Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa trao quyết định bổ nhiệm chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. Năm nay 33 tuổi, Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất phim người Mỹ, từng được biết đến với các bộ phim như Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013) và mới đây nhất “Kong: Skull Island” tên Việt là “Đảo đầu lâu”.

(HQ Online)- Để tăng tỷ lệ nội địa hóa của sản phẩm, lãnh đạo một DN Việt Nam chuyên sản xuất xe đạp điện mới đây đã tiết lộ, DN này phải có tới hàng trăm tỷ đồng cùng việc mất khá nhiều thời gian nghiên cứu thị trường, tìm kiếm đối tác, giúp tỷ lệ nội địa hóa của DN đạt 35%.

(HQ Online)- Nỗ lực chống chuyển giá, trốn thuế không còn là "chuyện của riêng ai" khi mới đây lãnh đạo tài chính và ngân hàng APEC đã đưa vấn đề này lên bàn nghị sự tại Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC ở Nha Trang, Khánh Hòa.

(HQ Online)- Một vụ việc đang gây nhiều chú ý của dư luận những ngày qua là Dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa tại Sơn Trà, Đà Nẵng của Công ty Cổ phần Biển Tiên Sa phải dừng thi công công trình các biệt thự.

(HQ Online)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố bản dự thảo thông tư quy định chi tiết về các yêu cầu, điều kiện đối với hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD), theo hướng tiếp cận các chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

(HQ Online)- Các hành vi vi phạm trên TTCK ngày càng tinh vi, phức tạp. UBCKNN dù đã có nhiều nỗ lực trong áp dụng các chế tài hành chính để xử lý các đối tượng vi phạm, nhưng mức độ răn đe còn hạn chế, đòi hỏi có thêm nhiều chế tài mới nghiêm khắc hơn.

(HQ Online)- Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2017 vừa ban hành đã nhấn mạnh đến mục tiêu rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ các cơ chế, chính sách, quy định pháp luật không còn phù hợp, kiên quyết không để thể chế, chính sách gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN cũng như phát triển kinh tế - xã hội.

(HQ Online)- Chế độ mẫu hệ (tiếng Anh: matrilineality) là hệ thống mà hậu duệ được tính theo người mẹ và theo họ mẹ. Đây là hệ thống xã hội mà trong đó người ta thuộc về dòng dõi người mẹ, liên quan đến việc thừa kế tài sản và danh hiệu.

(HQ Online)- Có thể khẳng định mọi hoạt động của người dân thì chính quyền cơ sở mà cụ thể là cán bộ cơ sở phụ trách mảng là người nắm rõ nhất.

(HQ Online)- Nền kinh tế thế giới đầu năm 2017 đã cho thấy những diễn biến phức tạp khiến các nhà đầu tư “đau đầu” trong việc phân tích, quyết định đầu tư kinh doanh.

(HQ Online)- Nếu trước đây được hỏi “Quan chức trông như thế nào?”, chắc hẳn chúng ta sẽ mường tượng ngay đến hình ảnh những “ông to, bà lớn” mặc đồ Tây, xách ca táp và bước xuống từ chiếc xe biển xanh.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo