Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Theo Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu, các loại linh, phụ kiện thay thế hoặc máy phụ trợ được phân loại, áp mã riêng (mã định danh của từng linh kiện, phụ kiên hoặc mã bộ phận). 

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có văn bản trả lời 1 DN vi phạm trong trường hợp khai sai tên và mã số hàng hóa NK khi đã có thông báo kết quả phân tích phân loại của Tổng cục Hải quan.

(HQ Online)- Câu chuyện kiểm tra chuyên ngành cả với điện thoại Iphone nhập khẩu được Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề cập đang thu hút sự quan tâm của dư luận, vậy, sản phẩm công nghệ cao này đang được bộ chuyên ngành nào quản lý, kiểm tra, thủ tục thế nào?

(HQ Online)- Trước vướng mắc của DN liên quan đến tính hợp lệ của C/O khi mã HS trên C/O khác với mã HS trên tờ khai hải quan, Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu đã hướng dẫn vấn đề này cho DN.

(HQ Online)- Ngày 14/9/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức phiên xét xử sơ thẩm vụ án hành chính về việc “Kiện Quyết định hành chính, hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lý thuế và yêu cầu bồi thường thiệt hại” với bên khởi kiện là Công ty TNHH Thương mại Hoàng Nam Giang và người bị kiện là Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Kỳ Hà- Cục Hải quan Quảng Nam.

(HQ Online)- Việc xem xét miễn phạt đối với hành vi NK hàng hóa mà không có giấy phép NK tự động của Bộ Công Thương là vượt quá thẩm quyền của Tổng cục Hải quan là nội dung trả lời đối với kiến nghị của Công ty TNHH Phú Ngân (có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh-gọi tắt là DN) liên quan đến đề nghị không xử phạt vi phạm hành chính.

(HQ Online)- Theo Tổng cục Hải quan, trường hợp khai thiếu hoặc thừa so với thực tế về số lượng hàng hóa có thuế xuất 0% đối với hàng hóa từ khu phi thuế quan ra nước ngoài sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

(HQ Online)- Việc DN chuyển loại hình NK từ nhập nguyên liệu sản xuất XK sang nhập kinh doanh sản xuất thì phải điều chỉnh lại thời hạn nộp thuế và tính tiền chậm nộp thuế.

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn người khai hải quan thực hiện thống nhất đối với các trường hợp nộp bổ sung C/O.

(HQ Online)- Mặt hàng máy photo 3 chức năng photo-in-scan và 4 chức năng in phun đa sắc có kết nối USB 2.0 và internet đã qua sử dụng chịu sự quản lý của Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 và các Thông tư 16/2015/TT-BTTTT ngày 17/6/2015, Thông tư 41/2016/TT-BTTT ngày 26/12/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

(HQ Online)- Trả lời Cục Hải quan Hải Phòng vướng mắc trong việc hoàn thuế GTGT đối với lô hàng NK bị tịch thu, Tổng cục Hải quan cho biết, hiện pháp luật về thuế không quy định việc hoàn thuế GTGT đối với lô hàng NK bị tịch thu.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo