Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Giá căn cứ tính thuế GTGT hàng nhập khi giao hàng tay 3 ở nước ngoài

Thông tin đơn vị gửi câu hỏi

 • Công Ty TNHH Gia Lực
 • K11/2 Chế Lan Viên, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Câu hỏi tư vấn

(28/12/2016 5:31 CH )

 • Chính sách thuế
 • Giá căn cứ tính thuế GTGT hàng nhập khi giao hàng tay 3 ở nước ngoài
 • Chào anh chị, Mình là công ty Thương mại về thiết bị điện công nghiệp. Hiện tại mình có một trường hợp như sau cần anh chị giải đáp giúp mình. Công Ty mình mua hàng ở nước ngoài của công ty A với giá 100đ , đồng thời bán số hàng này cho công ty B trong nước nhưng giao hàng ở cảng nước ngoài với giá 200đ và công ty B này sẽ làm thủ tục nhập khẩu . Vậy trong trường hợp này công ty B lên tờ khai và được tính thuế GTGT hàng nhập khẩu căn cứ theo mức giá nào? 100đ hay 200đ? Bên công ty mình cung cấp chứng từ gì để bên cty B làm thủ tục nhập khẩu? Mong nhận được sự giải đáp sớm từ quý anh chị. Xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn

(08/01/2017 8:38 CH )

 •  
 • Liên quan đến câu hỏi của bạn đọc, Tổ tư vấn (Báo Hải quan) trao đổi với Cục Thuế XNK (Tổng cục Hải quan) và tư vấn như sau: Trường hợp bạn đọc hỏi liên quan đến Việc tính thuế GTGT với hàng hóa NK cần căn cứ theo Biểu Thuế GTGT theo Danh mục hàng hóa NK.

  Hiện nay, việc tính thuế GTGT cần căn cứ quy định tại Nghị định 209/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế GTGT và Thông tư 83/2014/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Thuế GTGT theo Danh mục hàng hóa NK trong đó quy định chi tiết mức thuế suất thuế GTGT đối với mã hàng 8 chữ số theo Danh mục hàng hóa NK.

  Thắc mắc của DN nêu không nói rõ là mặt hàng nào vì vậy Tổ tư vấn không thể trả lời cụ thể về thắc mắc của DN. Trường hợp DN còn vướng mắc phát sinh đề nghị doanh nghiệp có công văn gửi Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp thực hiện nêu cụ thể vướng mắc để được hướng dẫn cụ thể.