Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Việc Hà Nội vừa có đề xuất xây dựng các tòa nhà cao 40-70 tầng tại khu vực Ga Hà Nội khiến người dân Thủ đô không khỏi lo lắng. Nếu đề xuất này được thực hiện sẽ gây nhiều hệ quả đáng quan ngại khi số dân cư tập trung về đây sẽ tăng lên rất nhiều.

(HQ Online)- Số lượng DN thành lập nhiều nhưng giải thể cũng nhiều bởi môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, nhưng nguyên nhân cũng đến từ chính bản thân DN không đủ sức vững tay trước “gió lớn” của thương trường.

(HQ Online)- Nhằm tiến tới tự do hóa hoàn toàn về thuế quan trong khối ASEAN, ngày 26/2/2009, Hiệp định ATIGA chính thức được ký kết tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 14, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 17/5/2010.

(HQ Online)- Mỗi lần Nhà nước rục rịch tăng một thứ gì đó dù là giá, thuế hay phí, người ta thường hay lo lắng câu chuyện “té nước theo mưa”. Trong thực tế, tất yếu khi tăng giá điện, giá rau thịt cũng “lên”; tăng giá xăng dầu, cước taxi, vận tải cũng tăng; tăng thuế, hàng hóa tiêu dùng phải nâng giá,... Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là vế trước tăng thì ít mà vế sau tăng thì nhiều.

(HQ Online)- Mỹ là thị trường XK chủ lực, quan trọng của Việt Nam. Bởi vậy, việc thời gian qua, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã có tới 32 lệnh cảnh báo đối với những DN XK vào Mỹ vì không nắm được thông tin về thay đổi chính sách tại thị trường này thực sự là một điều đáng buồn.

(HQ Online)- Đối với các DN, “nỗi khổ” lớn nhất là các quy định pháp luật không phù hợp với hoạt động cũng như điều kiện thực tế của nền kinh tế. Do đó, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tốt sẽ giúp DN “dễ thở” hơn.

(HQ Online)- Các tài xế qua trạm thu phí quốc lộ 5 dùng tiền lẻ trả phí là sự kiện nối tiếp, như “vệt dầu loang” về phản ứng đối với các trạm BOT.

(HQ Online)- Môi trường kinh doanh được cải thiện, số lượng DN mới thành lập tăng cao nhưng các DN phải tìm cách để lan tỏa và phát triển nhanh, mạnh trong bối cảnh hội nhập.

(HQ Online)- Nhiều chuyên gia cho rằng, tăng 1-2% thuế GTGT với người giàu sẽ không là gì nhưng với người nghèo sẽ trở thành vấn đề lớn. Tuy nhiên, một thống kê mới đây của Ngân hàng Thế giới cho thấy điều ngược lại.

(HQ Online)- Để đảm bảo an toàn cho hoạt động của tổ chức tín dụng (TCTD), dự thảo sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của TCTD đã thêm điều khoản để tăng cường việc quản lý hoạt động cấp tín dụng.

(HQ Online)- Thông tin tại phiên tòa ngày 23/8 xét xử vụ án xảy ra ở VN Pharma, VN Pharma đã chi hoa hồng cho các bác sĩ hàng trăm tỷ đồng không chỉ trong vụ án này mà còn ở nhiều vụ việc khác trước đó để đưa thuốc vào các bệnh viện.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo