• Lạ mà quen yaourt Đà Lạt 14:39 | Thứ hai, 12/10/2020
    Ẩm thực Đà Lạt luôn biết cách chiều lòng du khách gần xa với vô vàn đặc sản nức tiếng. Nếu có cơ hội ghé thăm phố núi hãy một lần thưởng thức món ăn tuy lạ mà quen - yaourt.
  • Nhớ chuối sáp ngào đường Năm Căn 08:36 | Thứ sáu, 09/10/2020
    Cứ mỗi lần về quê (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), tôi lại được mẹ cho ăn món chuối sáp ngào đường thốt nốt. Mẹ tôi nói, vùng đất Năm Căn rất phù hợp với nhiều loại cây trồng, trong đó có chuối sáp vừa dẻo, vừa thơm ngon...
  • Lạ miệng với món rong câu vùng nước lợ 13:48 | Thứ ba, 06/10/2020
    Nếu bạn có dịp về vùng đất An Hòa, Cửa Lở hoặc sông Bến Ván của huyện Núi Thành, Quảng Nam, hãy thử một lần thưởng thức những món ăn bình dị, dân dã được người dân quê nơi đây chế biến bằng chính thứ nguyên liệu thiên nhiên có sẵn, đó là rong câu.
  • Cháo chã Hạ Long 12:40 | Thứ tư, 30/09/2020
    Cháo chã – cái tên thân thương và gợi vị giác, có lẽ bắt nguồn từ món ăn dân dã của những ngư dân chài lưới trên biển mà người ta quen gọi là dân “chã”. Món ăn hợp với những buổi tối mùa đông hay để đổi món cho những buổi trưa hè oi bức.
  • Đậm đà hương cốm cao nguyên Bắc Hà 13:36 | Thứ hai, 28/09/2020
    Đến hẹn lại lên, khi Thu sang, những cánh đồng, thửa ruộng thơm ngào ngạt mùi lúa non là lúc những hạt lúa mẩy căng sữa chờ ngày chín. Đây cũng là lúc đồng bào dân tộc Tày ở các xã Tả Chải, Na Hối và Bản Liền của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai) bước vào mùa làm cốm mới.
  • Lạ miệng với mắm Bò Hóc 10:21 | Thứ tư, 23/09/2020
    Mắm Bò Hóc là một trong những món ăn, gia vị đặc trưng của người dân Khmer ở Tây Nam Bộ. Đây là nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực của đồng bào Khmer để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Người dân Khmer xem nó như một loại đặc sản dùng để thết đãi khách quý khi tới nhà.
  • Béo ngậy cua lông Đá Trắng 12:01 | Thứ hai, 21/09/2020
    Thời gian gần đây, cua lông được coi là món ăn thượng hạng của giới thượng lưu Trung Quốc đang được rất nhiều tín đồ sành ăn “săn lùng”. Nhưng ít ai biết rằng, từ lâu cứ vào dịp cuối năm dọc dòng sông Đá Trắng chảy qua xã Thống Nhất (TP Hạ Long) người dân ở đây vẫn đánh bắt được loại cua tương tự như loài cua đặc sản này.
  • Gỏi thanh trà cho ngày hanh hao 09:43 | Thứ năm, 17/09/2020
    Vào khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch, người Huế thường xuýt xoa nhắc đến món gỏi “thanh trà”sao mà thơm, thanh, thích hợp trong cái tiết Thu hanh hao…
  • Về Tân Phú ăn canh chua hoa lục bình 10:03 | Thứ hai, 14/09/2020
    Tân Phú là một huyện miền núi thuộc tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm Tp. Biên Hòa khoảng 110km về phía Bắc. Tân Phú nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn với VQG Cát Tiên, Khu du lịch Suối Mơ, hồ Đa Tôn. Ngoài ra, đến với Tân Phú du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon của người dân địa phương, trong đó phải kể đến là món canh chua nấu với hoa lục bình. Món ăn này tuy dân dã nhưng mang đậm nét văn hóa rất riêng của vùng đất Đồng Nai này.
  • Bạn đang rút ngắn tuổi thọ nếu tiếp tục ăn các thực phẩm này mỗi ngày 14:16 | Thứ tư, 09/09/2020
    Một nghiên cứu đăng tải trên British Journal of Cancer cho thấy những loại thực phẩm chế biến từ thịt như xúc xích sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy và bệnh đái tháo đường.
  • Pa Pỉnh Tộp: Đặc sản người Thái chỉ dành mời khách quý 13:23 | Thứ sáu, 04/09/2020
    Người Thái ở vùng Tây Bắc bảo, Pa Pỉnh Tộp ngon nhất khi ăn kèm xôi nếp nương, chấm cùng chẩm chéo, uống với rượu ngô. Món ăn đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, đắng mà đặc biệt nhất là thơm nồng vị hạt dổi.
  • Những cung đường toàn món ngon 09:46 | Thứ ba, 01/09/2020
    Có một sự thật rằng đi du lịch Đà Lạt thì chẳng bao giờ phải sợ đói. Bởi ở đây có quá nhiều món ngon. Hãy lưu lại các cung đường dưới đây để khám phá các món ăn ngon phố núi nhé.
  • Đặc sản bún dây Hoài Nhơn 14:15 | Thứ sáu, 28/08/2020
    Bún dây Hoài Nhơn (Bình Định) là một món ăn dân dã khá đặc sắc. Món ăn này còn có nguồn gốc lâu đời, do người dân huyện Hoài Nhơn chế biến và còn có tên gọi khác là bánh dây. Có lẽ do khi ép bún thành sợi, người làm rải bún thành hình tròn mỏng như chiếc bánh?
  • Đậm đà cháo thưng 14:10 | Thứ tư, 26/08/2020
    Đến Quảng Ninh dịp hè, trong các loại cháo hải sản, du khách nên thưởng thức một loại cháo ngon mà lạ miệng, đó là cháo nấu con thưng biển.
  • Bánh la roát của người Cor 08:47 | Thứ bảy, 22/08/2020
    Với đồng bào dân tộc Cor ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), bánh la roát từ lâu là món ăn được ưa chuộng nhất trong những ngày lễ, Tết, cưới hỏi hay cả những ngày thường. Loại bánh truyền thống tuy mộc mạc, giản dị nhưng tạo nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Cor.
  • Đến làng cổ Đường lâm thưởng thức món thịt quay đòn gánh 09:52 | Thứ năm, 20/08/2020
    Thịt nướng được 10 phút trên than sẽ được dùng châm nhọn đâm vào bì để mỡ chảy ra, tiếp đến miếng thịt được rửa bằng nước muối và chanh để bì có độ giòn và sạch.
  • Sú kẹp nách – món ăn độc đáo 13:38 | Thứ hai, 17/08/2020
    Đà Lạt là vựa nông sản lớn nhất nhì Việt Nam, nơi đây sở hữu vô số loại rau củ thơm ngon và độc đáo. Ghé thăm phố núi đừng bỏ qua sú kẹp nách, nông sản độc lạ chỉ có ở Đà Lạt.
  • Cá song hấp xì dầu 21:57 | Thứ năm, 13/08/2020
    Tôi có một nhóm bạn thân từ hồi còn học đại học. Hàng năm, vào mỗi dịp hè chúng tôi đều rủ nhau về quê của từng đứa trong nhóm để chơi. Năm nay, nhóm chọn tụ họp ở Quảng Ninh - quê hương thân yêu của tôi.
  • Chả ốc Hà Nội 08:36 | Thứ ba, 11/08/2020
    Ốc nhồi (bươu) là thực phẩm bình dân khá phổ biến. Ốc có thế chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn trong bữa ăn gia đình cũng như phục vụ thực khách yêu thích trong nhà hàng.
  • Ẩm thực Tây Bắc: Những món đặc biệt, ăn một lần nhớ mãi 07:46 | Thứ sáu, 07/08/2020
    Người Thái ở Tây Bắc sở hữu một kho tàng văn hóa đặc sắc, trong đó ẩm thực là khối giá trị đồ sộ với những món ăn vừa dân dã vừa hấp dẫn. Đặc biệt, các món ăn gắn liền với đời sống tâm linh người dân.
|< < 1 2 3 4 5 > >|