Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Trong nhiều năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn liền với cải cách hành chính, từng bước hỗ trợ xây dựng Chính phủ điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn đã được khẳng định và không ai phủ nhận được.

(HQ Online)- Phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa công bố lại cho thấy thêm một “cột mốc” buồn cho môn Lịch sử: 83% số thí sinh có điểm dưới trung bình (dưới 5 điểm).

(HQ Online)- Kết quả nghiên cứu "Cải cách độc quyền nhà nước trong các ngành công nghiệp mạng lưới" do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) công bố mới đây có nhiều nội dung rất đáng chú ý.

Làm rõ chuyện “chuyến tàu vét” là để trả lại sự thanh thản cho người trong cuộc, đồng thời để người dân tin tưởng tuyệt đối rằng, không có bất kỳ “vùng cấm” nào trong xử lý vi phạm

(HQ Online)- Sản phẩm gia súc, gia cầm luôn là nhóm sản phẩm mà DN Việt Nam khó cạnh tranh khi muốn xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, câu chuyện đang dần thay đổi, khi đã có một số DN từng bước mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi.

(HQ Online)- Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng cho biết, Sở này đã dự thảo nghị quyết về chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện nghỉ công tác để bố trí cán bộ trẻ, có vị trí lên đến 200 triệu đồng. Dự kiến nghị quyết này sẽ trình tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng ngày 9/7. Ngay lập tức dự thảo này đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

(HQ Online)- Theo các quy định pháp luật về thuế hiện hành của Việt Nam, thuế TTĐB của thuốc lá có thuế suất bằng 70% giá xuất xưởng. Tuy nhiên, khi tính theo chuẩn quốc tế là mức thuế trong giá bán lẻ, tỷ lệ thuế của Việt Nam (bao gồm cả GTGT) chỉ chiếm khoảng 35% giá bán lẻ. Con số này ít hơn nhiều so với con số trung bình thế giới là 58,6%, thấp hơn đa số các nước ASEAN và rất xa so với khuyến cáo của WHO.

(HQ Online)- Cuối tháng 6 vừa qua, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu hai Vụ thuộc Bộ là Vụ Thị trường trong nước phối hợp với Vụ Pháp chế dừng xây dựng dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối (Dự thảo) trên cơ sở hoạt động và quản lý thực tiễn hiện nay. Không phải tạm dừng để xem xét thêm mà ở đây là dừng hẳn, dẹp bỏ luôn việc xây dựng Dự thảo.

(HQ Online)- Trước những diễn biến về "trả đũa" thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gần đây, những nguy cơ từ một cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu đang được các nhà kinh tế và các nhà điều hành của nhiều nền kinh tế nghiên cứu và nhận diện. Khi những dấu hiệu của một cuộc chiến tranh như vậy xảy ra nền kinh tế thế giới đương nhiên có những tổn hại. Với Việt Nam ít nhiều sẽ có những tác động, vì thế, tinh thần chủ động ứng phó sẽ là cần thiết cho các DN và cả nền kinh tế Việt Nam.

(HQ Online)- Kết quả cuộc giám sát vừa được tiến hành tuần trước của HĐND thành phố Hà Nội tại Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho thấy, bất chấp những nỗ lực và tiền bạc (cả đầu tư thêm phương tiện, tăng trợ giá…) mà thành phố đã bỏ ra để “mua thói quen” đi xe buýt, lượng hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng này đang giảm mạnh.

(HQ Online)- Theo Bộ NN&PTNT, kim ngạch XK nông, lâm, thuỷ sản 5 tháng đầu năm ước đạt 15,6 tỷ USD, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2017. Toàn ngành đặt mục tiêu XK cả năm sẽ đạt con số trên 40 tỷ USD, đóng góp tích cực vào kim ngạch XK hàng hóa  của cả nước.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo