Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)-  Bộ Tài chính đã chính thức ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.

(HQ Online)- Dịch cúm gia cầm đang lây lan, bùng phát dữ dội ở Trung Quốc khiến nhiều người tử vong, có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam.

(HQ Online)- Câu chuyện cổ phần hóa, sắp xếp lại DN nhà nước (DNNN) chưa bao giờ hết nóng, nhất là khi vẫn còn không ít lãnh đạo bộ, ngành, DN vì lợi ích riêng mà trây ì, gây sự chậm trễ. Vì thế, Nhà nước cần có biện pháp mạnh để xử phạt và xử lý. Về vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI).

(HQ Online)- Ngày 2/2/2017, Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định 188/QĐ-TCHQ về việc ban hành “Quy chế hoạt động công vụ của Hải quan Việt Nam”. Theo Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Hải quan- Nguyễn Duy Thông, quy chế này chính là “thước đo” quy chuẩn trong hoạt động công vụ của Hải quan Việt Nam.

(HQ Online)- Đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong Nghị quyết 19-2017/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành hồi đầu tuần này.

(HQ Online)- Đi chùa đầu năm đã trở thành một thói quen ăn sâu trong tiềm thức của mỗi nguời Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai đến chùa cũng hiểu được ý nghĩa của việc đi chùa nên không ít người đến chốn cửa thiền làm những điều trái giáo lý nhà Phật, ngược với thuần phong mỹ tục.

(HQ Online)- Cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại để nâng cao sức cạnh tranh quốc gia, hội nhập quốc tế đang được Chính phủ và các bộ, ngành quyết liệt triển khai, thực hiện. Trước thềm Xuân mới Đinh Dậu 2017, đồng chí Vương Đình Huệ- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan xoay quanh các nhiệm vụ trọng tâm trên.

(HQ Online)- Quốc hội (QH) bước vào nhiệm kỳ mới (khóa XIV) với tâm thế mới. Dành thời gian trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển cho biết, trước những yêu cầu đặt ra, QH tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, giải quyết kịp thời những vấn đề quốc kế dân sinh. Lần đầu tiên QH ban hành Nghị quyết về kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Đây được coi là kim chỉ nam cho hoạt động tài chính- ngân sách của cả giai đoạn, góp phần giữ vững an ninh tài chính quốc gia.

(HQ Online)- Vấn đề được không ít người dân quan tâm hiện nay là ở vào thời điểm tết Nguyên đán nếu có vấn đề gì về sức khỏe, cần tới các cơ sở y tế, liệu có gặp tình trạng thiếu vắng các y, bác sỹ túc trực.

(HQ Online)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt với Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam 225 triệu đồng do vi phạm hành chính lĩnh vực chứng khoán.

(HQ Online)- Việt Nam hiện đang chuẩn bị một hồ sơ để trình lên UNESCO công nhận Tết cổ truyền âm lịch là một di sản văn hóa phi vật thể.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo