Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

Theo hãng thông tấn Yonhap, quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 23-1 đã cam kết đảm bảo sự phối hợp chính sách liên tục với chính quyền mới ở Mỹ về một loạt các vấn đề chủ chốt, trong đó có cả tình trạng đối đầu hạt nhân với Triều Tiên.

AFP đưa tin các nguồn tin cho biết ngày 22-1, một vụ rơi máy bay trực thăng đã xảy ra ở Cameroon, làm 4 quân nhân thiệt mạng, trong đó có 1 tướng phụ trách điều phối cuộc chiến chống các phần tử Hồi giáo Boko Haram ở Nigeria.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và đầu tư Australia Steven Ciobo cho biết, nước này sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) bất chấp những lo ngại chính quyền mới của Mỹ sắp rút khỏi hiệp định thương mại giữa 12 nước thành viên này.

(HQ Online)- Diễn biến thời gian qua đều cho thấy chính sách đối ngoại, di trú, thương mại và kinh tế của Washington tới đây với Mỹ Latinh sẽ là sự ghẻ lạnh. Tất cả những gì mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gây dựng được ở khu vực này đang đứng trước nguy cơ bị đảo ngược.

(HQ Online)- Thông tin về việc Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong bị đề nghị bắt giam do những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối dẫn đến việc luận tội Tổng thống Park Geun-hye dường như là một quả bom rơi xuống Hàn Quốc.

Theo AP/Tân Hoa xã, ngày 18-1, Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, và các quốc gia tham gia ký thỏa thuận hạt nhân Iran đã đưa ra một thông điệp thống nhất đối với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, trong đó khẳng định thỏa thuận vẫn đang có hiệu lực và phải được duy trì nhằm ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

(HQ Online)- Lần đầu tiên tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos (Thụy Sĩ) - một sự kiện thường niên có sự tham gia của lãnh đạo nhiều nền kinh tế, các chủ tịch tập đoàn, doanh nghiệp và các lãnh đạo ngân hàng toàn cầu-một nhà lãnh đạo Trung Quốc đã có bài phát biểu thể hiện tầm nhìn, quan điểm và tham vọng của mình, với tư cách là một nhân tố ngày càng lớn trên trường quốc tế.

(HQ Online)- Một năm sau ngày thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với các cường quốc thuộc nhóm P5+1 chính thức có hiệu lực, Tehran đang hết sức lo ngại trước việc ông Donald Trump chuẩn bị lên nắm quyền, người từng đe dọa sẽ hủy bỏ hoàn toàn hiệp định lịch sử này.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo