Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Cho đến nay, Pháp lệnh Dân số (PLDS - ban hành năm 2003, sửa đổi Điều 10 năm 2008) vẫn là văn bản pháp lý cao nhất của Nhà nước ta trong lĩnh vực dân số. Bên cạnh nhiều điểm bất cập khác, một trong những quy định liên quan trực tiếp đến quyền con người là quyền sinh sản, quyền lựa chọn nơi cư trú được quy định tại PLDS không còn phù hợp với Hiến pháp, do đó cần phải có khung pháp lý ở cấp độ luật để quy định những vấn đề này.

(HQ Online)- Ngày 23/2, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến chúc mừng các cán bộ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội nhân kỉ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Năm Đinh Dậu 2017, nhiều vụ bổ nhiệm cán bộ "thần tốc" như vụ Lê Phước Hoài Bảo, Trần Vũ Quỳnh Anh, Vũ Minh Hoàng... đã được xử lý nghiêm minh.

Tết vui, Tết buồn   (23/02/2018)

(HQ Online)- Vui như Tết. Đó là câu nói chẳng ai có thể phủ nhận. Tết là dịp nghỉ ngơi sau cả một năm làm việc vất vả, là dịp gia đình sum vầy, người thân gặp gỡ sau thời gian xa cách. Tết còn là dịp của những lễ hội vui tươi, của cảnh sắc thiên nhiên tưng bừng khắp nơi...

(HQ Online)- Lễ hội đầu Xuân từ lâu đã được coi là nét văn hóa truyền thống đáng quý của dân tộc Việt Nam, chứa đựng trong đó nhiều ý nghĩa tâm linh, hướng về nguồn cội. Lễ hội còn là dịp để người Việt gắn bó với nhau hơn thông qua các hoạt động cộng đồng.

(HQ Online)- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Ban Chỉ đạo này.

(HQ Online)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018.

(HQ Online)- Cứ dịp Tết là cả xã hội không khỏi bận tâm chuyện di chuyển. Với đặc thù dòng người tha hương cầu thực mỗi năm vẫn không ngừng tăng lên, hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM phải gồng mình gánh chịu áp lực rất lớn về sự di cư tự nhiên theo nhu cầu việc làm.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo