Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Để triển khai thực hiện Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”, ngày 23/10/2017 Tổng cục Hải quan đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 ngân hàng được lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7. Đó là các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank. 

(HQ Online)- Đón nhận việc Tổng cục Hải quan triển khai Đề án nộp thuế điện tử 24/7, tại các Hội nghị tập huấn được Tổng cục Hải quan tổ chức tại 3 miền vừa qua, đại diện các DN và ngân hàng đều cho rằng đây là một bước cải cách thủ tục hành chính đột phá của cơ quan Hải quan nhằm tạo thuận lợi tối đa cho DN XNK trong việc nộp thuế, cũng như hỗ trợ trong việc thông quan hàng hóa nhanh và đơn giản nhất. Tuy nhiên, cũng có nhiều câu hỏi và thắc mắc xung quanh đề án được DN và ngân hàng đưa ra.

(HQ Online)- Từ cuối tháng 10/2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai cung cấp dịch vụ “Nộp thuế hải quan điện tử 24/7”.

(HQ Online)- Hiện đã có 5 ngân hàng được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11/2017, là các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank. Lý giải việc lựa chọn 5 ngân hàng này, đại diện Cục Thuế XNK (Tổng cục Hải quan) cho biết, đây là ngân hàng phối hợp thu nhưng cũng là các ngân hàng được Kho bạc Nhà nước ủy quyền thu NSNN.

(HQ Online)- Sau khi người nộp thuế ký số vào chứng từ nộp tiền, hệ thống nộp thuế điện tử 24/7 của cơ quan Hải quan sẽ gắn ID cho chứng từ nộp tiền của người nộp thuế… Đây là một bước đột phá trong quy trình nộp thuế theo hình thức nộp thuế điện tử 24/7 mà Tổng cục Hải quan thực hiện triển khai từ tháng 11/2017.

(HQ Online)- Để giới thiệu và hướng dẫn một cách chi tiết cho DN, ngân hàng và cơ quan Hải quan khu vực miền Trung hiểu và nắm bắt được những điểm mới của Đề án nộp thuế điện tử 24/7, ngày 10/10/2017, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 tại Đà Nẵng với hơn 300 khách mời tham dự.

(HQ Online)- Bắt đầu từ tháng 11/2017, Tổng cục Hải quan sẽ mở thêm 1 kênh nộp thuế mới- nộp thuế điện tử 24/7 để giúp DN có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó trưởng Phòng Dự toán- Quản lý thu ngân sách Cục thuế XNK cho biết, để tham gia vào chương trình này, DN sẽ phải thực hiện một số quy định.

(HQ Online)- Ngày 6/10, tại TP.Cần Thơ, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7. Hơn 500 đại biểu đến từ các đơn vị hải quan, doanh nghiệp các tỉnh thành phía Nam và các ngân hàng phối hợp thu đã tham dự hội nghị.

(HQ Online)- Song song với phương thức nộp thuế qua các ngân hàng phối hợp thu như hiện nay, Tổng cục Hải quan đã mở thêm một kênh nộp thuế mới là “Nộp thuế điện tử 24/7”. Phương thức mới này có ưu điểm nổi bật gì so với phương thức nộp thuế hiện hành?

(HQ Online)- Techcombank là 1 trong 5 ngân hàng đầu tiên được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7. Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, bà Nguyễn Hương Giang- Giám đốc Khối Ngân hàng giao dịch Techcombank đánh giá, Đề án thực sự đã đưa ra những giải pháp đột phá nhằm tạo thuận lợi tối đa cho DN xuất nhập khẩu trong việc nộp thuế cũng như hỗ trợ việc thông quan hàng hóa nhanh và đơn giản nhất.

(HQ Online)- Nhằm hỗ trợ và phổ biến các nội dung, quy trình liên quan đến việc triển khai nộp thuế điện tử 24/7, Tổng cục Hải quan sẽ tổ chức 3 Hội nghị tập huấn tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, nhằm giới thiệu hình thức nộp thuế mới này  tới cộng đồng doanh nghiệp, ngân hàng, hải quan triển khai thực hiện 

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày