Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Chỉ ít ngày sau khi Nga tuyên bố đánh bại hoàn toàn tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại Syria, Iraq cũng tuyên bố kết thúc cuộc chiến kéo dài 3 năm nhằm đánh bật hoàn toàn IS ra khỏi nước này. Tuy nhiên, Iraq sẽ phải đối mặt với nhiều mối lo sau khi giành chiến thắng trước IS.

Sputnik dẫn nguồn tin từ truyền thông Mỹ đưa tin Triều Tiên bắt đầu phát triển các loại vũ khí sinh học từ hơn một thập kỷ trước và nước này có thể sắp chế tạo được loại vũ khí này.

Theo Taiwan News, ngày 8/12, Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ, ông Lý Khắc Tân cảnh báo Trung Quốc sẽ tấn công Đài Loan nếu như tàu Hải quân Mỹ cập bến thành phố cảng Cao Hùng. 

Quan chức cao cấp của Liên Hợp Quốc vừa thăm Triều Tiên và bày tỏ thiện chí giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo South China Morning Post, hôm 7/12, hơn 40 tàu chiến của Hải quân Trung Quốc đã tham gia một cuộc tập trận lớn ở Biển Hoa Đông, chỉ vài ngày sau khi có thông tin không quân nước này đã tiến hành cuộc tập trận quan trọng tương tự, trong bối cảnh căng thẳng vẫn ở mức cao liên quan đến cuộc khủng hoảng Triều Tiên. 

(HQ Online)- Tờ “Thời báo Hoàn Cầu” mới đây có bài viết về các kịch bản có thể xảy ra sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, trong đó hạ thấp khả năng xảy ra leo thang quân sự dù Mỹ nhiều lần tuyên bố đặt giải pháp này lên bàn cân.

Jerusalem là vấn đề hết sức nhạy cảm và việc Tổng thống Trump công nhận thành phố này là thủ đô của Israel sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường.

Ngày 6/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và sẽ chuyển Đại sứ quán Mỹ về thành phố này một khi công tác chuẩn bị hoàn tất.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo