Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Những biệt thự to, đẹp trị giá nhiều tỷ đồng là điều mơ ước của nhiều người và là điều đáng khâm phục về những chủ nhân của nó. Nhưng không hẳn vậy, những ngày qua báo chí đưa tin về nhiều biệt thự hoành tráng ở một số địa phương không phải với sự khâm phục mà là sự hoài nghi.

(HQ Online)- Những ngày qua lại xuất hiện một số kiến nghị tăng giá bán điện. Một trong số lý do chính của kiến nghị là để có giá đầu ra phù hợp cho điện gió, điện mặt trời (năng lượng sạch), từ đó thu hút được nhiều hơn nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực năng lượng tái tạo này.

(HQ Online)- Việc Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan tạm dừng việc đề xuất Dự án thép Hoa Sen Cà Ná đã thêm khẳng định lời cam kết “không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế”.

(HQ Online)- Kiến nghị của đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) về việc xin phép lấp 1 ha hồ Thành Công (Hà Nội) để lấy đất xây nhà tái định cư cho các hộ dân đang sống tại chung cư Thành Công cũ thuộc diện cải tạo (sau đó đào lại 1ha hồ ở phía khác) đã làm bùng lên những ý kiến phản đối gay gắt.

(HQ Online)- Một số người dân khu Phú Mỹ (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ngay trước cổng làng trước đây là khu vực hồ ao rất rộng. Hồ nước này vừa là nơi điều tiết nước mưa, vừa điều hòa khí hậu.

(HQ Online)- Trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ, tầm quan trọng của dịch vụ vận tải biển sẽ ngày càng lớn hơn, DN Việt cần làm gì để bớt đi những thiệt thòi đang phải gánh chịu? Giải pháp cho vấn đề trên là các DN phải liên kết với nhau để cùng cất “tiếng nói” đấu tranh trước những bất cập, vô lý.

(HQ Online)- Trên thực tế, việc các DN có thể bị “đánh nguội” sau khi phản ánh những tiêu cực của các cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng thực thi pháp luật là điều không mới. Đây đó trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có đề cập tới.

(HQ Online)- Kim ngạch NK quý I tăng cao đã giúp cho số thu NSNN của ngành Hải quan tăng 21,65% so với cùng kỳ 2016. Đây là một tín hiệu khởi sắc cho công tác thu NSNN của ngành Hải quan trong những tháng đầu năm.

Thay ngàn lời ( 08/04/2017)

(HQ Online)- Năm 1995, Docomo, tập đoàn viễn thông khổng lồ của Nhật, đã tung ra emoji đầu tiên ("e" là hình ảnh, "moji" là ghi lại) để sử dụng trên máy nhắn tin của họ: Một trái tim giản dị. Sau những phản hồi tích cực, vào cuối thập niên 90, Docomo đã phát triển 170 emoji để sử dụng trên iMode - dịch vụ internet di động đầu tiên trên thế giới. Docomo đã sử dụng ngôn ngữ manga (truyện tranh) trong các emoji này (chẳng hạn một khuôn mặt với hạt mồ hôi lớn trên trán có nghĩa là “xấu hổ”).

(HQ Online)- Một thông tin đáng buồn trong kết quả khảo sát Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2016 vừa được Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam phối hợp các bên liên quan công bố.

(HQ Online)- Trong khi giãn dân được nhiều ý kiến coi là giải pháp cho vấn đề ùn tắc giao thông đô thị, cụ thể là trong trường hợp của TP.HCM, thì TS Võ Kim Cương - nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TP.HCM có góc nhìn hơi khác.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo