Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Sự kiện Đài Truyền hình Vĩnh Long từ chối sự có mặt của MC Trấn Thành trong chương trình “Tuyệt đỉnh song ca nhí” đã làm bùng nổ sự quan tâm của công chúng đối với nghệ sĩ được xưng tụng

(HQ Online)- Đoạt được danh hiệu Á hậu 3 Miss Eco International 2017 tại Ai Cập, vừa trở về nước, người đẹp Nguyễn Thị Thành đã bị thanh tra Sở Văn hóa Thể thao TP HCM xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng vì hành vi đi thi… chui. Cùng với người đẹp Nguyễn Thị Thành, đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Truyền thông, giải trí Trái Đất cũng bị phạt 35 triệu đồng vì đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi mà không có giấy phép.

(HQ Online)- Từ nhiều năm nay, bản quyền luôn là câu chuyện nóng bỏng trong đời sống văn hóa - xã hội. Bản quyền sáng tạo không chỉ mang tính vật chất mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với lao động nghệ thuật.

(HQ Online)- Sự kiện bức tranh “Đời sống gia đình” của họa sĩ Lê Phổ (1907-2001) được bán với số tiền gần 1,2 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s Hồng Kong, đã làm nức lòng nức dạ những người yêu mỹ thuật Việt Nam. Dù đây là điều đã từng được dự đoán, nhưng không thể không vui mừng về giấc mơ tranh Việt triệu đô.

(HQ Online)- Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới dự định tổ chức tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay. Có ba địa phương được đề xuất tham gia là TP.HCM, Kiên Giang và Quảng Bình. Hai điểm thi TP.HCM và Kiên Giang thì không có vấn đề gì đáng băn khoăn, riêng tại Quảng Bình thì có ý kiến chọn động Thiên Đường làm nơi diễn ra phần thi Trang phục truyền thống các dân tộc.

(HQ Online)- Một kỷ lục Việt Nam vừa được xác lập khiến nhiều người không giấu được sự sửng sốt xen lẫn bất bình. Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại Việt Nam” cho cụ ông Nguyễn Đường 82 tuổi, cư ngụ ở phường Minh An - TP. Hội An, Quảng Nam. 

(HQ Online)- Ngày 10-3-2017, siêu phẩm Hollywood “Kong: Skull Island” với tên Việt là “Đảo đầu lâu” chính thức công chiếu trên toàn cầu. Rất nhiều cảnh quay hoành tráng trong “Đảo đầu lâu” được bấm máy lại Quảng Bình, Ninh Bình và Quảng Ninh.

(HQ Online)- Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh Oscar vừa công bố những tác phẩm được vinh danh năm 2017 tại Mỹ. Bộ phim ca nhạc “La La Land” với 14 đề cử đã giành được 6 tượng vàng.

(HQ Online)- UBND Quận 1 đề xuất với lãnh đạo TP.HCM xây dựng Con đường Âm nhạc tại hai con phố rất đẹp ở khu vực trung tâm là Hàn Thuyên và Alexandre de Rhodes. Lý do để có sự chọn lựa này là hai con đường trên ít nhà dân nên không ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi kinh doanh hoặc mua bán của cá nhân.

(HQ Online)- Nhiều năm qua, Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam – VCPMC tỏ ra làm ăn rất hiệu quả. Chỉ tính riêng chi nhánh VCPMC phía Nam đã thu được 57 tỷ đồng trong năm 2016, tăng 17% so với năm 2015.

(HQ Online)- Theo một thống kê chưa đầy đủ, hàng năm nước ta có khoảng 8.000 lễ hội truyền thống. Riêng những ngày xuân của tháng Giêng có khoảng 2.000 lễ hội lớn nhỏ, trải dài khắp các vùng miền.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày