Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Trao đổi về vấn đề lạm phát năm 2018, TS. Nguyễn Minh Phong - Chuyên gia kinh tế cho rằng, trong bối cảnh lạm phát trong nước đang bị cộng hưởng bởi nhiều yếu tố và đang gia tăng, nếu tiếp tục điều chỉnh tỷ giá, nguy cơ lạm phát có thể cao hơn mức 4% (mục tiêu phấn đấu năm 2018).

(HQ Online)- Các lực lượng chức năng vừa thực hiện "Tháng hành động phòng, chống ma túy", qua đó đã phát hiện hàng trăm vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, dường như trong tháng hành động này, các hoạt động mới chủ yếu tập trung ở mảng "chống" còn mảng "phòng" ít được quan tâm đúng mức.

(HQ Online)- Chưa bao giờ cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng lại diễn ra quyết liệt, thu hút được sự chú ý của dư luận cũng như lấy lại được niềm tin của người dân như trong thời gian qua. Đặc biệt, ngày 25/6 vừa qua, Hội nghị toàn quốc về phòng, chống tham nhũng do đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, đã đánh giá một cách toàn diện về kết quả, hạn chế và đưa ra giải pháp phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới, đã khẳng định Đảng, Nhà nước quyết tâm tiêu diệt "giặc nội xâm".

(HQ Online)- Thực hiện đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) đang là một trong những công việc ưu tiên hàng đầu của Bộ Tài chính.

(HQ Online)- Trong những ngày vừa qua, một số người đã tụ tập và biểu tình trái phép, có hành động quá khích như đạp phá tài sản công tại một số địa phương như ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Bình Dương.

(HQ Online)- Công tác hải quan luôn được xem là một trong những lĩnh vực nhạy cảm, tiềm ẩn nguy cơ về tham nhũng, tiêu cực. Ngành Hải quan đã, đang và sẽ có các biện pháp đấu tranh phòng, chống như thế nào? Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình (ảnh) trả lời phỏng vấn Báo Hải quan xoay quanh vấn đề này.

(HQ Online)- Ngành Hải quan đang thực hiện quyết liệt việc sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn, từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động. Để thông tin rõ hơn về nội dung này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Thị Thu Hương (ảnh)- Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Hải quan).

(HQ Online)- Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Phương (ảnh), đoàn Quảng Bình, trao đổi với báo chí xoay quanh phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể- người mở màn cho các phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5.

(HQ Online)- Trao đổi với phóng viên, Đại biểu Quốc hội, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân (ảnh), Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM ghi nhận một điểm nổi bật tại Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, đó là công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thất thoát đã được chú trọng vạch mặt chỉ tên.

(HQ Online)- Ngày 28/5/2018, trên diễn đàn Quốc hội, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại trước tiến độ đang chậm so với kế hoạch của hoạt động cơ cấu lại DNNN. Xung quanh nội dung này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Hiền (ảnh),Phó Cục trưởng Cục Tài chính DN, Bộ Tài chính.

(HQ Online)- Việc sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế là chủ trương lớn của Chính phủ và Bộ Tài chính  theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ và Đề án tinh giản biên chế ngành Thuế, gắn tinh giản biên chế với sắp xếp, tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức và người lao động; đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Tổng cục Thuế.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo