Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Nhập khẩu thép tại một số thị trường có giảm về lượng nhưng trị giá lại tăng ở tất cả các thị trường. Đáng chú ý, nhập khẩu sắt thép từ Ấn Độ tăng đột biến cả về lượng và trị giá.

(HQ Online)- Việc thay thế xăng RON 92 bằng xăng sinh học E5 kể từ ngày 1/1/2018 sẽ khiến cho nhu cầu tiêu thụ xăng E5 tăng mạnh, từ 590.000 m3 lên hơn 5,3 triệu m3. Bộ Công Thương cho rằng, nguồn cung xăng E5 hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường khi thay thế toàn bộ xăng khoáng RON 92.

(HQ Online)- Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) ngày 17/7 đã phát đi thông tin, Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá với tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam.

(HQ Online)- Theo số liệu thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu vừa được Tổng cục Hải quan công bố, trong 6 tháng/2017, tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu đạt gần 198,22 tỷ USD, tăng 21,5% tương ứng tăng hơn 35,02 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2016.

(HQ Online)- Việc tăng được lượng thịt lợn bán ra là tín hiệu tốt nhưng cũng cần phải xem đó có phải là tín hiệu bền vững không. Nếu không cẩn thận chúng ta lại phải giải cứu lợn.

Có nhiều ý kiến đưa ra về việc Chính phủ không trả nợ thay cho dự án Đạm Ninh Bình đang ngập trong thua lỗ, cũng như tập đoàn Hóa chất (Vinachem) không được bán các tài sản khác hoặc điều chuyển các nguồn vốn khác để trả thay. Liệu có làm được không?

(HQ Online)- Thị trường tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển. Vì thế, vấn đề quan trọng là các công ty, tổ chức tài chính biết nắm bắt cơ hội để khai thác.

(HQ Online)- Từ ngày 2/8 tới, tất cả các lô hàng cá bộ Silurformes (bao gồm cá tra, cá basa…) NK vào Hoa Kỳ sẽ được Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thực hiện kiểm tra tại các Cơ sở kiểm tra NK chính thức (i-house).

Các công ty thép lớn đang gặp rủi ro tài chính lớn khi liên tục cạnh tranh bằng mở rộng công suất trong một thị trường đang bị dư nguồn cung.

(HQ Online)- Với giá xuất khẩu alumin của thị trường hiện nay trên 300 USD/tấn alumin, Dự án alumin Tân Rai (Lâm Đồng) bắt đầu tự cân bằng thu chi. Thời gian lỗ kế hoạch của dự án dự kiến sẽ không bị tăng và bắt đầu có lãi ngay từ năm 2017 và trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế ước đạt trên 60 tỷ đồng.

(HQ Online)- Tại buổi công bố báo cáo kinh tế vĩ mô Quý II do VEPR tổ chức chiều 10/7 tại Hà Nội, TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính sách (VEPR) cho rằng, trái ngược với năm 2016, tín dụng trong nửa đầu năm 2017 tăng trưởng nhanh trong khi tăng trưởng huy động giảm khiến chênh lệch huy động - tín dụng bị đẩy lên cao. 

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo