Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đài Sputnik đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây thông báo, hơn 55.000 người và 1.200 đơn vị thiết bị quân sự sẽ được huy động tham gia cuộc diễu binh trên toàn nước Nga vào ngày 9/5 - ngày kỷ niệm các nước Đồng Minh chiến thắng phátxít Đức.

Thụy Sĩ là một trong những nước mong muốn được đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh được mong chờ dự kiến vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới. 

Theo Reuters, ngày 20/4, hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ và cho biết rất hân hạnh được đón tiếp ông Putin tại Nhà Trắng.

(HQ Online)- Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Nhật Bản kết thúc sau hai ngày với các cuộc thảo luận và làm việc về hai chủ đề chính mà Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều rất chú trọng trong thời gian qua là vấn đề hạt nhân Triều Tiên và thương mại.

(HQ Online)- Trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang nỗ lực xúc tiến cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới, mang tính bước ngoặt lịch sử trong mối quan hệ, Washington đã có những hành động cụ thể để chuẩn bị cho cuộc gặp này.

Diễn ra trong hai ngày 18 và 19/4, phiên họp tập trung vào công tác nhân sự, cụ thể là bầu các vị trí chủ chốt trong Quốc hội và Chính phủ Cuba.

(HQ Online)- Báo “Độc Lập” (Nga) cho biết cộng đồng tình báo Anh đã thông qua các biện pháp nhằm đẩy lùi các cuộc tấn công mạng tiềm năng từ phía Nga. Cuộc đối đầu giữa Moscow và London được dự báo sẽ gia tăng căng thẳng không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tấn công Syria có nguy cơ kéo Mỹ vào cuộc xung đột quy mô lớn, không lối thoát ở Trung Đông.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo