Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TƯ VẤN PHÁP LUẬT HẢI QUAN

(HQ Online)- Đó là trả lời của Cục Thuế XNK về vấn đề bạn đọc gửi đến Báo Hải quan hỏi liên quan đến nộp lệ phí hải quan đối với tờ khai NK tại chỗ.

Chi tiết

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn thông báo cuối cùng về mã số mặt hàng “cảm biến siêu âm hỗ trợ lùi xe” trả lời Công ty TNHH Ford Việt Nam và Cục Hải quan Hải Phòng. Theo đó, mặt hàng được xác định là “cảm biến siêu âm hỗ trợ lùi xe” thuộc mã số 8512.90.20.

Chi tiết

(HQ Online)- Đó là tư vấn của Cục Hải quan Đồng Nai liên quan đến câu hỏi của bạn đọc gửi đến Báo Hải quan hỏi về hình thức thanh toán đối với hàng hóa NK là máy móc và nguyên phụ liệu sản xuất.

Chi tiết

(HQ Online)- Đó là khẳng định của Tổng cục Hải quan trả lời một số DN về chính sách thuế đối với hàng hóa XK được sản xuất từ toàn bộ nguyên liệu NK.

Chi tiết

(HQ Online)- Bạn đọc gửi đến Báo Hải quan hỏi về thủ tục XNK linh kiện bảo hành, vấn đề này Cục Hải quan Đồng Nai đã hướng dẫn cụ thể.

Chi tiết

(HQ Online)- Bạn đọc gửi đến Báo Hải quan hỏi về chính sách miễn thuế, hoàn thuế. Vấn đề này, Cục Thuế XNK (Tổng cục Hải quan) đã hướng dẫn cụ thể.

Chi tiết
(HQ Online)-

Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và thông quan hàng hóa đối với Công ty Micrososft Mobile Việt Nam trong thời gian đổi tên công ty.

Chi tiết

(HQ Online)- DN phải thực hiện thanh toán qua Ngân hàng bằng phương thức L/C hoặc TTR cho toàn bộ hàng hóa NK thuộc hợp đồng mua bán. Hồ sơ xét khoản giảm giá phải có Bảng công bố giảm giá của người bán… Là điều kiện để được xét giảm giá trong việc tính trị giá hải quan.

Chi tiết
​​​