Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

Gần chục năm thị trường mới lại chứng kiến giao dịch trên các sàn sơ cấp sôi động cả những ngày cận Tết. Môi giới nhiều công ty chứng khoán và nhà đầu tư chạy theo “sóng” tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) nửa cuối năm vừa qua sẽ có cái Tết khá xôm tụ.

Bên cạnh các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt hoặc được kỳ vọng có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, nhiều cổ phiếu sắp lên sàn được kỳ vọng sẽ thu hút dòng tiền trong năm 2017 và là những hàng hóa có nhiều tiềm năng mang lại lợi nhuận cho năm Đinh Dậu sắp tới.

(HQ Online)- Tại hội nghị Thành viên thị trường trái phiếu Chính phủ (TPCP) đầu năm 2017 do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức, HNX đặt ra các chương trình hành động hướng đến 3 mục tiêu chính: Đa dạng hóa sản phẩm, tăng tính thanh khoản thị trường và tối đa hóa minh bạch thông tin thị trường. 

(HQ Online)- Tính toán của Công ty Chứng khoán VCBS, để tạo ra mức tăng 1% hệ số an toàn vốn (CAR), các ngân hàng cần huy động thêm 10-15% vốn tự có. Theo đó, áp lực cho vấn đề tăng vốn trong năm 2017 là rất lớn.

Chỉ số VN-Index kết thúc năm 2016 với tỷ lệ P/E trượt khá cao là 15,9 lần. Tuy nhiên, loại bỏ ROS và SAB thì tỷ lệ này giảm còn 14,3 lần. Đây có vẻ là mức định giá hợp lý trong bối cảnh chính sách tiền tệ nới lỏng và tăng trưởng EPS 2017 dự báo đạt 20,5%. Cơ hội thị trường năm 2017 đang rộng mở khi có nhiều doanh nghiệp lớn lên sàn.

Cổ phiếu của không ít doanh nghiệp tên tuổi như VSN, MCH, VGT... đang trải qua chuỗi giảm mạnh trên sàn UPCoM. Điều này khiến thị trường tỏ ra nghi ngại về việc giá cổ phiếu được đẩy lên quá cao trong ngày chào sàn.

Hội nhập, thương hiệu, bài học gọi vốn thành công của nhiều doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán đang là lý do thôi thúc nhiều đại gia, vốn có tư duy khá thủ cựu với việc niêm yết cổ phiếu, thay đổi.

Doanh nghiệp niêm yết, doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM đang lên kế hoạch kinh doanh 2017 với kỳ vọng sẽ đạt được sự tăng trưởng cao hơn.

(HQ Online)- Ngày 16-1, Công ty Cổ phần Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin chính thức đưa 10 triệu cổ phiếu TMB lên đăng ký giao dịch trên thị trường cổ phiếu niêm yết của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

(HQ Online)- Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Sao Vàng vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt 200 triệu đồng do vi phạm hành chính lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Trong tuần giao dịch thứ 2 của năm 2017, VN-Index tiếp tục diễn biến tích cực và tiệm cận lại vùng 690 điểm - vùng đỉnh của năm 2016 và cũng là vùng cao nhất kể từ năm 2008 trở lại đây. Tuy nhiên, top những cổ phiếu biến động giá mạnh nhất tuần lại không có nhiều cái tên quen thuộc.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo