Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

Bê bối "trứng bẩn" tại châu Âu tiếp tục lan rộng ra ngoài khu vực khi Đài Loan vừa thông báo phát hiện dư lượng lớn thuốc trừ sâu trong một số sản phẩm trứng gà.

(HQ Online)- Mùa Hè năm 2007, khủng hoảng địa ốc bùng phát -  hồi thứ nhất của một cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu. Ngân hàng Mỹ Lehman Brothers phá sản khiến chứng khoán toàn cầu lao dốc và tâm chấn chuyển từ Mỹ sang châu Âu.

Ngày 21/8, Bộ Tài chính Nga công bố đã hoàn tất việc thanh toán nợ cho Bosnia và Herzegovina mà Nga thừa kế từ Liên Xô.

(HQ Online)- Theo đánh giá của giới phân tích, cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh chưa có lối thoát đang khiến Qatar chịu nhiều tổn thất về tài chính và buộc nước này phải cắt giảm tiền lương của lao động nước ngoài - một động thái cho thấy Doha khó có thể vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Reuters đưa tin, ngày 20/8, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố chiến lược của Mỹ đối với cuộc chiến tranh ở Afghanistan trong một bài phát biểu trên truyền hình vào tối 21/8.

Ngày 19/8, mạng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố "các chiến binh" IS đã thực hiện một cuộc tấn công thảm khốc vào khu nghỉ dưỡng Cambrils ven biển Tây Ban Nha.

Chiều 19/8 (theo giờ Việt Nam), một phần tử đã dùng dao tấn công 8 người tại 1 khu phố ở trung tâm thành phố Surgut, cách thủ đô Moskva của Nga 2.100km về phía Đông Bắc.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang thận trọng cân nhắc các quyết định tới đây của mình trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát thấp. Nhiều ý kiến từ giới hoạch định chính sách của cơ quan này cho rằng cần "kiên nhẫn" và tạm hoãn việc tăng lãi suất cơ bản cho tới khi có dấu hiệu lạm phát tăng.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo