Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Cho đến nay, Pháp lệnh Dân số (PLDS - ban hành năm 2003, sửa đổi Điều 10 năm 2008) vẫn là văn bản pháp lý cao nhất của Nhà nước ta trong lĩnh vực dân số. Bên cạnh nhiều điểm bất cập khác, một trong những quy định liên quan trực tiếp đến quyền con người là quyền sinh sản, quyền lựa chọn nơi cư trú được quy định tại PLDS không còn phù hợp với Hiến pháp, do đó cần phải có khung pháp lý ở cấp độ luật để quy định những vấn đề này.

(HQ Online)- Vui như Tết. Đó là câu nói chẳng ai có thể phủ nhận. Tết là dịp nghỉ ngơi sau cả một năm làm việc vất vả, là dịp gia đình sum vầy, người thân gặp gỡ sau thời gian xa cách. Tết còn là dịp của những lễ hội vui tươi, của cảnh sắc thiên nhiên tưng bừng khắp nơi...

(HQ Online)- Cứ dịp Tết là cả xã hội không khỏi bận tâm chuyện di chuyển. Với đặc thù dòng người tha hương cầu thực mỗi năm vẫn không ngừng tăng lên, hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM phải gồng mình gánh chịu áp lực rất lớn về sự di cư tự nhiên theo nhu cầu việc làm.

(HQ Online)- Như một luồng gió mới, hội nhập kinh tế quốc tế đã giúp cho dịch vụ nghề trong lĩnh vực  tài chính được mở rộng và phát triển, trong đó phải kể đến dịch vụ thủ tục thuế, hải quan.

(HQ Online)- Kết quả kinh doanh năm 2017, bên cạnh “bức tranh sáng” của nhiều DN với con số lợi nhuận cao đột biến, không ít DN chịu cảnh thua lỗ do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan.

(HQ Online)- Có ý kiến cho rằng, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được phát động cách đây 17 năm đã đến lúc cần thay đổi, nên chuyển thành “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”.

(HQ Online)- Việc điều hành kinh tế - xã hội của Chính phủ đã đi đúng hướng với những kết quả đạt được như kỳ vọng, nhưng vấn đề tinh giản biên chế và cải cách bộ máy hành chính vẫn đặt ra nhiều thách thức phải vượt qua.

(HQ Online)- Tại cuộc giao ban thường kỳ quý IV-2017 vừa được Bộ Tư pháp tổ chức tuần trước, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự kinh tế (Bộ Tư pháp) cho biết, thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định 1255 của Thủ tướng Chính phủ, dự kiến đến tháng 8-2018, Bộ Tư pháp sẽ báo cáo Thủ tướng về kết quả rà soát đánh giá toàn diện thực trạng pháp luật, thực tiễn về tài sản ảo, tiền ảo ở Việt Nam và quốc tế, nhận diện và đề xuất định hướng hoàn thiện với Thủ tướng Chính phủ.

(HQ Online)- Xúc tiến thương mại (XTTM) vốn là hoạt động thường xuyên, đóng vai trò quan trọng giúp phát triển, mở rộng thị trường nội địa lẫn XK, đồng thời gia tăng sức cạnh tranh cho các ngành hàng.

(HQ Online)- Thu ngân sách địa phương (NSĐP) hiện bao gồm ba loại: Nguồn thu tự chủ - nguồn thu được giữ lại 100% (hiện đáp ứng khoảng 16% tổng chi NSĐP); nguồn thu phân chia (khoảng 45% tổng chi) và bổ sung từ ngân sách Trung ương (khoảng 39% tổng chi).

(HQ Online)- Hòa chung với chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á, công chúng không chỉ thấy được không khí thắng lợi tưng bừng, niềm tự hào dân tộc mà còn được truyền lửa thành những bài học tuyệt vời cho đời sống, thậm chí là hoạt động kinh doanh của DN.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo