Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Việt Nam hiện có khoảng hơn 500.000 DN hoạt động ở mọi lĩnh vực, ngành nghề với rất nhiều hiệp hội, tổ chức, giúp tạo tiền đề thuận lợi cho việc liên kết giữa các DN. Vấn đề là DN có chủ động nhận thức được lợi ích và tầm quan trọng của việc liên kết hay không?

(HQ Online)- Theo Sở Công Thương Bắc Giang, tính đết ngày 12/7, vụ vải thiền năm 2018 đã kết thúc và đạt được kết quả toàn diện, được mùa, được giá.

(HQ Online)- Kinh tế chia sẻ” (hay còn gọi là tiêu dùng cộng tác) đã và đang trở thành một trong những xu thế chủ đạo của kinh tế toàn cầu.

 

(HQ Online)- Liên tục tăng trưởng mạnh, Trung Quốc đang trở thành thị trường nhập khẩu cá tra rất lớn từ các doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Tuy nhiên, các DN cần kiểm soát chất lượng cá tra XK sang thị trường này. 

(HQ Online)- Trong bối cảnh giá thực phẩm và nhiên liệu không ngừng gia tăng, để giữ được mức lạm phát bình quân năm 4% cần nỗ lực hết sức của các cấp và đặc biệt là chính sách tiền tệ chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

(HQ Online)- Tại hội thảo chuyên đề “Ưu đãi đầu tư, Giao dịch liên kết: Thực trạng và giải pháp” do Công ty Deloitte Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Bộ Tài chính tổ chức sáng 10/7, đại diện Cục Tài chính DN (Bộ Tài chính) cho biết, DN FDI chuyển giá tại Việt Nam ngày càng tinh vi.

(HQ Online)- Thời gian tới, ngành dệt may Việt Nam có nhiều cơ hội và triển vọng phát triển, mở rộng thị trường, điển hình là thị trường Hoa Kỳ và EU.

(HQ Online)- Các nước xuất khẩu dệt may đang hành động để duy trì và tăng thị phần bằng các chính sách về bảo hiểm xã hội, thuế,... để hỗ trợ ngành của họ. Trong khi Việt Nam vẫn phải phụ thuộc nhiều vào thiết bị máy móc và nguyên liệu nhập khẩu, khiến biên lợi nhuận giảm và bị ảnh hưởng bởi biến động tỷ giá.

(HQ Online)- Theo Bộ Công Thương, dự báo ngành thép trong cả năm nay sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng với mức tăng khoảng 20% so với năm 2017.

(HQ Online)- Theo thông tin mới nhất từ Thương vụ Việt Nam tại Australia, ngày 6/7, Bộ Nông nghiệp Australia đã ra thông báo cập nhập việc kiểm tra đối với mặt hàng tôm nấu chín.

(HQ Online)- Liên tiếp trong thời gian gần đây, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị các đơn vị chức năng cảnh báo DN và tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với thủy sản xuất khẩu. Đây cũng là một trong những giải pháp khắc phục "thẻ vàng" của EU.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo