Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Với nhiều nỗ lực trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch cho nhà đầu tư của các cấp chính quyền, TP.HCM đang là điểm đến tin cậy của nhà đầu tư nước ngoài với nhiều dự án lớn, trọng điểm.

(HQ Online)- Đứng trước “khủng hoảng” của ngành chăn nuôi lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã cùng các bộ, ngành liên quan đưa ra nhiều giải pháp để “giải cứu” người nông dân.

(HQ Online)- Trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về hoạt động xuất nhập khẩu có đến 3 tỉnh, thành phố đang bị thâm hụt thương mại lớn.

(HQ Online)- Nguyên nhân cốt lõi dẫn đến những khó khăn trong tiêu thụ của ngành chăn nuôi lợn thời gian qua là do các hộ nông dân tăng đàn để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc bất chấp các cảnh báo rủi ro từ Bộ Công Thương, khiến nguồn cung thịt lợn nội địa vượt quá nhu cầu trong nước.

(HQ Online)- Số liệu về thu hút đầu tư nước ngoài của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tổng vốn FDI đăng ký trong 4 tháng đầu năm tăng trưởng ngoạn mục lên gần 11 tỷ USD, tuy nhiên, vốn đăng ký cấp mới giảm so với 2016.  

(HQ Online)- Công nghiệp 4.0 sẽ đòi hỏi nguồn nhân lực Việt Nam phải thay đổi luật chơi. Người lao động cần nhiều kỹ năng hơn để đảm nhận những vai trò sản xuất phức tạp.

(HQ Online)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 813/QĐ-NHNN về chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 07/3/2017 của Chính phủ.

Sức ép về vốn đầu tư nhằm mở rộng nguồn cung, đảm bảo đáp ứng nhu cầu năng lượng phục vụ phát triển kinh tế đang đè nặng lên vai ngành điện trong bối cảnh giá điện đứng yên suốt 2 năm qua, trong khi các chi phí đầu vào thay đổi. Đặc biệt, mức giá than mới được Chính phủ chấp thuận có thể khiến chi phí sản xuất điện năm 2017 tăng thêm 3.500 tỷ đồng.

(HQ Online)- Các công ty tài chính đang có nhiều lợi thế trên thị trường cho vay tiêu dùng khi xu hướng của người dân đã nhận thức rõ hơn về tài chính cá nhân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức cần được giải quyết để phát triển dịch vụ này trong tương lai.

(HQ Online)-  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng Logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam nhằm lựa chọn một biểu trưng có tính khái quát, thể hiện được hình ảnh, truyền thống, danh tiếng và chất lượng của gạo Việt Nam. 

(HQ Online)- Để tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo