Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

Ngày 23/3, các chủ nợ là tổ chức nhà nước của Hàn Quốc đã công bố một gói cho vay có tổng trị giá lên tới 6.700 tỷ won (tương đương 5,98 tỷ USD) nhằm giải cứu Tập đoàn Cơ khí hàng hải và đóng tàu Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co. hiện đang lâm vào tình trạng thiếu khả năng thanh toán trầm trọng do thua lỗ nặng từ các dự án ở nước ngoài.

(HQ Online)- Theo nhà nghiên cứu Peter Jennings, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Chiến lược Australia, có hai yếu tố cốt lõi quyết định đặc trưng lâu dài của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump: Một là chính sách đối ngoại - có thể theo hướng tham gia cùng các nước bè bạn và đồng minh, cũng có thể là biệt lập hơn. Hai là cách hành xử - có thể duy trì ổn định theo cách thông thường, cũng có thể là đưa ra những kế hoạch nhằm cố tình gây bất ổn.

(HQ Online)- “Diễn đàn Đông Á” số mới ra có đăng bài viết của ông Sheila A. Smith, học giả cao cấp thuộc Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR) của Nhật Bản, bình luận về tác động của chương trình nghị sự "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với châu Á, nội dung như sau:

Theo Reuters, ngày 23/3, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ không xây dựng bất cứ thứ gì tại Bãi Scarborough trên Biển Đông bởi Bắc Kinh đã "hứa danh dự" và không muốn quan hệ với Manila bị ảnh hưởng.

(HQ Online)- Theo tờ Independent, Thủ tướng Anh Theresa May đã chỉ cách hiện trường vụ tấn công khủng bố chiều 22/3 (theo giờ Anh) "có hơn 30 mét."

Ngày 20/3, Chủ tịch Shin Dong-bin của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cùng với 4 thành viên khác trong gia đình của ông đã có mặt tại Tòa án quận trung tâm Seoul trong một vụ xét xử với các cáo buộc tham ô, gian lận và trốn thuế.

Ngày 21/3, các quan chức châu Âu và Đức tuyên bố chính quyền mới của Mỹ cần phải lưu tâm đến các nghĩa vụ quốc tế và quy tắc thương mại chung khi tiến hành cải tổ thuế để ưu tiên hàng xuất khẩu và hạn chế hàng nhập khẩu.

Anh thông báo giới hạn việc mang các thiết bị điện tử có kích thước lớn trên các chuyến bay đến từ một số quốc gia Trung Đông và Bắc Phi.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo