Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

Các nhà lãnh đạo EU ngày 29/4 nhóm họp tại thủ đô Brussels, Bỉ để thống nhất một mặt trận chung trong những cuộc đàm phán về Brexit.

(HQ Online)- Là một trong những quốc gia khép kín nhất thế giới, một trong những thành trì cuối cùng của mô hình kinh tế tập trung, Triều Tiên đã bắt đầu dành một chỗ đứng cho “thị trường”.

(HQ Online)- Vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn xây dựng hàng đầu Brazil Odebrecht từng gây chấn động tại Mỹ Latinh thời gian qua đã tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận khi tập đoàn này thừa nhận đã đưa hối lộ hơn 3 tỷ USD trong suốt 9 năm cho đến năm 2014.

Theo TASS và Sputniknews.com, Nhà Trắng đã đánh giá việc "cô lập Nga tại Liên hợp quốc" là một trong những thành tựu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được trong việc thực hiện chính sách đối ngoại của 100 ngày đầu nắm quyền.

Theo AFP, ngày 28/4, các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bày tỏ "mối quan ngại sâu sắc" về các vụ thử vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và các vụ phóng tên lửa đạn đạo của nước này, bất chấp việc Bình Nhưỡng kêu các nước này ủng hộ mình trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30 (ASEAN-30) và các Hội nghị cấp cao liên quan sẽ được tổ chức tại Thủ đô Manila của Philippines từ ngày 28-29/4.

Ngày 27/4, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí hỗ trợ lẫn nhau đáp ứng nhu cầu khí đốt trong trường hợp xảy ra cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng, giữa lúc các nước này đang nỗ lực giảm sự phụ thuộc nguồn cung từ Nga.

(HQ Online)- Căng thẳng thương mại giữa Canada và Mỹ tiếp tục gia tăng trong ngày 25/4 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra thêm đe dọa mới đối với ngành sữa của Canada liên quan đến hệ thống quản lý nguồn cung và chính sách định giá mới của quốc gia láng giềng phía Bắc.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo