Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)-Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu năm 2018 có 4 nhóm hàng đạt trên 1 tỷ USD, chiếm 46,1% trong tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước.

(HQ Online)- Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa trong tháng đầu năm 2018 có 5 nhóm hàng có kim ngạch trên 1 tỷ USD chiếm 56,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

(HQ Online)- Các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài đã có đóng góp quan trọng vào kết quả nổi bật trong hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta. Để tiếp tục phát huy tốt hơn vai trò tiên phong, “cầu nối” giữa Việt Nam với thế giới của các Thương vụ trong thời gian tới, việc giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc còn tồn tại là điều không thể trì hoãn.

(HQ Online)- Để giải quyết ùn tắc cho các cảng (cảng Cái Mép và cảng Tân cảng-Cát Lái), Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn việc khai sửa đổi, bổ sung cảng đích ghi trên vận tải đơn.

(HQ Online)- Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án (DA) thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành mà UBND tỉnh Đồng Nai vừa trình Hội đồng thẩm định nhà nước cho thấy, báo cáo nghiên cứu khả thi lần này đã có nhiều điểm mới sau nhiều lần tiếp thu ý kiến của Ủy ban Kinh tế Quốc hội và đại biểu Quốc hội.

VCCI đề xuất áp dụng phương pháp tính giá sử dụng đường bộ cho mỗi phương tiện giao thông dựa trên chi phí vận tải tiết kiệm được của phương tiện đó...

(HQ Online)- 7 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, hoạt động xuất nhập khẩu vẫn diễn ra nhộn nhịp tại nhiều đơn vị hải quan địa phương với kim ngạch cả xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng mạnh so dịp Tết Đinh Dậu 2017.

(HQ Online)- Theo Thống kê của Tổng cục Hải quan, XK thủy sản của cả nước đến giữa tháng 1/2018 đạt 260 triệu USD, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Ước tính XK thủy sản trong cả tháng 1/2018 đạt gần 559 triệu USD, tăng gần 14% so với tháng 1/2017.

(HQ Online)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo hoàn thiện các dự thảo Nghị định quy định về quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông vận tải.

(HQ Online)- Số lượng ô tô nhập khẩu trong tuần cận Tết Nguyên đát Mậu Tuất đã tăng trưởng mạnh so với tuần trước đó, nhưng so với cùng kỳ 2017 vẫn còn thua sút rất lớn.

(HQ Online)- Không chỉ tăng giá đáng kể trong tháng đầu tiên của năm, dự kiến thời gian tới giá hạt điều còn tiếp tục “leo thang” do nguồn cung eo hẹp.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo