Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Lễ hội đầu Xuân từ lâu đã được coi là nét văn hóa truyền thống đáng quý của dân tộc Việt Nam, chứa đựng trong đó nhiều ý nghĩa tâm linh, hướng về nguồn cội. Lễ hội còn là dịp để người Việt gắn bó với nhau hơn thông qua các hoạt động cộng đồng.

(HQ Online)- Năm 2017, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã đạt kết quả tích cực trên nhiều mặt. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, gây thất thoát lớn vốn và tài sản Nhà nước được phát hiện và xử lý kịp thời. Đồng thời, qua công tác kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến một số cá nhân vi phạm, đã thi hành kỷ luật, xử lý nghiêm, được dư luận đồng tình, đánh giá cao.

(HQ Online)- Năm 2017 ghi nhận nhiều dấu ấn, nhiều thành tích đậm nét trong mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội của đất nước, trong đó có lĩnh vực tài chính- ngân sách. Trước thềm Xuân mới Mậu Tuất 2018, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ (ảnh) dành thời gian trả lời phỏng vấn Báo Hải quan để đánh giá, phân tích làm nổi bật hơn những kết quả trong năm 2017, đồng thời đề cập những mục tiêu, định hướng và giải pháp cơ bản, quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội đất nước trong năm 2018.

(HQ Online)- Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng ta đặc biệt coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đây được xem là cơ sở, tiền đề vững chắc bảo đảm cho Đảng luôn trong sạch, vững mạnh.

(HQ Online)- Ông Phan Đức Hiếu (ảnh), Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) trả lời phỏng vấn về Nghị định 08/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

(HQ Online)- Hàng loạt tai biến y khoa xảy ra thời gian vừa qua như vụ việc nhiều bệnh nhân tử vong khi đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình hay 4 trẻ tử vong do nhiễm khuẩn bệnh viện tại Bắc Ninh... khiến người dân lo lắng. Để giảm thiểu điều này, ngành Y tế sẽ làm gì, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (ảnh) đã có những trao đổi cụ thể với Báo Hải quan.

(HQ Online)- Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, năm 2016 xảy ra gần 21.500 vụ tai nạn giao thông với 8.700 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó số vụ tai nạn giao thông do bia rượu đã xấp xỉ 9.000 vụ. Văn hóa uống rượu bia đã gây ra nhiều hệ lụy cho đời sống. Để giảm tình trạng tai nạn giao thông, một số nước đã thực hiện quy định cấm uống rượu, bia nơi công cộng. Việt Nam có nên thực hiện cấm uống rượu bia ở những nơi như vậy? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi cũng Luật sư Huỳnh Phương Nam, Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

(HQ Online)- Thời gian gần đây đã có nhiều ý kiến xung quanh đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là nam lên 62 tuổi và của nữ là 60 tuổi, với lộ trình thực hiện từ 2021.

(HQ Online)- Năm 2017, ngành Hải quan đã có những chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), tạo thuận lợi cho DN XNK theo Nghị quyết 19-2017/NQ-CP của Chính phủ. Để có cái nhìn tổng thể về kết quả cũng như phương hướng năm 2018 trong công tác này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh đã trả lời phỏng vấn Báo Hải quan.

(HQ Online)- Khi bình luận về lượng vốn nhà nước khá lớn dự định được đưa ra trong năm 2018, ông Nguyễn Chí Thành, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho rằng: Sự phối hợp giữa các đầu mối rất quan trọng, nếu không sẽ xảy ra tình trạng “bung hàng” cùng lúc khiến thị trường không hấp thụ được.

(HQ Online)- Thời điểm tết Nguyên đán sắp tới gần, lưu lượng khách XNC tăng cao, các dịch bệnh mới nổi như cúm A/H7N9, sốt vàng, Mers-Cov... có khả năng xâm nhập vào Việt Nam nếu không có các biện pháp phòng, chống.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo