thuốc phòng trừ sâu bệnh, do đó thuộc đối tượng áp dụng thuế suất thuế GTGT 10%.

(HQ Online)- Theo nội dung Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm do Chính phủ ban hành có hiệu lưc từ ngày 2/2/2018, việc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ có nhiều thay đổi, tạo thuận lợi cho DN.

(HQ Online)- Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm vừa được Chính phủ ban hành ngày 2/2/2018. Những quy định liên quan đến kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm XK, NK được cho là đã tháo gỡ rất nhiều vướng mắc của DN XNK lĩnh vực này. Tuy vậy, đối với cơ quan Hải quan, vẫn còn những điểm gây khó trong thực hiện.

(HQ Online)- Mặt hàng sữa tắm, dầu tắm gội toàn thân là các chế phẩm dùng làm sạch da, trong đó thành phần hoạt tính bao gồm toàn bộ hoặc một phần chất hữu cơ ở dạng lỏng hoặc kem, đã được đóng gói để bán lẻ thì thuộc mã số 3401.30.00, thuế suất thuế NK 27%.

(HQ Online)- Phản hồi thông tin về việc hải quan không biết đánh thuế ra sao với nhà xe di động của dân phượt cập bến, Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng này đã được định danh rõ ràng tại Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam, và chịu thuế suất NK 20%.

(HQ Online)- Trả lời kiến nghị của Tổng công ty May Nhà Bè đề nghị xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định số 134/2016/NĐ-CP về chính sách thuế NK đối với hàng hóa NK để sản xuất XK bị tiêu hủy, Tổng cục Hải quan cho biết, sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung chính sách thuế trên cơ sở kiến nghị của DN, phù hợp với tình hình thực tế.

(HQ Online)- Nhằm rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa lĩnh vực xây dựng, mới đây Tổng cục Hải quan đã có kiến nghị đối với Bộ Xây dựng liên quan đến việc nộp giấy đăng ký chứng nhận hợp quy.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo