Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo
(HQ Online)- 6,143 tỷ USD là tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu mặt hàng điện thoại và linh kiện từ Trung Quốc trong năm 2016,  chiếm tới gần 58,2% trị giá kim ngạch nhập nhóm hàng này của cả nước.

(HQ Online)- Gần 8% được xem là mức tăng trưởng khá của ngành thủy sản so với mặt bằng chung về XK. Tuy nhiên, XK thủy sản trong năm 2017 vẫn tiếp tục được dự báo còn nhiều khó khăn, nhất là từ hàng rào kỹ thuật mà các nước dựng lên.

(HQ Online)- Trong số 14 nhóm hàng xuất nhập khẩu đạt trị giá kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên, Việt Nam có 6 nhóm hàng xuất vào thị trường Trung Quốc. Ở chiều ngược lại số lượng này là 8 nhóm hàng nhập khẩu.

(HQ Online)- Dù Trung Quốc chỉ là thị trường xuất khẩu đứng thứ 2 của Việt Nam sau Hoa Kỳ, nhưng xét tổng thể về quan hệ thương mại giữa 2 nước, quốc gia này đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, trong tổng số hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam có quan hệ ngoại thương.

(HQ Online)- Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quyết định 57/QĐ-BNN-BVTV về việc tạm ngừng nhập khẩu quả me (Tamarindus indica) từ Indonesia. Quyết định này có hiệu lực sau 60 ngày kể từ hôm nay (6-1).

(HQ Online)- Một số điều kiện “trói chân” DN XK gạo đã được Bộ Công Thương tháo gỡ. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đây là động thái tích cực của Bộ Công Thương bởi việc bãi bỏ quy định này góp phần tháo gỡ khó khăn cho DN, thúc đẩy XK gạo trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.

(HQ Online)- Trong bức tranh XK năm 2016 vẫn có điểm sáng làm giảm bớt gam màu trầm, giảm đi phần ảm đảm cho một năm XK buồn. Điểm sáng ấy chính là XK nhóm hàng nông, thủy sản.

(HQ Online)- Mục tiêu XK tăng trưởng 10% của năm 2016 không hẳn là cao, song đã không đạt được. Bên cạnh nguyên nhân có nhiều khó khăn đang “phủ lên” nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng thì năm 2016 cho thấy một thực tế XK của nhiều ngành còn đang thiếu những bước đi vững chắc.

(HQ Online)- Liên tục nhiều năm, Việt Nam đứng đầu thế giới về XK hạt điều nhưng điểm yếu cố hữu của ngành hàng XK này luôn là phụ thuộc quá lớn vào nguồn nguyên liệu NK. “Bài toán” sẽ được giải nếu xây dựng được một chiến lược cây trồng hiệu quả kết hợp với đẩy mạnh cải tạo nguồn giống, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật… trong sản xuất, chế biến điều.

Năm 2016, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng tốt và lập kỷ lục khi xuất siêu 2,68 tỷ USD

(HQ Online)- Theo nhận định của đại diện Hiệp hội Dệt may Việt Nam, ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức tại các thị trường NK, nhưng cũng có nhiều “điểm cộng” tạo cơ hội cho hàng dệt may XK vào các thị trường này.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo