Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Những ai đã từng đọc Nam Cao đều biết ý nghĩa của món cháo hành đối với Chí Phèo.

Lấy lại vỉa hè ( 24/02/2017)

(HQ Online)- Lãnh đạo Quận 1, TP. Hồ Chí Minh tuần qua đã có quyết tâm rất mạnh mẽ trong việc giành lại sự thông thoáng của vỉa hè cho cộng đồng.

(HQ Online)- Thời gian qua, các bộ ngành đã thực hiện nhiều biện pháp, trong đó ban hành các biện pháp tự vệ đối với một số loại hàng hóa NK để bảo vệ hàng hóa trong nước. Song về phía các DN cũng phải biết liên kết, tìm hướng bảo vệ mình.

Nhẹ không ưa... ( 23/02/2017)

(HQ Online)- Nếu bỗng dưng đặt ra một câu hỏi “Chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại các DN về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) có khó hay không?”, chắc hẳn đa số câu trả lời nhận lại sẽ là “Có”. Điều này chắc hẳn là đúng vì nếu không thì tỷ lệ vốn SCIC nhận về trong mấy năm qua không thể nào chỉ dừng lại ở con số 1% như SCIC chia sẻ mới đây.

(HQ Online)- Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhằm thay thế cho 8 văn bản quyết định, thông tư, sẽ có hiệu lực thi hành từ 15/3/2017 đã quy định các đối tượng không phải là pháp nhân (ví dụ như hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân) không đủ tư cách chủ thể vay vốn tại tổ chức tín dụng.

(HQ Online)- Không chỉ với người dân trong nước, Hội An (Quảng Nam) là một cái tên quen thuộc với rất nhiều khách du lịch năm châu bốn biển.

(HQ Online)- Lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) mới đây chia sẻ, Bộ này đang xây dựng đề án “Đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài, giai đoạn 2017-2020, định hướng đến 2025”.

(HQ Online)- Câu chuyện thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực các cửa khẩu cảng biển tại Hải Phòng vẫn đang tiếp tục được nhiều DN, hiệp hội kiến nghị.

(HQ Online)- Những năm gần đây, ngành Thuế đã liên tục thực hiện gỡ vướng chính sách, thủ tục rườm rà, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, ngành Thuế cũng cần phải "tỉnh táo" trước đòi hòi ngày một nhiều của doanh nghiệp, bởi nếu thông thoáng quá, rất có thể sẽ bị lợi dụng.

(HQ Online)- Từ đầu năm đến nay, giá chuối quả rớt thê thảm. Người dân khu vực trồng chuối Nam bộ đứng ngồi không yên bởi chuối bán không có người mua, một số nơi người trồng đành cắt bỏ chuối quả cho bò, dê ăn. Nguyên nhân của tình trạng này được người trồng chuối phản ánh do thương lái Trung Quốc ngừng mua đột ngột nên đầu ra của chuối xuất khẩu bị nghẽn lại.

(HQ Online)- Hơn 40 năm trước, mùa xuân năm 1935, học giả Nguyễn Văn Vĩnh có một bài viết thú vị bằng tiếng Pháp, đăng trên tờ L’Annam Nouveau (Nước Nam mới), sau này được ông Nguyễn Kỳ, một trong những người con trai của cụ Vĩnh, dịch ra tiếng Việt. Bài báo có tên là “Một phong tục cảm động của một dân tộc đói nghèo”.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo