Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Việc sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế là chủ trương lớn của Chính phủ và Bộ Tài chính  theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ và Đề án tinh giản biên chế ngành Thuế, gắn tinh giản biên chế với sắp xếp, tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức và người lao động; đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Tổng cục Thuế.

(HQ Online)- Theo TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Nghị quyết 19-2018/NQ-CP năm nay đặt ra nhiều mục tiêu tham vọng hơn, tạo áp lực hành động lên các bộ, ngành và địa phương.

(HQ Online)- Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về cấp và quản lý bảo lãnh của Chính phủ với nhiều quy định mới, với kỳ vọng mang lại một sân chơi bình đẳng hơn cho DN. Phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn ông Hoàng Hải - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại về vấn đề này.

(HQ Online)- Xung quanh việc Bộ Y tế đang đề xuất bãi bỏ, sửa đổi nhiều điều kiện liên quan tới việc sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế theo hướng tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, thúc đẩy sản xuất trong nước, phù hợp với hội nhập quốc tế, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Tuấn (ảnh), Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế.

(HQ Online)- Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, Chánh văn phòng Bộ Công Thương Trần Hữu Linh (ảnh) cho hay: Tiếp nối kết quả tích cực đạt được từ hai đợt cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh do Bộ Công Thương tiến hành trong năm 2016, 2017, ở đợt cắt giảm, đơn giản hóa năm 2018, Bộ Công Thương cam kết tiếp tục tiến hành thực chất, không có tình trạng “mọc” lại thủ tục, điều kiện kinh doanh.

(HQ Online)- Xung quanh đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nâng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60 tuổi và nam lên 62 đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều và sự quan tâm của nhiều người. Phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn ông BÙI SỸ LỢI (ảnh), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

PGS-TS Nguyễn Văn Giang: "Tất cả những cán bộ có biểu hiện suy thoái cần phải được thanh lọc. Cán bộ nào đi lên bằng con đường hối lộ, luồn lọt cần phải được đưa ra ánh sáng"

(HQ Online)- Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Trương Văn Cẩm (ảnh), Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho hay: Năm nay, mục tiêu XK dệt may đạt 34 - 34,5 tỷ USD khá khả quan. Tuy nhiên, các quý còn lại của năm cũng như các năm tiếp theo, toàn ngành vẫn tiếp tục phải đối mặt với không ít khó khăn do nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng không tăng.

(HQ Online)- Dự án Luật thuế Tài sản đang trở thành tâm điểm của dư luận những ngày qua với nhiều ý kiến xung quanh việc xây dựng và mục đích ý nghĩa của luật Thuế này. Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Tại chức kiêm Giảng viên cao cấp bộ môn Thuế, Học viện Tài chính để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề nóng này.

(HQ Online)- Gánh nặng chi phí đang là rào cản lớn đối với DN. Đặc biệt, chi phí logistics cao đang làm giảm tính cạnh tranh của nền kinh tế. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (ảnh) cho rằng, hiện nay chúng ta chưa có hệ thống vận tải đa phương thức, tích hợp chặt chẽ. DN logistics phần lớn là DN vừa và nhỏ, siêu nhỏ nên thiếu sự chủ động trong tìm kiếm cơ hội, cập nhật thông tin, chương trình phát triển của Chính phủ… Đây là những khó khăn mà ngành logistis đang phải đối mặt.

(HQ Online)- Trước việc dự thảo Luật Thuế tài sản mới được Bộ Tài chính công bố đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, Chuyên gia tài chính, TS. Vũ Đình Ánh đã có những trao đổi khá thẳng thắn.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo