Skip Ribbon Commands
Skip to main content
xin nhập ô tô đã qua sử dụng.

Thông tin đơn vị gửi câu hỏi

 • Lôi siết Phước
 • 156C trần Công Tường KP2 P5 TX Gò Công Tiền Giang.

Câu hỏi tư vấn

(14/12/2016 9:58 SA )

 • Thủ tục hải quan
 • xin nhập ô tô đã qua sử dụng.
 • Thưa quý cơ quan! Tôi là giám đốc một doanh nghiệp mới thành lập.tôi có một người con đang sinh sống ở Canada.Nay con tôi muốn cho tôi chiếc ô tô nó đang sử dụng.Tôi xin quý cơ quan vui lòng hướng dẫn thủ tục đồng thời cho phép tôi được hỏi:khi nhập khẩu về Việt Nam tôi có đóng thuế không nếu có phải nộp thuế là bao nhiêu ? Rất mong quý cơ quan giúp đở cho tôi.Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn

(08/01/2017 8:38 CH )

 •  
 • Trả lời câu hỏi của bạn đọc, Cục Giám sát quản lý về hải quan tư vấn:

  Về thủ tục hải quan: Căn cứ quy định tại Điều 2 Thông tư số 143/2015/TT-BTC ngày 11-9-2014 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại thì bạn đọc thuộc đối tượng được nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng. Thủ tục hải quan thực hiện theo quy định tại Điều 4, Điều 5 Thông tư 143/2015/TT-BTC.

  Tuy nhiên, ban đọc lưu ý các điều kiện để được nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng biếu, tặng: Việc nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng (bao gồm cả trường hợp quà biếu, tặng) thì được điều chỉnh bởi quy định tại Thông tư số 20/2011/TT-BCT ngày 12-5-2011 của Bộ Công Thương (trừ trường hợp đối tượng nhận quà biếu, tặng là tổ chức thì không bị điều chỉnh bởi Thông tư số 20/2011/TT-BCT).

  Xe ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu phải thỏa mãn điều kiện quy định tại Thông tư liên tịch số 03/2006/TT-BTM-BGTVT-BTC-BCA của Bộ Thương mại (Bộ Công Thương), Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Công an hướng dẫn việc nhập khẩu ô tô chở người dưới 16 chỗ ngồi đã qua sử dụng theo Nghị định 12/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

  Về chính sách thuế: Do câu hỏi của bạn đọc cung cấp không đủ thông tin nên, tổ tư vấn không có cơ sở trả lời cụ thể. Tuy nhiên, ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu phải nộp thuế theo quy định tại Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt; Luật thuế Giá trị gia tăng và các văn bản pháp luật hiện hành.

  Trường hợp còn vướng mắc phát sinh đề nghị bạn đọc liên hệ chi cục Hải quan nơi thực hiện thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.