Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Giới thời trang một phen xôn xao khi Công ty Hoàn Vũ Sài Gòn phát động cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe”, với tiêu chí khá ồn ào: “Các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam”.

(HQ Online)- Chiều 4/8/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam để lắng nghe, giải quyết những khó khăn vướng mắc của đội ngũ văn nghệ sĩ. Đây thực sự là một sự kiện đáng phấn khởi, bởi lẽ rất lâu rồi mới có cuộc gặp gỡ giữa người đứng đầu Chính phủ với những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

(HQ Online)- Tại Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, có rất nhiều ý kiến đưa ra mạnh dạn nhưng hầu hết chỉ mang tính… than thở. Sở hữu trí tuệ, sẽ không thể nào được xem như một giá trị phổ quát, khi xã hội chưa đề cao tinh thần sáng tạo!

(HQ Online)- Dòng ca khúc bolero đang chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ. Hết game show nọ đến game show kia lấy dòng ca khúc bolero làm phương tiện thu hút công chúng, từ “Tình bolero” đến “Thần tượng bolero”, có “Solo cùng bolero” và cả “Kịch cùng bolero”.

Tem chống in lậu ( 09/07/2017)

(HQ Online)- Dự thảo thông tư dán tem phòng chống in lậu, in giả, sao chép trái phép xuất bản phẩm vừa được đưa ra lấy ý kiến, và đại đa số giới xuất bản không đồng tình. Bởi lẽ, thông tư đề nghị thống nhất sử dụng tem chung cho các xuất bản phẩm, trừ ấn phẩm điện tử.

Làm mới sách cũ ( 03/07/2017)

(HQ Online)- Nằm trong những tác phẩm kỷ niệm 60 năm thành lập, NXB Kim Đồng ấn hành cuốn sách “Lĩnh Nam chích quái” khiến độc giả không ngớt lời trầm trồ.

(HQ Online)- Tại diễn đàn Quốc hội, phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã thực sự trở nên nóng bỏng vì những vụ việc gây bức xúc dư luận. Bên cạnh vấn đề cấp phép ca khúc, thì tương lai của bán đảo Sơn Trà được đặt ra nhiều câu hỏi cấp bách. Và tất nhiên, trong phạm vi điều hành ngành dọc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chưa thể giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc từ phía các đại biểu Quốc hội.

(HQ Online)- Vừa triển khai thu phí bản quyền âm nhạc tại các khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN – VCPMC đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận. Lý do mà VCPMC mạnh dạn triển khai hoạt động này là vì họ đã từng thu được của nhiều khách sạn lớn trên địa bàn TP.HCM. Theo các chuyên gia luật, VCPMC đã vận dụng Luật sở hữu trí tuệ theo hướng có lợi cho họ, nên nhìn bề ngoài thì họ hoàn toàn đáng ủng hộ.

(HQ Online)- Cuối cùng thì ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi công chúng vì những hệ lụy mà đơn vị này gây ra cho đời sống văn hóa.

(HQ Online)- Sự kiện Đài Truyền hình Vĩnh Long từ chối sự có mặt của MC Trấn Thành trong chương trình “Tuyệt đỉnh song ca nhí” đã làm bùng nổ sự quan tâm của công chúng đối với nghệ sĩ được xưng tụng

(HQ Online)- Đoạt được danh hiệu Á hậu 3 Miss Eco International 2017 tại Ai Cập, vừa trở về nước, người đẹp Nguyễn Thị Thành đã bị thanh tra Sở Văn hóa Thể thao TP HCM xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng vì hành vi đi thi… chui. Cùng với người đẹp Nguyễn Thị Thành, đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Truyền thông, giải trí Trái Đất cũng bị phạt 35 triệu đồng vì đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi mà không có giấy phép.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày