Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Trước tình trạng chuyển giá trong các DN đầu tư nước ngoài ngày càng phổ biến, Cục Thuế TP.HCM đã thanh tra nhiều DN có giao dịch liên kết và đã truy thu, phạt với số tiền rất lớn.

(HQ Online)- Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thuế thông qua sử dụng hóa đơn, nhưng theo Cục Thuế TP.HCM công tác này còn gặp phải không ít khó khăn.

(HQ Online)- Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bán hàng không hóa đơn, trong đó nguyên nhân chính là pháp luật còn lỏng lẻo, tạo nhiều kẽ hở cho các tổ chức kinh doanh trục lợi.

(HQ Online)- Theo Văn phòng UBND TP.HCM, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM vừa giao Cục Thuế và Cục Hải quan TP.HCM xây dựng Đề án chống thất thu về thuế, kiểm soát các hoạt động chuyển nhượng, chuyển giá của các doanh nghiệp nước ngoài có giao dịch liên kết sang nhượng.

(HQ Online)- Thu thập cơ sở dữ liệu người nộp thuế để nâng cao hiệu quả đấu tranh chống chuyển giá, chống thất thu ngân sách nhà nước là việc làm cần thiết, nhất là trong bối cảnh liên kết giao thương ngày càng mạnh mẽ như hiện nay.

(HQ Online)- Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 10/2017/TT-BTC (Thông tư 10) sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 234/2012/TT-BTC ngày 28/12/ 2012 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý giao dịch trái phiếu Chính phủ (TPCP), trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương với những điểm mới liên quan đến phân loại thành viên; chế tài chấm dứt tư cách thành viên; hình thức báo cáo; niêm yết và quản lý giao dịch…

(HQ Online)- Theo Cục Thuế TP.HCM, một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong công tác quản lí thuế của đơn vị năm 2016 là số DN đăng ký thành lập mới tăng cao. Trong năm 2017, cùng với sự nỗ lực của các sở, ngành trên địa bàn, Cục Thuế TP.HCM sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm tiếp tục hỗ trợ tối đa cho các DN khởi nghiệp.

(HQ Online)- Với nhiều biện pháp quyết liệt được triển khai, công tác quản lý nợ của ngành Thuế trong năm 2016 đã có những kết quả tích cực với con số thu hồi lớn, nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều vướng mắc về thể chế chính sách cần phải thay đổi.

(HQ Online)- Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn. Kể từ đầu năm, đây là đợt thứ hai Hà Nội chỉ đích danh doanh nghiệp nợ thuế với 134 đơn vị cùng tổng số tiền lên tới gần 162,5 tỷ đồng.

(HQ Online)- Ngày 3-2, Bộ Tài chính đã có buổi họp bàn về kế hoạch hành động để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn chủ trì và chỉ đạo buổi họp. 

(HQ Online)- Theo Cục Thuế TP. HCM, năm 2017, đơn vị quyết tâm thực hiện thu ngân sách nhà nước đạt 238.882 tỉ đồng, đạt 100% dự toán được giao, trong đó thu nội địa trừ dầu đạt 226.482; Phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu nội địa trừ dầu tối thiểu 5%.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo