Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Việc quản lý thuế đối với kinh doanh thương mại điện tử, trong đó có hoạt động giao dịch, buôn bán trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instargram… được coi là phù hợp và đúng với quy định của pháp luật nhằm đảm bảo bình đẳng về nghĩa vụ thuế giữa các loại hình kinh doanh.

(HQ Online)- Theo ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, nhiều năm nay, đơn vị thực hiện văn phòng điện tử, đơn vị đã tiết kiệm mỗi năm khoảng 5 tỷ đồng chi cho giấy photocopy, mực in.

(HQ Online)- Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương UBMTTQ Việt Nam chiều 26/4, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Trần Ngọc Tâm đã nêu nhiều giải pháp hỗ trợ người nộp thuế. 

(HQ Online)- Ngày 26/4, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) chính thức triển khai diện rộng quy trình nghiệp vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) qua máy chấp nhận thẻ (POS) giữa KBNN với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) trên toàn quốc.

(HQ Online)- Ngày 25/4, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Tổng kết triển khai và đánh giá hiệu quả hệ thống ứng dụng Quản lý thuế tập trung” tại 64 điểm cầu cả nước. Hội nghị nhằm tổng kết kết quả triển khai và đánh giá hiệu quả Hệ thống ứng dụng Quản lý thuế tập trung (TMS) đối với công tác quản lý thuế của ngành Thuế.

(HQ Online)- Theo Cục Thuế TP.HCM, sau một năm triển khai thí điểm ủy nhiệm thu thuế (UNTT) tại một số chi cục trên địa bàn đã thu được những kết quả rất tích cực, trong đó đáng chú ý là tỉ lệ nợ đọng thuế tại các đơn vị triển khai thí điểm UNTT đã giảm đi rõ rệt.

(HQ Online)-Theo Cục Thuế TP.HCM, trong quý 1, đơn vị đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 3.610 doanh nghiệp với số thuế truy thu và phạt là 965 tỷ đồng, tăng gần 17% so với cùng kỳ năm 2016; giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng 107 tỷ đồng; giảm lỗ là 3.312 tỷ đồng.

(HQ Online)- Trước một số yêu cầu về việc không cung cấp thông tin báo cáo tài chính cho báo chí của một số doanh nghiệp, cơ quan Thuế khẳng định sẽ có trách nhiệm bảo mật và chỉ thực hiện cung cấp không tin khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

(HQ Online)- Ráo riết thu đòi nợ thuế đã được Tổng cục Thuế và các cơ quan Thuế trên cả nước thực hiện quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm.

(HQ Online)- Theo Tổng cục Thuế, tính đến hết ngày 17/3/2017, hệ thống khai thuế qua mạng đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố với 575.208 doanh nghiệp tham gia. Số doanh nghiệp này đạt tỷ lệ 99,83% doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước.

(HQ Online)- Đến gần hết quý I/2017, toàn ngành Thuế đã tăng thu về ngân sách hơn 2.007 tỷ đồng với việc thanh tra, kiểm tra hơn 4.000 doanh nghiệp.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo