Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Một kỷ lục Việt Nam vừa được xác lập khiến nhiều người không giấu được sự sửng sốt xen lẫn bất bình. Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại Việt Nam” cho cụ ông Nguyễn Đường 82 tuổi, cư ngụ ở phường Minh An - TP. Hội An, Quảng Nam. 

(HQ Online)- Ngày 10-3-2017, siêu phẩm Hollywood “Kong: Skull Island” với tên Việt là “Đảo đầu lâu” chính thức công chiếu trên toàn cầu. Rất nhiều cảnh quay hoành tráng trong “Đảo đầu lâu” được bấm máy lại Quảng Bình, Ninh Bình và Quảng Ninh.

(HQ Online)- Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh Oscar vừa công bố những tác phẩm được vinh danh năm 2017 tại Mỹ. Bộ phim ca nhạc “La La Land” với 14 đề cử đã giành được 6 tượng vàng.

(HQ Online)- UBND Quận 1 đề xuất với lãnh đạo TP.HCM xây dựng Con đường Âm nhạc tại hai con phố rất đẹp ở khu vực trung tâm là Hàn Thuyên và Alexandre de Rhodes. Lý do để có sự chọn lựa này là hai con đường trên ít nhà dân nên không ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi kinh doanh hoặc mua bán của cá nhân.

(HQ Online)- Nhiều năm qua, Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam – VCPMC tỏ ra làm ăn rất hiệu quả. Chỉ tính riêng chi nhánh VCPMC phía Nam đã thu được 57 tỷ đồng trong năm 2016, tăng 17% so với năm 2015.

(HQ Online)- Theo một thống kê chưa đầy đủ, hàng năm nước ta có khoảng 8.000 lễ hội truyền thống. Riêng những ngày xuân của tháng Giêng có khoảng 2.000 lễ hội lớn nhỏ, trải dài khắp các vùng miền.

(HQ Online)- Đấu giá tác phẩm nghệ thuật không còn là một lĩnh vực xa lạ trên thế giới. Đã có những thương hiệu nhà đấu giá quốc tế như Sotheby’s hoặc Christie’s.

(HQ Online)- Cùng với Giải thưởng Sách Việt Nam 2016 công bố kết quả cuộc bình chọn lần thứ 12, thì một chiến dịch vận động “Đọc sách thật phong cách” được khởi động, như tín hiệu lạc quan cho văn hóa đọc những ngày đầu năm mới 2017!

(HQ Online)- Dòng nhạc bolero đang trỗi dậy mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc! Đó là một thực tế không ai phủ nhận được. Không chỉ ở các live show cá nhân hoặc các đêm nhạc phòng trà, mà trên sóng truyền hình từ trung ương đến địa phương đều dày đặc các sân chơi bolero từ “Solo cùng bolero”, “Tình bolero” đến “Thần tượng bolero”. Cơn sốt bolero tuy hơi quá đà, nhưng cũng không có gì đáng chê trách.

(HQ Online)- Một chàng trai tham dự chương trình “Bài hát hay nhất” có họ tên Cao Bá Hưng đã được những nhà tổ chức giới thiệu là cháu 7 đời của Cao Bá Quát (1809-1855), khiến công chúng xôn xao.

(HQ Online)- Sự kiện MC Phan Anh quyên góp được 24 tỷ đồng trong đợt vận động cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai, quả là một câu chuyện đáng được ca ngợi và truyền tụng. Thế nhưng, với số tiền lớn như vậy, khả năng xử lý của MC Phan Anh đã vấp phải không ít trở ngại thị phi.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày