Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Việt Nam hiện đang chuẩn bị một hồ sơ để trình lên UNESCO công nhận Tết cổ truyền âm lịch là một di sản văn hóa phi vật thể.

(HQ Online)- “Năm 2016, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ, với một sức ép rất lớn về mặt thời gian và đã có những kết quả nổi bật.

(HQ Online)- Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động tiêu cực làm giảm sút động lực tăng trưởng chung, song những chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển KT-XH năm 2017 được đặt ra không phải là ảo tưởng, mà được dựa trên nền tảng động lực cộng hưởng và hội tụ từ các xung lực tích cực mà Việt Nam đã và đang đạt được trong năm 2016. Đây là ý kiến của chuyên gia kinh tế, TS.Nguyễn Minh Phong trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan về diện mạo kinh tế Việt Nam 2017.

Năm 2016 công tác đối ngoại của Việt Nam tiếp tục được triển khai toàn diện, đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực, quan trọng, góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền, lãnh thổ và lợi ích quốc gia-dân tộc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế quốc tế của đất nước.

(HQ Online)- Mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động đến năm 2020 theo Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp sẽ khó có thể thực hiện được nếu sức ỳ của bộ máy hành chính, sự trì trệ của một số cơ quan chính quyền không được “phá tan” để tạo môi trường kinh doanh thông thoáng. Về vấn đề trên, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM).

(HQ Online)- Phóng viên Báo Hải quan phỏng vấn ông Lê Quốc Phương, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) về bức tranh XK 2016.

(HQ Online)- Năm 2016 khép lại với nhiều vui buồn của ngành Y tế, trong đó nổi lên nhiều tín hiệu tích cực như từng bước thực hiện mục tiêu giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Song, bên cạnh đó vẫn còn nhiều tồn tại trong thái độ ứng xử của nhân viên y tế khiến người bệnh chưa hài lòng. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (ảnh).

(HQ Online)- Sau một thời gian dài liên tục sụt giảm lượng khách quốc tế đến Việt Nam (từ đầu năm 2014 kéo dài đến giữa năm 2015), đến năm 2016, du lịch Việt có bước tăng trưởng “thần tốc” khi lượng khách quốc tế đạt cao kỷ lục (10 triệu lượt khách). Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Tuấn (ảnh), Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

(HQ Online)- Là đơn vị tích cực và có nhiều kết quả rõ nét trong triển khai Cơ chế một cửa Quốc gia (NSW) thời gian qua, tuy nhiên trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Nguyễn Hồng Trường (ảnh), Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, hiện Bộ cũng gặp phải không ít khó khăn trong khâu đẩy mạnh triển khai NSW.

(HQ Online)- Xung quanh đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công bố nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS. TS. Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân, công đoàn- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

(HQ Online)- Sự chuyển hướng sang đầu tư nhà ở giá thấp có tính tích cực, tạo ra sự cân bằng cho các phân khúc, tạo ra sự ổn định bền vững hơn cho thị trường bất động sản, đồng thời tạo ra dòng chảy mới trong đầu tư, thu hút các nhà đầu tư chuyển hướng cùng tham gia vào để cùng cạnh tranh. Đây là ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Thành (ảnh), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan về vấn đề nhà ở giá thấp.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo