Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex về thủ tục đối với trường hợp hàng hóa chuyển mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa và báo cáo định kỳ tồn kho nguyên liệu sản xuất XK của DN ưu tiên.

(HQ Online)- Kể từ khi cơ quan Hải quan triển khai “Mô hình quản lý tập trung”, thay vì phải bố trí đến 5 nhân viên làm thủ tục tại 3 địa điểm như trước kia, hiện một số DN khi đến làm thủ tục ở Hải quan Móng Cái chỉ cần 1 nhân viên.

(HQ Online)-Từ ngày 1/9/2016 các chính sách miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế được thực hiện theo quy định tại Luật thuế Xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 và Nghị định 134/2016/NĐ-CP. Các quy định về miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế tại Thông tư 38/2015/TT-BTC nếu không phù hợp với các văn bản nêu trên thì sẽ không còn hiệu lực thi hành.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Hải quan Hải Phòng trong vướng mắc phân loại đối với mặt hàng “Động cơ máy thủy”.

(HQ Online)- Sáng 24/5, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết, thực chất việc thông quan tạm thời là để thi công xây dựng cầu chính Hoành Mô - Động Trung.

(HQ Online)- Các trường hợp được hủy tờ khai hải quan; điều kiện đưa hàng hóa về bảo quản được quy định cụ thể tại Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC, đồng thời việc điện tử hóa thủ tục tại hai khâu này là điểm mới có trong Thông tư.

(HQ Online)-Ngày 23/5, tại TP.HCM, 400 doanh nghiệp đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các đại lý hải quan, doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, cảng có trụ sở  tại  khu vực phía Nam đã tham dự hội nghị giới thiệu Nghị định 59/2018/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn  do Tổng cục Hải quan tổ chức.

(HQ Online)- Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo