Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm, XK gạo đạt trên 2,2 triệu tấn, thu về 1,11 tỷ USD, tăng 23,8% về lượng và tăng 39,7% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái. Giá XK gạo trung bình đạt 502,5 USD/tấn, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây được đánh giá là mức tăng trưởng rất cao trong vòng 5 năm qua.

(HQ Online)- “Người nhà hơn người tài”, “hậu duệ, quan hệ, tiền tệ” là những cụm từ mà dư luận nhắc đến nhiều khi nói đến bất cập trong công tác tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ, vốn gây bức xúc trong xã hội.

(HQ Online)- Đây không phải tên một bài hát đang “hot”, mà là lời thúc giục các DN phải nhanh chóng chuyển mình với sự thay đổi của nền kinh tế, nhất là khi cả thế giới đã và đang bước vào nền kinh tế số.

(HQ Online)- Hai “hiệp sĩ” thiệt mạng, ba “hiệp sĩ” khác bị thương nặng tại TP Hồ Chí Minh khi bị các đối tượng trộm cướp chống trả đã làm nhói lòng toàn xã hội. Hàng nghìn người thương tiếc đón thi thể người nghĩa hiệp về an táng ở quê; cả tỷ đồng đã được quyên góp để ủng hộ gia đình những người xả thân vì cộng đồng; báo chí và mạng xã hội đã sôi lên sự căm phẫn trước tội ác... Tuy vậy, những “hiệp sĩ” vốn lại rất cô đơn khi thực hiện công việc vì cộng đồng này.

(HQ Online)- Ngành ngân hàng đang hướng tới mục tiêu phát triển mạnh sang hướng bán lẻ, thay vì tăng trưởng tín dụng. Vì thế, nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa ra những chính sách mới phục vụ khách hàng là mục tiêu mà các ngân hàng luôn hướng tới.

(HQ Online)- Hiện nay, thuế Tài sản được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, với nhiều tên gọi khác nhau, với các hình thức chủ yếu như: Thuế bất động sản (đánh trên nhà và/hoặc đất, thu định kỳ hàng năm); thuế chuyển nhượng tài sản (vốn, trái phiếu, nhà đất…); thuế đăng kí tài sản; thuế thừa kế, thuế quà tặng (đánh vào tài sản được thừa kế hoặc được tặng biếu).

(HQ Online)- Việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng vẫn còn “ngổn ngang” những khó khăn nên các cơ quan liên quan, đặc biệt là ngân hàng thương mại và khách hàng phải quyết liệt và đồng bộ hơn thì công tác này mới đạt được mục tiêu đề ra.

Lùi một bước ( 12/05/2018)

(HQ Online)- Vừa qua, Bộ Nội vụ đã công bố bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2017 của 19 bộ, cơ quan ngang bộ. Trong đó, Bộ Tài chính xếp thứ ba “chung cuộc” với số điểm 84,42%. Xét về thứ hạng, cơ quan này đã "tụt" một bậc so với năm trước, song nhìn kỹ hơn, ẩn sau thứ hạng đó cũng còn nhiều điều đáng khích lệ.

(HQ Online)- Theo dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam do Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search (thuộc Navigos Group) công bố mới đây, từ tháng 3 năm nay, hàng loạt công ty trong lĩnh vực bán lẻ tại khu vực phía Nam đã đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng cho các vị trí cấp quản lý phục vụ nhu cầu mở rộng kinh doanh hoặc cơ cấu lại bộ máy nội bộ.

(HQ Online)- Với mức lương như hiện nay, phần lớn cán bộ, công chức, viên chức chỉ đủ chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày. Như một số thống kê, một công chức bình thường để mua được một căn hộ nhà ở xã hội ở Hà Nội hiện nay cũng phải tích cóp vài chục năm đến cả trăm năm mới có thể mua được.

(HQ Online)- Trong khoảng vài năm trở lại đây, “cơn sốt” mang tên “trà sữa” bùng lên trên khắp mọi con phố, ngõ ngách tại nhiều địa phương. Điều này có được nhờ việc đáp ứng đúng thị hiếu của người tiêu dùng cùng những chiến lược kinh doanh thông minh, đa dạng.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo