Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Đối với các tờ khai đăng ký thay đổi mục đích sử dụng, để được chấp nhận C/O, tại thời điểm đăng ký tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng, hàng hóa phải được xác định chưa tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến (đảm bảo tính nguyên trạng về xuất xứ) kể từ thời điểm đăng ký tờ khai NK ban đầu. 

(HQ Online)- Để DN nắm bắt sâu hơn các quy định cũng như văn bản hướng dẫn về công tác phân tích phân loại, xác định trước mã số hàng hóa, Tổng cục Hải quan đã chủ động trả lời một số vướng mắc của DN về vấn đề này.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi cục hải quan các tỉnh thành phố hướng dẫn thực hiện hoàn trả thuế tự vệ đối với phân bón DAP và MAP NK theo các thủ tục hoàn trả tiền thuế nộp thừa theo quy định tại điểm b khoản 5 Điều 39 Thông tư 38/2015/TT-BTC.

(HQ Online)- Xe tải trộn bê tông gồm một ca bin và một khung gầm xe cơ giới, trên đó lắp cố định một máy trộn bê tông, có thể sử dụng cho cả nhào trộn và vận chuyến bê tông  được phân loại vào mã số 8705.40.00, thuế suất thuế NK 15%.

(HQ Online)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hoá.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, kiểm tra việc khai báo của DN về các khoản phí CIC, phí DO và phí vệ sinh container liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa NK vào trị giá tính thuế hàng NK.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn Cục Hải quan Bình Dương về việc hoàn thuế NK đối với các tờ khai nhập kinh doanh sau đó đã XK sản phẩm. Theo đó, hàng hóa này sẽ được hoàn thuế NK nếu đáp ứng quy định tại Điều 36 Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

(HQ Online)- Mặt hàng đèn LED dạng tấm, kích thước 600x600mm, có cấu tạo gồm khung vỏ, giắc cắm nguồn điện, chỉnh lưu, các đi ốt phát quang (LED), móc treo, được dùng để treo trần nhà… thuộc mã số 9405.10.90, thuế suất thuế NK 30%.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời kiến nghị của Tổng công ty May Nhà Bè- Công ty cổ phần về cách tính trị giá tính thuế đối với phế liệu, phế phẩm, nguyên liệu, vật tư dư thừa, lỗi mốt, hư hỏng chuyển tiêu thụ nội địa. 

(HQ Online)- Trường hợp hàng hóa NK chưa thông quan hoặc giải phóng hàng, vẫn trong khu vực giám sát của cơ quan Hải quan, bị tịch thu, tiêu hủy thì tùy thuộc vào việc đã nộp thuế NK và thuế tiêu thụ đặc biệt cơ quan Hải quan sẽ không thu thuế hoặc trả lại tiền thuế đã nộp.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty TNHH Amada Việt Nam liên quan đến vướng mắc phân loại mặt hàng "phần mềm lập trình sử dụng cho máy gia công kim loại". Trong đó cho biết, phần mềm NK, phân loại và tính thuế theo thuế suất của phương tiện chứa đựng phần mềm.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo