Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex về thủ tục đối với trường hợp hàng hóa chuyển mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa và báo cáo định kỳ tồn kho nguyên liệu sản xuất XK của DN ưu tiên.

(HQ Online)-Từ ngày 1/9/2016 các chính sách miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế được thực hiện theo quy định tại Luật thuế Xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 và Nghị định 134/2016/NĐ-CP. Các quy định về miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế tại Thông tư 38/2015/TT-BTC nếu không phù hợp với các văn bản nêu trên thì sẽ không còn hiệu lực thi hành.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Hải quan Hải Phòng trong vướng mắc phân loại đối với mặt hàng “Động cơ máy thủy”.

(HQ Online)- Các trường hợp được hủy tờ khai hải quan; điều kiện đưa hàng hóa về bảo quản được quy định cụ thể tại Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC, đồng thời việc điện tử hóa thủ tục tại hai khâu này là điểm mới có trong Thông tư.

(HQ Online)- Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.

(HQ Online)-C ơ quan Hải quan sẽ căn cứ trên chứng từ theo quy định tại Thông tư 23/2015/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ  để giải quyết thủ tục hải quan cho DN. Đây là hướng dẫn của Cục Giám sát quản lý về hải quan đối với Công ty TNHH MTV Thế hệ mới Phú Thọ về việc NK máy móc cũ đã qua sử dụng.

(HQ Online)- Mặt hàng bảo vệ sức khỏe Albavit Kisds Immune Boost là chế thực phẩm sức khỏe dành cho trẻ em được phân loại vào mã số 2202.90.30, thuế suất thuế NK 30%. Từ ngày 1/1/2018, mặt hàng trên có mã số 2202.99.50, thuế suất thuế NK ưu đãi vẫn giữ nguyên 30%.

(HQ Online)- Ngày 21/5/2018 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Vũ Thị Mai, Bộ Tài chính tiếp tục họp trực tuyến lấy ý kiến của các đơn vị trực thuộc và hải quan các tỉnh, thành phố về các nội dung đề xuất sửa đổi tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

(HQ Online)- DN phải đáp ứng đủ điều kiện quy định tại Nghị định 68/2016/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 84/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính thì mới được công nhận hoạt động địa điểm, kho bãi.

(HQ Online)- Để thực hiện thống nhất phân loại mặt hàng “loa kéo di động”, Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn hải quan các tỉnh, thành phố, đồng thời yêu cầu kiểm tra, rà soát việc phân loại mặt hàng này.

(HQ Online)- Để minh bạch về chính sách và tạo thuận lợi hơn trong công tác quản lý loại hình gia công của cơ quan Hải quan, tại dự thảo sửa đổi Nghị định 134/2016/NĐ-CP, Bộ Tài chính sẽ sửa đổi, bổ sung Khoản 1 Điều 11 về  miễn thuế đối với hàng hoá xuất khẩu để gia công, sản phẩm gia công nhập khẩu và Khoản 2 Điều 11 về cơ sở để xác định hàng hoá được miễn thuế

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo