Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Bộ phim truyền hình “Hồ sơ lửa” được khởi động như một dự án đầy tham vọng cho thể loại hình sự nhiều tập ở nước ta. Thế nhưng, chỉ mới thực hiện được 138 tập trong tổng số 1100 tập, thì “Hồ sơ lửa” đã… nguội lạnh vì liên tục bị các nghệ sĩ tố cáo nợ đọng cát-xê. Chưa cần nói đến chất lượng, ngay cả việc đảm bảo độ… dài đã là thách thức đối với nội lực làm phim hiện nay!

(HQ Online)- Cổ phần hóa hãng phim là một giải pháp tất yếu của quá trình xã hội hóa điện ảnh.

(HQ Online)- Từ ngày 1/10/2017, Thông tư về việc cảnh báo thông tin không phù hợp với trẻ em trên truyền thông, bắt đầu có hiệu lực. Đây là một văn bản pháp quy quan trọng của Bộ Thông tin- Truyền thông nhằm bảo vệ sự trong sáng và hồn nhiên cho những lứa tuổi thiếu nhi. Vì vậy, không chỉ các bậc phụ huynh mà những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí- xuất bản cũng đồng tình ủng hộ.

(HQ Online)- Một dự án điện ảnh vừa tuyên bố khởi động đã thu hút sự chú ý của dư luận là bộ phim “Sơn Tinh Thuỷ Tinh” với sự hợp tác giữa hai gương mặt tương đối nổi bật là Trương Ngọc Ánh và Victor Vũ.

(HQ Online)- Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua ti vi trong khách sạn từ ngày 19/8/2017.  Mức phí áp dụng không thay đổi 25.000 đồng mỗi tivi một năm. Trung tâm sẽ không truy thu các đơn vị chưa đóng tiền bản quyền trong thời gian dừng thu phí - từ ngày 26/5 đến 18/8.

(HQ Online)- Trên các diễn đàn xôn xao về một đoạn clip quay lại hành vi to tiếng của nữ diễn viên Ngọc Lan với Cảnh sát giao thông ngay giữa chốn đông người.

(HQ Online)- Một trong những triển lãm đang gây chú ý tại TP.HCM là dự án nghệ thuật đương đại “0395A.ĐC” của họa sĩ Ly Hoàng Ly, diễn ra tại The Factory. Triển lãm kéo dài từ ngày 10/8 đến ngày 17/9, khiến vài người cảm giác bất ngờ không phải vì qui mô tác phẩm dàn dựng phải cần đến sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật một doanh nghiệp ô tô nổi tiếng, mà vì phải… mua vé vào cửa.

(HQ Online)- Thi tốt, thưởng nhiều! Nhưng lẽ đời đôi khi chả giản đơn đến thế. Ngay trong ngày bế mạc SEA Games 29, trên trang facebook của nữ cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Thị Hương đăng bài "bóc mẽ" chuyện "các bác lãnh đạo" toàn là họ "Hứa"...

(HQ Online)- Phong trào làm lại phim nước ngoài, mà dân trong nghề gọi là remake, càng ngày càng nở rộ. Nền điện ảnh Việt vốn ốm yếu, lại càng trở nên tội nghiệp, khi những nhà làm phim cao hứng “theo đóm ăn tàn” những tác phẩm hút khách trên màn ảnh quốc tế.

(HQ Online)- Giới thời trang một phen xôn xao khi Công ty Hoàn Vũ Sài Gòn phát động cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe”, với tiêu chí khá ồn ào: “Các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam”.

(HQ Online)- Chiều 4/8/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam để lắng nghe, giải quyết những khó khăn vướng mắc của đội ngũ văn nghệ sĩ. Đây thực sự là một sự kiện đáng phấn khởi, bởi lẽ rất lâu rồi mới có cuộc gặp gỡ giữa người đứng đầu Chính phủ với những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày