Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Các dự án khởi nghiệp tại TP.HCM nhận được nhiều hỗ trợ với hàng loạt chương trình đang được nhiều đơn vị triển khai.

(HQ Online)- Đó là thông tin vừa được Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam (VPA) công bố vào ngày 23/2.

(HQ Online)- Để quản lý tốt hơn hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất (TNTX), Bộ Công Thương đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến cơ chế báo cáo của các cơ quan, trách nhiệm và thẩm quyền của địa phương, đồng thời phân định rõ trách nhiệm của cơ quan chủ trì quản lý, tức Bộ Công Thương.

(HQ Online)- Theo số liệu thống kê hàng hóa XNK vừa được Tổng cục Hải quan công bố, tính đến hết ngày 15/2/2017 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước đạt gần 41,65 tỷ USD, tăng 25% (tương ứng tăng hơn 8,32 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2016. Cán cân thương mại hàng hóa trong kỳ 1 tháng 2/2017 thâm hụt gần 2,45 tỷ USD, đưa cán cân thương mại hàng hóa của cả nước từ đầu năm đến hết ngày 15 tháng 2/2017 thâm hụt gần 1,21 tỷ USD.

(HQ Online)- Tại buổi họp báo ngày 21/2 tại TP.HCM, Ban tổ chức SIAL Trung Quốc - Triển lãm thực phẩm và đồ uống chuyên nghiệp lớn nhất châu Á cho biết, SIAL Trung Quốc dự kiến sẽ đón tiếp trên 2.900 nhà triển lãm và gần 77.000 du khách trong năm 2017. 

(HQ Online)- Bản tin trái phiếu tuần số 5 do Công ty chứng khoán Bảo Việt phát hành ngày 21/2 cho biết, lãi suất liên ngân hàng tuần qua đã bất ngờ tăng mạnh với biên độ từ 0,82 – 1,28%.

(HQ Online)- Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng thư kí Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 1-2017, Đài truyền hình Cuatro (Kênh 4) Tây Ban Nha phát phóng sự đưa thông tin không chính xác về điều kiện vệ sinh, chất lượng nước ở sông Mekong và sản phẩm cá tra của Việt Nam, và có ý bôi nhọ hình ảnh cá tra của Việt Nam được nuôi trên dòng sông Mekong,  gây tổn hại hình ảnh cá tra trên thị trường quốc tế.

(HQ Online)- Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), với vắc xin đơn giá týp O, dự kiến đến tháng 6/2017 có sản phẩm gửi đăng ký lưu hành; dự kiến tháng 12/2017 các doanh nghiệp có thể sản xuất và bán ra thị trường ít nhất 1 triệu liều/doanh nghiệp.

(HQ Online)- 30 doanh nghiệp thủy sản của Nhật Bản đã tới tham dự chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản do Tổ chức thúc đẩy thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM tổ chức vào chiều ngày 20/2 nhằm giới thiệu các sản phẩm thủy hải sản được nuôi trồng và đánh bắt tại chính đất nước mặt trời mọc này.

(HQ Online)- Kết thúc năm 2016, Bắc Ninh là địa phương xuất khẩu lớn thứ 2 cả nước, vượt khá xa các địa phương bám đuổi là Thái Nguyên và Bình Dương, nhưng trong tháng 1/2017, tình hình lại đảo chiều.

(HQ Online)- Trong cả năm 2016, Việt Nam có 12 trường hợp vi phạm về thực phẩm khi xuất khẩu sang Australia, giảm 50% so với năm 2015.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo