Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Cần rà soát toàn bộ các thể chế có liên quan trên cơ sở mục tiêu đã xác định, tìm ra những điểm nghẽn chính sách để từ đó xác định các chính sách mới, chính sách đặc biệt cho đặc khu. Đây là ý kiến của ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan xung quanh vấn đề thành lập các đặc khu kinh tế.

(HQ Online)- Nhằm thắt chặt công tác quản lý, sử dụng tài sản công (TSC), dự thảo Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi)-đang trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV- đã đề xuất thêm nhiều quy định cụ thể cũng như gắn trách nhiệm giám sát của cộng đồng, trách nhiệm giải trình, liên đới của người đứng đầu đơn vị khi xảy ra vi phạm.

(HQ Online)- Theo thống kê từ Hàn Quốc, hiện Việt Nam có khoảng 40.000 người đang làm việc tại nước này. Ngoài ra, có thêm 16.100 lao động đang làm việc và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, chiếm 39% số lao động cư trú bất hợp pháp tại quốc gia này. Xung quanh vấn đề này phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Song, Kil – Yong, Giám đốc Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam (HRD).

(HQ Online)- Vẫn còn tỉ lệ thuốc kém chất lượng đang lưu thông trên thị trường đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, vậy làm sao để hạn chế tình trạng này? Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế.

(HQ Online)- “Xu hướng vi phạm tốc độ vẫn gia tăng có nhiều nguyên nhân, trong đó có ý thức của người điều khiển phương tiện chưa chấp hành đúng quy định về tốc độ; cùng với đó là tình trạng cạnh tranh giữa các phương tiện trong hoạt động kinh doanh vận tải”. Đây là ý kiến của ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan về vấn đề tai nạn giao thông trong thời gian qua.

(HQ Online)- Dư luận đang rất quan tâm đến việc xử lí 12 dự án kém hiệu quả, chậm tiến độ thuộc ngành Công Thương, bởi những dự án này đã “ngốn” không ít ngân sách nhà nước. Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) về phương án xử lí “số phận” 12 dự án mà Bộ Công Thương đưa ra mới đây.

"Tại sao trong xã hội có sự lo lắng là không tìm được “bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên suy thoái tư tưởng đạo đức” ở đâu, nó ở trong mỗi người, ở trong từng tổ chức chứ ở đâu? Không dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật, nể nang, bao che sự thật thì sẽ hạn chế hiệu quả”- GS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương nhấn mạnh.

(HQ Online)- Tuy đã 42 năm trôi qua nhưng đối với Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - người đã tham gia trực tiếp vào Chiến dịch Hồ Chí Minh- mùa Xuân năm 1975 - thì những ký ức hào hùng về những chiến công, về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975), về niềm hân hoan và những mất mát đau xót nhất dường như vẫn còn vẹn nguyên.

(HQ Online)- Dư luận đang quan tâm tới thông tin một số loại thuốc đột ngột bị cơ quan Bảo hiểm y tế (BHYT) dừng thanh toán khiến người bệnh điêu đứng. Xung quanh vấn đề này phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

(HQ Online)- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa Việt Nam vào danh sách nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất toàn cầu, do tình trạng lạm dụng kê đơn từ nhân viên y tế và tùy tiện uống thuốc của người dân.

(HQ Online)- Yêu cầu hợp chuẩn của các nhà nhập khẩu quốc tế đang đặt các DN thủ công mỹ nghệ trước thách thức không nhỏ. Phóng viên Báo Hải quan đã trao đổi với ông Nguyễn Bá Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) về vấn đề này.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo