Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Nửa đầu năm nay, giá lợn chao đảo, người chăn nuôi trên cả nước lỗ nặng. Nhiều hộ chăn nuôi có quy mô lên tới hàng trăm con cũng phải  “treo chuồng”, gánh trên lưng cả đống nợ nần.

(HQ Online)- Việc ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay được xem là tín hiệu vui đối với các DN, giúp đáp ứng nhu cầu về vốn đang ngày càng cao để phục vụ đầu tư phát triển, sản xuất. Tuy nhiên, với nhiều DN, nhất là DN nhỏ và vừa, đây chỉ là “tín hiệu tốt” bởi để nguồn vốn rẻ này đến tay các DN còn rất gian nan.

(HQ Online)- Từ đầu hè đến nay, liên tục tại nhiều địa phương xảy ra những vụ tử vong thương tâm do trẻ bị đuối nước. Một số gia đình đã mất tất cả các đứa con bởi 2-3 đứa con nhỏ bị chết đuối cùng nhau. Đa phần những vụ đuối nước là ở vùng nông thôn, thuộc các gia đình nghèo khó.

(HQ Online)- Những vướng mắc nảy sinh trong quá trình CPH nhiều "ông lớn" với phạm vi hoạt động rộng, kinh doanh đa ngành nghề, tài chính phức tạp đã khiến tiến độ CPH, thoái vốn không đạt như kỳ vọng.

(HQ Online)- Mới đây, văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc làm rõ chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP (NĐ 67) về một số chính sách phát triển thủy sản.

(HQ Online)- Một DN nhỏ và vừa sẽ khó có đủ năng lực để triển khai các hợp đồng quốc tế, chiếm lĩnh thị trường. Vì thế, liên kết DN với nhau sẽ là lời giải cho bài toán trên. Tuy nhiên, liên kết như thế nào cho phù hợp cũng là câu hỏi khiến không ít DN băn khoăn.

(HQ Online)- Sự cố chủ trâu chọi số 18 bị chính con trâu của mình húc trên sân đấu (Đồ Sơn- Hải Phòng) dẫn đến tử vong như một tiếng chuông lớn dội vào lĩnh vực quản lý lễ hội và đặt ra thách thức trong việc lựa chọn giữ hay bỏ lễ hội này.

(HQ Online)- Xây dựng, phát triển và định giá đúng giá trị thương hiệu là nhu cầu thiết thực đối với mọi loại hình DN.

(HQ Online)- Nửa đầu năm nay, XK hồ tiêu ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt về mặt số lượng, song lại sụt giảm mạnh về giá trị. Báo cáo của Bộ NN&PTNT cho thấy, tính tới hết tháng 6, XK hồ tiêu ước đạt 126 nghìn tấn và 714 triệu USD, tăng 18,3% về khối lượng nhưng giảm 16,8% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, giá tiêu XK bình quân 5 tháng đầu năm chỉ đạt 5.876 USD/tấn, giảm 26,8% so với cùng kỳ năm 2016.

(HQ Online)- Với thời kỳ hội nhập như hiện nay, các DN không chỉ phải tìm cách để trụ vững mà phải tìm ra được những hướng đi mới để tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên, con đường nếu “mới quá” rất dễ vấp phải khó khăn, tiêu biểu như chưa có luật quy định để quản lý.

(HQ Online)- Theo ước tính mới nhất của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa đưa ra tuần qua về số lượng các loại giấy phép kinh doanh mà doanh nghiệp đang phải tuân thủ trong quá trình kinh doanh hiện là 3.407.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo