Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Nhằm giảm phiền hà, tránh lãng phí tiền bạc, thời gian cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội, từ ngày 1/7/2017, 122 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế sẽ thực hiện liên thông kết quả xét nghiệm theo Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 27/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Xung quanh vấn đề này, Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

(HQ Online)- Trục lợi bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ ảnh hưởng đến khả năng duy trì quỹ BHYT. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Y tế và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở y tế nhằm giúp minh bạch quá trình khám chữa bệnh. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế.

(HQ Online)- Đây là một trong những nội dung quan trọng được Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia Đàm Thanh Thế nhấn mạnh khi trao đổi với báo giới trong buổi họp báo chuyên đề về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016; nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức vào tuần qua.

(HQ Online)- Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực giữa ASEAN và 6 đối tác đã có Hiệp định thương mại tự do (FTA) với ASEAN, bao gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia và New Zealand (RCEP) đang được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam.

(HQ Online)- Theo đánh giá của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, trong hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vẫn có tình trạng tranh giành địa bàn, thông đồng với các nghiệp đoàn để môi giới. Doanh nghiệp thu phí người lao động cao hơn quy định của pháp luật… Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xung quanh vấn đề này.

(HQ Online)- Xung quanh quyết tâm của Hà Nội trong việc dẹp các hành vi lấn chiếm vỉa hè, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Tuấn Long (ảnh), Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

(HQ Online)- Không thể phủ nhận vai trò, thành quả mà những nữ doanh nhân đã đạt được trong công việc kinh doanh, thậm chí nhiều trường hợp các nữ doanh nhân làm kinh tế giỏi hơn nam giới. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, phóng viên Báo Hải quan đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam về vị thế, vai trò cũng như những khó khăn mà các doanh nhân nữ hiện nay.

(HQ Online)- Bộ Tài chính đã chính thức ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.

(HQ Online)- Trước diễn biến khó lường của dịch cúm A/H7N9 tại Trung Quốc và nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch ứng phó với dịch bệnh này, trong đó tăng cường việc kiểm soát thân nhiệt của hành khách nhập cảnh tại các sân bay, cửa khẩu lớn. Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.

(HQ Online)-  Bộ Tài chính đã chính thức ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.

(HQ Online)- Dịch cúm gia cầm đang lây lan, bùng phát dữ dội ở Trung Quốc khiến nhiều người tử vong, có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo