Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Hàng hóa NK để sản xuất hàng XK không thuộc đối tượng không chịu thuế bảo vệ môi trường, không thuộc đối tượng hoàn thuế bảo vệ môi trường.

(HQ Online)- Cùng một mặt hàng nhập khẩu là bơm tiêm nhưng lại được 2 đơn vị thuộc Bộ Y tế cấp phép/phân loại theo hai chính sách quản lý khác nhau, gây khó khăn cho DN và cơ quan Hải quan trong quá trình thực hiện.

(HQ Online)- Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) có thời gian 5 năm đi vào cuộc sống, đã phát huy hiệu quả, kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm hành chính, mức độ tuân thủ pháp luật thi hành quyết định tương đối cao; ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như cơ quan, người có thẩm quyền đã được nâng lên. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều bất cập và chưa thật hiệu quả như mong đợi.

(HQ Online)- Vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan đang có chiều hướng gia tăng với hàng chục nghìn vụ bị phát hiện hàng năm. Tình trạng này không chỉ tác động trực tiếp đến hoạt động XNK, XNC, quá cảnh… mà còn tiềm ẩn nguy cơ thất thu thuế cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, một số quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) chưa rõ ràng, thiếu phù hợp với thực tế dẫn đến việc XLVPHC trong lĩnh vực hải quan khó áp dụng thực hiện.

(HQ Online)-Nhiều vấn đề liên quan đến chính sách quản lý đối với hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới vừa được Tổng cục Hải quan hướng dẫn cục hải quan các tỉnh biên giới đất liền thực hiện.

(HQ Online)- Nếu DN không chứng minh được nghi vấn về trị giá hải quan trong quá trình tham vấn, cơ quan Hải quan sẽ ra quyết định ấn định thuế, không nhất thiết phải thực hiện kiểm tra sau thông quan.

(HQ Online)- Thiếu quy định cụ thể về định lượng, định giá tang vật hay quan điểm xử lý còn không thống nhất đang khiến lực lượng chức năng khó xử lý các đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật hoang dã.

(HQ Online)- Để thống nhất trong việc phân loại mặt hàng “thịt nghêu lụa đông lạnh”, Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố phân loại mặt hàng này. Theo đó, phụ thuộc vào độ chín và sống sẽ có mức thuế suất khác nhau.

(HQ Online)- Một trong những ưu đãi vượt trội được Chính phủ đề xuất trong dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (HCKTĐB) vừa được trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 4 là ưu đãi về thuế XNK. Vậy, ưu đãi đặc biệt về thuế quan này được quy định thế nào?

(HQ Online)- Màng bao gói sản phẩm kem que từ polypropylene, một mặt đã được in màu, in hình, có đầy đủ hình ảnh và nội dung thông tin của sản phấm, ngoài làm bao bì còn là nhãn hàng hóa và mang đặc trưng cơ bản của sản phẩm đã in thuộc nhóm 49.11, mã số 4911.99.90, thuế suất thuế NK 20%.

(HQ Online)- Mặt hàng bộ nguồn IPS là tủ nguồn điện trung tính cách ly có chức năng chính là giám sát và chuyển đổi nguồn cấp điện liên tục khi có sự cố, dùng để phân phối điện trong mạng trung tính cách ly trong các phòng mổ, các khu vực điều trị tích cực, chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện, nhằm đảm bảo cho người khi có sự cố rò điện… Thuộc nhóm 85.37, mã số 8537.10.92 thay vì mã  8537.10.90 như hướng dẫn trước đây.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo