Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Trường hợp hàng hóa NK chưa thông quan hoặc giải phóng hàng, vẫn trong khu vực giám sát của cơ quan Hải quan, bị tịch thu, tiêu hủy thì tùy thuộc vào việc đã nộp thuế NK và thuế tiêu thụ đặc biệt cơ quan Hải quan sẽ không thu thuế hoặc trả lại tiền thuế đã nộp.

(HQ Online)- Với đặc thù quản lí địa bàn có nhiều DN hoạt động XNK 100% vốn đầu tư nước ngoài, thời gian qua, Cục Hải quan Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm gắn kết, phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan – DN, tuyên truyền pháp luật và hỗ trợ, tạo thuận lợi cho DN trong hoạt động XNK.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty TNHH Amada Việt Nam liên quan đến vướng mắc phân loại mặt hàng "phần mềm lập trình sử dụng cho máy gia công kim loại". Trong đó cho biết, phần mềm NK, phân loại và tính thuế theo thuế suất của phương tiện chứa đựng phần mềm.

(HQ Online)- Theo đại diện Cục Hải quan Hà Tĩnh, trong 2 ngày làm việc đầu năm mới (ngày 21 và 22/2, tức ngày mùng 6 và 7 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng đã thực hiện thông quan điện tử cho 59 tờ khai hải quan với tổng kim ngạch XNK đạt 33,311 triệu USD, thu nộp NSNN 59,433 tỷ đồng.

(HQ Online)- Để giải quyết ùn tắc cho các cảng (cảng Cái Mép và cảng Tân cảng-Cát Lái), Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn việc khai sửa đổi, bổ sung cảng đích ghi trên vận tải đơn.

(HQ Online)- Hiện mã địa điểm lưu kho mới tại cảng PTSC Đình Vũ được điều chỉnh là 03CCS04 (thay mã cũ là 03CES09).

(HQ Online)- Trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, lượng hành khách XNC qua một số sân bay quốc tế trên cả nước tăng khá cao, nhưng với sự chuẩn bị từ trước nên các chi cục hải quan sân bay đều bố trí đủ nhân lực đảm bảo thủ tục cho hành khách XNC được thuận lợi, nhanh chóng.

(HQ Online)- Khởi đầu năm mới 2018, kết quả thu ngân sách của Hải quan Cao Bằng có dấu hiệu khởi sắc với số thu tăng mạnh so với cùng kỳ 2017.
Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo