Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Trong phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội về kinh tế tư nhân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  đã đề nghị các DN tư nhân nói không với việc đưa hối lộ cho các cấp, các ngành.

(HQ Online)- Vụ việc lùm xùm của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 diễn ra khá lâu nhưng vẫn chưa hết sự phản ứng từ dư luận xã hội.

(HQ Online)- Bạn có biết Facebook và Youtube có bao nhiêu “thần dân” tại Việt Nam không? Theo Báo cáo số 4120/BC-VP ký ban hành ngày 12/11 mà Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa gửi đến các vị ĐBQH (để chuẩn bị cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn vào cuối tuần này tại nghị trường), hiện cả nước có 363 trang mạng xã hội trong nước, các trang này cơ bản đều tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

(HQ Online)- Qua hàng chục hội thảo, nhiều vòng xem xét của Thường vụ và lần thứ 2 đưa ra Quốc hội, đến nay, sự cấp bách của việc sửa đổi Luật Quản lý nợ công đã không còn ai bàn tới vì sự cần thiết hiển nhiên, những nội dung trong dự thảo Luật hầu hết cũng đã nhận được sự đồng thuận. Vậy nhưng, khi thời điểm dự kiến thông qua chỉ còn hơn 1 tuần, câu chuyện về đầu mối quản lý nợ công đâu đó vẫn còn nhiều ý kiến.

(HQ Online)- Những năm gần đây, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc tăng rất nhanh, đặc biệt là mặt hàng nông sản. Việt Nam hiện đã vượt qua Malaysia để trở thành đối tác thương mại lớn nhất Đông Nam Á với Trung Quốc và là đối tác thương mại lớn thứ 8 của nước này.

(HQ Online)- Thời gian qua, Việt Nam đang trở thành “miền đất hứa” cho nhiều xu hướng đổ bộ của các thương hiệu quốc tế. Nếu như một vài năm trước là làn sóng của các hãng bán lẻ, siêu thị, đồ ăn nhanh… thì thời gian gần đây, Việt Nam đang trở thành điểm đến lý tưởng của các hãng thời trang thương hiệu bình dân trên thế giới.

(HQ Online)- Sau những ngày sôi động của chuỗi sự kiện APEC, có những thông tin thú vị bên lề sự kiện là việc nhiều đô thị, hàng quán bình dân ở Đà Nẵng, TP.HCM và Hà Nội được bạn bè quốc tế và trong nước biết đến nhiều hơn, nhờ cách ứng xử khéo léo và thân thiện của các vị nguyên thủ.

(HQ Online)- Hình ảnh những ngôi nhà cổ ở Huế (Thừa Thiên - Huế) và Hội An (Quảng Nam) chìm ngập trong dòng nước lũ những ngày qua không chỉ khiến nhiều người xót xa cho người dân sở tại vì những mất mát khó khăn chồng chất, mà còn dấy lên những lo ngại hoàn toàn có cơ sở về việc bảo tồn những đô thị cổ này.

(HQ Online)- Một Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã ghép tên vợ vào hộ khẩu của một gia đình thuộc diện cận nghèo, một Bí thư Chi bộ thôn ghép tên vợ vào hộ khẩu một gia đình cận nghèo khác, một Phó Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn có con trai được ghép vào hộ khẩu một gia đình khác, rồi một Chi hội phó phụ nữ thôn cũng ghép tên mình vào một hộ khẩu khác. Đó là câu chuyện xảy ra tại xã Đức Dũng (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Mục đích ghép người nhà vào các hộ cận nghèo của một số cán bộ trên là để “qua mặt” cơ quan chức năng nhằm hưởng một số chính sách ưu đãi của Nhà nước như bảo hiểm y tế, ưu đãi vay vốn sản xuất...

(HQ Online)- Nhiều chuyên gia nhận định, DN tư nhân có nhiều ách tắc để phát triển và lớn lên, trong đó có ách tắc về đất đai. Không những thế, việc tiếp cận đất đai đang có sự phân hóa, bất bình đẳng đối với các DN kinh doanh, sản xuất.

Bão lũ đi qua ( 09/11/2017)

(HQ Online)- Bão lũ đi qua, là người chết, mất tích, là tan hoang nhà cửa, là xác xơ vườn tược cây cối, là nước mắt của người dân khi bỗng chốc trắng tay.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo