Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan đang triển khai đo thời gian giải phóng hàng XNK cấp cục hải quan năm 2017, đây được coi là thước đo đánh giá hiệu quả tạo thuận lợi thương mại của cơ quan Hải quan.

(HQ Online)- Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, ngân sách nhà nước sẽ phải đối mặt với một số thách thức, như tăng trưởng kinh tế còn khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu, trong khi áp lực chi ngân sách vẫn có xu hướng tăng...

Không phải lên nhanh hay chậm, con ông cháu cha hay dân thường, mà vấn đề ở đây là anh bổ nhiệm một cách có đúng đắn, chính xác không?

(HQ Online)- Trong bối cảnh hội nhập, thuế NK đang giảm dần về 0%, việc tái cơ cấu nguồn thu để đảm bảo cân đối ngân sách là hết sức cấp bách. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Viết Lợi - Viện trưởng Viện Chiến lược và chính sách tài chính (Bộ Tài chính) xung quanh vấn đề này.

(HQ Online)- Ông Đào Phan Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp  hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) trao đổi với phóng viên Báo Hải quan về dự án sản xuất ô tô thương hiệu Việt của tập đoàn Vingroup.

(HQ Online)- TS Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trao đổi với Báo Hải quan về thương hiệu ô tô Việt.

(HQ Online)- TS. Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho rằng, lương tối thiểu nên được xác lập dựa trên bằng chứng về tình hình kinh tế và thị trường lao động, để đảm bảo rằng mức lương tối thiểu mới giúp phát triển doanh nghiệp bền vững trong khi vẫn bảo vệ người lao động không bị trả lương quá thấp. Để làm được điều này, Việt Nam cần phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động tốt hơn.

Tổng Bí thư đã tuyên bố: “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy...” nhưng chúng ta có dám đốt đến củi tươi, có dám làm đến cùng không?

(HQ Online)- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật thuế GTGT, Luật thuế TTĐB, Luật thuế TNDN, Luật thuế TNCN và Luật thuế Tài nguyên. Xung quanh nội dung này, Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Tại chức kiêm Giảng viên cao cấp Bộ môn Thuế, Học viện Tài chính.

(HQ Online)- Chúng tôi đã đưa ra những giải pháp của ngành Kiểm toán, trong đó có kiến nghị với Chính phủ phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các cơ quan tư vấn, trách nhiệm của các đơn vị được tư vấn để xác định giá trị DN.

(HQ Online)- Vì sao thời gian vừa qua cho dù các cơ quan y tế đã tiến hành nhiều biện pháp để chống dịch sốt xuất huyết (SXH) song việc dập dịch vẫn hết sức khó khăn? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo