Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Tại diễn đàn Quốc hội, phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã thực sự trở nên nóng bỏng vì những vụ việc gây bức xúc dư luận. Bên cạnh vấn đề cấp phép ca khúc, thì tương lai của bán đảo Sơn Trà được đặt ra nhiều câu hỏi cấp bách. Và tất nhiên, trong phạm vi điều hành ngành dọc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chưa thể giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc từ phía các đại biểu Quốc hội.

(HQ Online)- Vừa triển khai thu phí bản quyền âm nhạc tại các khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN – VCPMC đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận. Lý do mà VCPMC mạnh dạn triển khai hoạt động này là vì họ đã từng thu được của nhiều khách sạn lớn trên địa bàn TP.HCM. Theo các chuyên gia luật, VCPMC đã vận dụng Luật sở hữu trí tuệ theo hướng có lợi cho họ, nên nhìn bề ngoài thì họ hoàn toàn đáng ủng hộ.

(HQ Online)- Cuối cùng thì ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi công chúng vì những hệ lụy mà đơn vị này gây ra cho đời sống văn hóa.

(HQ Online)- Sự kiện Đài Truyền hình Vĩnh Long từ chối sự có mặt của MC Trấn Thành trong chương trình “Tuyệt đỉnh song ca nhí” đã làm bùng nổ sự quan tâm của công chúng đối với nghệ sĩ được xưng tụng

(HQ Online)- Đoạt được danh hiệu Á hậu 3 Miss Eco International 2017 tại Ai Cập, vừa trở về nước, người đẹp Nguyễn Thị Thành đã bị thanh tra Sở Văn hóa Thể thao TP HCM xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng vì hành vi đi thi… chui. Cùng với người đẹp Nguyễn Thị Thành, đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Truyền thông, giải trí Trái Đất cũng bị phạt 35 triệu đồng vì đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi mà không có giấy phép.

(HQ Online)- Từ nhiều năm nay, bản quyền luôn là câu chuyện nóng bỏng trong đời sống văn hóa - xã hội. Bản quyền sáng tạo không chỉ mang tính vật chất mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với lao động nghệ thuật.

(HQ Online)- Sự kiện bức tranh “Đời sống gia đình” của họa sĩ Lê Phổ (1907-2001) được bán với số tiền gần 1,2 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s Hồng Kong, đã làm nức lòng nức dạ những người yêu mỹ thuật Việt Nam. Dù đây là điều đã từng được dự đoán, nhưng không thể không vui mừng về giấc mơ tranh Việt triệu đô.

(HQ Online)- Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới dự định tổ chức tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay. Có ba địa phương được đề xuất tham gia là TP.HCM, Kiên Giang và Quảng Bình. Hai điểm thi TP.HCM và Kiên Giang thì không có vấn đề gì đáng băn khoăn, riêng tại Quảng Bình thì có ý kiến chọn động Thiên Đường làm nơi diễn ra phần thi Trang phục truyền thống các dân tộc.

(HQ Online)- Một kỷ lục Việt Nam vừa được xác lập khiến nhiều người không giấu được sự sửng sốt xen lẫn bất bình. Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại Việt Nam” cho cụ ông Nguyễn Đường 82 tuổi, cư ngụ ở phường Minh An - TP. Hội An, Quảng Nam. 

(HQ Online)- Ngày 10-3-2017, siêu phẩm Hollywood “Kong: Skull Island” với tên Việt là “Đảo đầu lâu” chính thức công chiếu trên toàn cầu. Rất nhiều cảnh quay hoành tráng trong “Đảo đầu lâu” được bấm máy lại Quảng Bình, Ninh Bình và Quảng Ninh.

(HQ Online)- Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh Oscar vừa công bố những tác phẩm được vinh danh năm 2017 tại Mỹ. Bộ phim ca nhạc “La La Land” với 14 đề cử đã giành được 6 tượng vàng.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày