Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sau diễn biến hạ nhiệt tích cực với Triều Tiên vừa qua, Mỹ ngày 23/6 đã gia hạn trừng phạt Bình Nhưỡng vì mối đe dọa vũ khí hạt nhân "bất thường".

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, ngày 22/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin, trong đó hai nhà lãnh đạo đã nhất trí nỗ lực để xúc tiến các cuộc đàm phán về một Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương.

Theo Reuters, ngày 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Triều Tiên đang phá hủy bốn bãi thử lớn của nước này và “tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn đã bắt đầu.”

Nửa thế kỷ trước, Trung Quốc phóng vệ tinh đầu tiên, vật thể đầu tiên lên vũ trụ. Và nay, vệ tinh đã trở thành một nhân tố trung tâm trong tham vọng mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng ra toàn cầu và cả vào không gian của Bắc Kinh.

(HQ Online)- Theo Trung tâm Nghiên cứu và Chiến lược Quốc tế (CSIS), những động thái về thương mại gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đặc biệt là việc áp thuế đối với mặt hàng thép, nhôm của Canada, Mexico, Liên minh châu Âu (EU) và cảnh báo về hạn chót cho việc đánh thuế đối với một số mặt hàng bổ sung của Trung Quốc không chỉ gây ra những phản ứng giận dữ từ các “nạn nhân” mà chúng còn tạo ra nỗi sợ hãi rằng Trump sẽ làm xói mòn hệ thống thương mại toàn cầu. Tổng thống Trump dường như không có nhiều quan tâm đối với những tác động đến các cơ chế hoặc quy tắc quốc tế, nhưng những quan chức xung quanh ông thực sự lo ngại về vấn đề này và họ đang tạo ra những làn sóng thông tin để bảo vệ Trump.

Ngày 21/6, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận về các biện pháp thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa hai nước trong cuộc hội đàm diễn ra ngày 20/6.

Biểu thuế mới của Trung Quốc áp dụng vào hàng hóa nhập khẩu đang khiến các công ty Mỹ bối rối giữa hai lựa chọn: một là ngay lập tức trả chi phí vận chuyển cao hơn và thứ hai là phải chấp nhận mức thuế mới sẽ áp dụng trong 3 tuần tới.

Ngày 19/6, Ủy ban châu Âu (EC) và Vương quốc Anh đã công bố Tuyên bố chung phác thảo những tiến bộ đạt được kể từ khi hai bên công bố dự thảo Thỏa thuận rút lui của nước Anh ngày 19/3 vừa qua.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo