Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Suốt cuộc trò chuyện với người cựu chiến binh có 10 năm “tuổi” nghề - gác cầu ở vĩ tuyến 17 những năm đôi bờ Hiền Lương (Quảng Trị) chia cắt, chẳng mấy khi ông nhắc đến chuyện bom đạn ác liệt thời chiến. Ông say sưa kể về một người lính Cộng hòa cộc cằn, thô lỗ làm nhiệm vụ ở bờ Nam giới tuyến: Dù khởi đầu bằng những cuộc cãi vã, tưởng chừng không có hồi kết, nhưng rồi tiếng nói, màu da đã đưa những người lính ở hai bên bờ sông Bến Hải xích lại gần nhau...

(HQ Online)- Hàng “nóng” như dao, kiếm, roi điện… được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Chế tài xử phạt chưa đủ mạnh đang gây khó khăn cho lực lượng chức năng xử lý ở trong nội địa cũng như tại cửa khẩu.

(HQ Online)- Trong những ngày tháng Tư lịch sử, có mặt tại Khu di tích lịch sử Dinh Độc Lập, chúng tôi bắt gặp không ít học sinh lứa tuổi tiểu học, THCS, THPT, sinh viên những ngành xã hội… Đó là một trong những hoạt động ngoại khóa tham quan thực tế, một cách học lịch sử rất hiệu quả.

(HQ Online)- Theo báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày 29/4, toàn quốc đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, bị thương 11 người.

Sau ngày làm việc cuối tuần để bước vào kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, ngay trong sáng và trưa ngày 29/4, dòng người bắt đầu chen chân rời Thủ đô. Các bến xe “gồng mình” đón khách trong khi một số tuyến đường rơi vào cảnh ùn tắc cục bộ.
(HQ Online)- Từ sáng sớm ngày 29-4, ngày đầu tiên của kỳ nghĩ lễ, phòng vé bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) chật kín. Các quầy bán vé đi các tuyến ngắn như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Bình Phước... hành khách xếp hàng dài chờ đến lượt mua vé để kịp về quê và đi du lịch nghỉ lễ.

(HQ Online)- Theo Văn phòng UBND TP.HCM, nhân kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 131 năm Quốc tế lao động1/5, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện trong đại này.

(HQ Online)- Tháng Tư - thời gian miền Trung chuyển mùa, nhưng cái nắng gay gắt đầu mùa không làm chậm bước chân dòng người hành hương về “địa chỉ đỏ” Quảng Trị.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo