Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

Không chỉ nhà đầu tư Nhật Bản, các nhà đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc cũng đang mạnh tay rót tiền vào chứng khoán Việt Nam.

(HQ Online)- Theo tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 25/9, hơn 196,9 triệu cổ phiếu của CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV (MCK: NCP) sẽ chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM với tổng giá trị đăng ký giao dịch lên tới hơn 1.969,8 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng/cổ phiếu. 

(HQ Online)- Ông Nguyễn Quốc Hưng, là con ông Nguyễn Nguyên Hùng, Cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV, vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt 25 triệu đồng vì những giao dịch không đúng quy định với cổ phiếu ACV.

Thống kê đến hết ngày 18/9 cho thấy, trong khi các chỉ số túc tắc đi lên thì tháng 9 đang là tháng đầu tiên khối ngoại bán ròng kể từ đầu năm tới nay. Diễn biến này dù tạo ra những lo âu nhất định, nhưng theo các chuyên gia, tác động là không đáng ngại.

Không có thời gian, hoặc không am hiểu tường tận về thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư cá nhân đã nhờ đến các dịch vụ “tự phát” từ các broker (môi giới) như tư vấn đầu tư, quản lý tài sản, ủy thác đầu tư. Thế nhưng, dịch vụ “chính thống” này tại các công ty quản lý quỹ lại không mấy sôi động, có chăng vẫn là các khách hàng tổ chức.

Bên cạnh các doanh nghiệp tìm vốn mới nhằm mở rộng kinh doanh thì cũng có những doanh nghiệp muốn phát hành cổ phiếu để cấn trừ nợ, giảm áp lực nợ vay. Dù với mục đích gì thì nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn cổ phần.

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho biết, Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên đã góp phần giúp các doanh nghiệp nâng cao tính minh bạch, chú trọng công tác công bố thông tin và quản trị công ty, góp phần lan tỏa sự minh bạch tới toàn thị trường. Để tăng cường tính công khai, minh bạch trên thị trường chứng khoán, UBCK đang và sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp. 

(HQ Online)- Ngày 3/9, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Tổng công ty (TCT) 319 Bộ Quốc phòng đã chào bán 3,6 triệu cổ phần của Công ty CP Đầu tư và Thương mại 319 ra công chúng với mức giá khởi điểm 11.800 đồng/cổ phần.

(HQ Online)- Ngày 13/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 2.000 tỷ đồng cho 4 loại kỳ hạn: 5 năm, 7 năm, 10 năm và 15 năm, mỗi kỳ hạn gọi thầu 500 tỷ đồng.

(HQ Online)- Tháng 8/2017, thị trường cổ phiếu niêm yết có 1 mã cổ phiếu niêm yết mới là Công ty CP Quản lý Đường sông số 3 (DS3) nâng tổng số chứng khoán niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) lên 379 mã cổ phiếu, với tổng khối lượng niêm yết đạt 11.257 triệu cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị niêm yết toàn thị trường hơn 112,57 nghìn tỷ đồng.

Trong số doanh nghiệp mới đăng ký công ty đại chúng, một số doanh nghiệp đang được giới đầu tư chờ đợi lên sàn, nhờ sức hút từ những lợi thế riêng.  

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo