Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Hiện nay, TP.HCM giữ vị trí dẫn đầu trong thu hút FDI của cả nước. Để đạt được kết quả này không thể nhắc đến vai trò của công tác xúc tiến đầu tư. Báo Hải quan đã phỏng vấn bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM.

(HQ Online)- Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Vương Tiến Mạnh, Phó Giám đốc Cơ quan quản lý CITES Việt Nam (Tổng cục Lâm nghiệp-Bộ NN&PTNT) cho biết, mặc dù tình hình buôn bán động, thực vật hoang dã vẫn diễn ra khá phức tạp, song vào đầu năm 2018 khi Bộ luật Hình sự sửa đổi 2017 chính thức có hiệu lực sẽ tăng tính răn đe, góp phần hạn chế vi phạm trong lĩnh vực trên.

(HQ Online)- Thời gian qua, nhiều vấn đề nóng, gây bức xúc trong nhân dân như vụ chặt cây tại TP. Hà Nội, nạn ấu dâm hay nhiều vụ án oan sai, xử lý chưa đúng… đã được cộng đồng mạng xã hội tích cực phản ánh, nêu ý kiến phản hồi, thậm chí đưa ra những dẫn chứng, bình luận để mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước tiếp thu và sửa đổi.

(HQ Online)- Những ngày gần đây, một số ngân hàng nước ngoài chuyển nhượng vốn, cổ phần trong các ngân hàng tại Việt Nam cho các ngân hàng, đối tác khác.

(HQ Online)- Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) và Bộ Y tế luôn chỉ đạo các sở y tế tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh (KCB) tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập phải đảm bảo sự bình đẳng, công bằng trong việc tổ chức thực hiện của bảo hiểm y tế (BHYT).

(HQ Online)- Phỏng vấn bà Trần Thị Thu Hương (ảnh), Giám đốc Trung tâm xác nhận chứng từ thương mại (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI).

(HQ Online)- Nghị quyết 19-2017/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh đã thực hiện được gần nửa chặng đường và đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

(HQ Online)- Sau khi đường dây  sản xuất ma túy tổng hợp từ các loại tiền chất bị phát hiện tại TP. HCM, dư luận đặt câu hỏi về việc quản lý các loại tiền chất này khi chúng được NK vào Việt Nam như thế nào? Xoay quanh vấn đề này, ông Nguyễn Văn Lịch, Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã trả lời phỏng vấn Báo Hải quan.

(HQ Online)- Việc đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7%  phần lớn sẽ dựa vào hai yếu tố chính là yếu tố khách quan của tình hình kinh tế và quyết tâm của Chính phủ, còn nếu nói về năng lực cạnh tranh của nền kinh tế thì trong thời gian ngắn hạn trước mắt chưa có những chuyển biến đột phá.

(HQ Online)- Hiện MXH là một địa chỉ để nhiều nhà báo phát ngôn và trở thành một địa chỉ tương tác giữa nhà báo và độc giả. Tuy nhiên, dù ở cương vị nào,  người làm báo phải có trách nhiệm về phát ngôn của mình với vai trò dẫn dắt cộng đồng và trách nhiệm phụng sự xã hội... Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam.

(HQ Online)- Đây là ý kiến của chuyên gia kinh tế Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan xung quanh câu chuyện đầu tư đại dự án Cao tốc Bắc Nam.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo