Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt số tiền 200 triệu đồng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã chính thức nâng lãi suất lần đầu tiên năm 2017 thêm 25 điểm cơ bản, lên 0,75-1%/năm, trùng với kỳ tái cơ cấu danh mục của các ETFs. Mặc dù chứng khoán Việt Nam có sự dao động, nhưng theo các chuyên gia, tâm lý nhà đầu tư khá vững, dòng vốn ngoại ổn định cả trước và sau quyết định trên.

(HQ Online)- Điều kiện thời tiết đang hỗ trợ rất lớn cho các DN thủy điện khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi các DN thủy điện miền Bắc vẫn tiếp tục gặp khó khăn.

Cơ hội đầu tư trên sàn UPCoM đang ngày càng rộng mở khi số lượng doanh nghiệp lên sàn tăng nhanh, nhưng công cuộc “đãi cát tìm vàng” của các nhà đầu tư có vẻ khó khăn hơn.

Giới phân tích đang chia sẻ những quan điểm lạc quan về TTCK khi thông tin về kế hoạch kinh doanh của nhiều doanh nghiệp niêm yết được tiết lộ cho thấy, nhiều cổ phiếu đang định giá ở mức thấp.

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất USD, thị trường tài chính Việt Nam phản ứng với thông tin này khá “hờ hững”. Nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất, mức độ tác động đến thị trường là không thể xem nhẹ.

(HQ Online)- Bà Vũ Thị Chân Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận định, thời gian qua, công tác giám sát, thanh tra và xử lý vi phạm trên thị trường chứng khoán (TTCK) được UBCKNN siết chặt thông qua việc hoàn thiện khung khổ pháp lý. Qua đó đã phát hiện và kịp thời xử lý nhiều công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, nhà đầu tư vi phạm.

Với quy định phải có vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu từ 600 - 900 tỷ đồng, tùy theo nghiệp vụ, mới đủ điều kiện ban đầu tham gia thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh, sân chơi mới dường như chỉ dành cho khoảng 10 công ty chứng khoán (CTCK) lớn. 

Thanh khoản thị trường bùng nổ từ cuối năm 2016 đến nay, thế nhưng, dòng tiền dường như không trải đều cho các mã chứng khoán, mà có xu hướng tập trung vào nhóm các cổ phiếu của những doanh nghiệp có quy mô vốn hóa lớn, hoặc có câu chuyện riêng.

Bức tranh giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong quý 1/2017 có nhiều gam màu sáng. Nếu như xu hướng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ không khiến dòng vốn ngoại sụt giảm thì có thể xem thị trường Việt Nam vẫn đang có sức hấp dẫn nhất định.

(HQ Online)- Giá dầu liên tục biến động từ đầu năm đến nay đã kéo theo sự trồi sụt của nhóm cổ phiếu dầu khí. Theo các chuyên gia, tác động của giá dầu lên kết quả kinh doanh của các DN dầu khí sẽ có sự phân hóa giữa các công ty xây lắp và công ty khí.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo