Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Gần đến thời khắc trái bóng trận khai mạc lăn trên sân cỏ nước Nga, thì Việt Nam mới chính thức có bản quyền truyền hình World Cup 2018. Người hâm mộ một phen thót tim, vì sợ hụt mất dịp theo dõi giải đấu quan trọng nhất hành tinh của bộ môn thể thao vua. Vì sao, 4 năm mới có một lần, mà chúng ta lại lúng túng khi muốn có tín hiệu trực tiếp về các trận tranh tài World Cup? Có rất nhiều nguyên nhân được liệt kê, nhưng quan trọng vẫn là sự chậm chạp của những đơn vị kinh doanh truyền hình ở Việt Nam.

(HQ Online)- Đêm chung kết Britain’s Got Talent 2018 vào tối 3/6 đã khiến nhiều khán giả Việt Nam hồi hộp theo dõi, vì có hai gương mặt xiếc nổi tiếng nước nhà là anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tham gia thi đấu. Không thể phủ nhận, Britain’s Got Talent là một cuộc thi tìm kiếm tài năng đã vượt khỏi khuôn khổ Anh quốc. Anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp ứng thí với tên chung “Giang’s Brother” cũng là một dịp thử thách.

(HQ Online)- Cuộc thi “Thần tượng bolero 2018” đã kết thúc với thứ hạng cao nhất thuộc về Nguyễn Duy Cường- chàng trai 27 tuổi đến từ Nghệ An. Khán giả không chỉ thú vị với giọng hát ngọt ngào và điêu luyện của Nguyễn Duy Cường qua các ca khúc như “Mưa đêm tỉnh nhỏ” hoặc “Nước mắt mẹ hiền”, mà còn ngạc nhiên khi biết được Nguyễn Duy Cường đã có học vị Tiến sĩ Triết học và đang giảng dạy tại Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội

(HQ Online)- Khi các trường học bắt đầu nghỉ hè, thì sân khấu kịch thiếu nhi tại TP.HCM bắt đầu nóng lên. Đã xây dựng thành công thương hiệu “Ngày xửa ngày xưa” từ năm 2000 đến nay, IDECAF tung ra chương trình thứ 30 chào mùa hạ 2018 bằng vở kịch “Hoàng tử và 9 vị thần bị bắt”. Ở hai đơn vị khác là sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, tuy không đầu tư qui mô hoành tráng như IDECAF nhưng cũng đầy hứa hẹn với kịch mục riêng dành cho thiếu nhi.

(HQ Online)- Đang ở tâm điểm những tố cáo quấy rối tình dục, ca sĩ Phạm Anh Khoa cố tỏ ra ngây thơ để nhận được sự thông cảm “kẻ không biết thì không có tội”. Tuy nhiên, cái cách bào chữa của ca sĩ Phạm Anh Khoa càng khiến dư luận bức xúc khi cho rằng: “Ở showbiz, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi". Liệu giới nghệ sĩ có đồng tình về hành vi lố bịch được mặc định như phương pháp giao lưu độc đáo không?

(HQ Online)- Dự án điện ảnh “578” vừa khởi động đã thu hút sự chú ý của những người yêu điện ảnh, không phải vì bộ phim bày tỏ mong muốn phản ánh trực tiếp tệ nạn ấu dâm đang gây nhức nhối xã hội mà vì êkip làm phim chủ trương huy động vốn từ cộng đồng.

(HQ Online)- Từ khi vừa công diễn, chương trình “Ký ức Hội An” đã tạo ra những ý kiến tranh cãi gay gắt.

(HQ Online)-Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 11 đến ngày 24/4. Với 27 vở diễn của 22 đơn vị tham gia, Ban tổ chức hy vọng rằng đây sẽ là một Liên hoan sân khấu trở về những giá trị đích thực của nghệ thuật sân khấu, trở về những giá trị cũ đã từng một thời vinh danh sân khấu Việt Nam, nhưng dưới màu sắc tươi mới của năm 2018, mà lâu nay do rất nhiều lý do đã bị phai nhạt biến tấu ít nhiều làm mất đi vẻ đẹp của nghệ thuật!

(HQ Online)- Không ai phủ nhận, đời sống xuất bản nước ta nhiều năm qua có chuyển biến rất tích cực. Sự tham gia của các công ty tư nhân giúp hình thành một thị trường sách năng động. Tuy nhiên, hầu hết số lượng in của mỗi cuốn sách đều nằm ở đô thị, còn khu vực nông thôn vẫn khan hiếm sách.

(HQ Online)- Sau những cuốn tự truyện của những nhân vật có thành tựu trong làng giải trí như Lê Vân, Thương Tín, Kim Cương, Ái Vân… thì các nghệ sĩ trẻ cũng hào hứng bày tỏ nỗi lòng trước trang giấy. Ngay trong tháng 3/2018, hai cuốn tự truyện được ấn hành hàng vạn bản là “Vàng Anh và Phượng Hoàng” của ca sĩ Hoàng Thùy Linh và “Tôi tin mình có thể bay” của ca sĩ Đức Phúc. Lý do ăn khách của thể loại này, chỉ có thể giải thích là đáp ứng sự tò mò của đám đông.

(HQ Online)- Cứ dịp Tết là cả xã hội không khỏi bận tâm chuyện di chuyển. Với đặc thù dòng người tha hương cầu thực mỗi năm vẫn không ngừng tăng lên, hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM phải gồng mình gánh chịu áp lực rất lớn về sự di cư tự nhiên theo nhu cầu việc làm.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo