Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Mức thuế khá cao 313,97% dành cho 2 doanh nghiệp bị đơn bắt buộc của Việt Nam do Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sử dụng thông tin sẵn có bất lợi để xác định biên độ cho Việt Nam.

(HQ Online)- Theo số liệu thống kê vừa được Tổng cục Hải quan công bố, tính đến hết ngày 15/10/2017 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước đạt hơn 325,41 tỷ USD, tăng 20,9% (tương ứng tăng gần 56,35 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2016.

(HQ Online)- Việt Nam là quốc gia phát triển mạnh về công nghệ thông tin, nên cùng với mục tiêu hướng đến cuộc cách mạng 4.0, thương mại điện tử (TMĐT) được kỳ vọng sẽ “nở rộ”. Tuy nhiên, để TMĐT có thể mang lại hiệu quả tối đa, các DN Việt Nam và cơ quan liên quan cần phải khắc phục nhiều nhiều rào cản và khó khăn.

(HQ Online)- Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa gửi văn bản tới Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (Bộ Công an) đề nghị xem xét, điều tra và xử lý các văn bản giả mạo chữ ký của Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng.

(HQ Online)- Dù có tiềm năng dồi dào, song suốt nhiều năm qua, việc XK thịt lợn của Việt Nam sang các nước vẫn chưa hề có đột phá, chủ yếu XK lợn hơi sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch, còn XK thịt lợn xẻ chính ngạch khá hạn chế. 

(HQ Online)- Hành vi vi phạm trong lĩnh vực phân bón sẽ bị tăng mức phạt hành chính gấp 7 lần so với hiện tại, thậm chí các đơn vị không chấp hành có thể bị xem xét tước giấy phép, đóng cửa nhà máy.

(HQ Online)- Sau nhiều cân nhắc, thảo luận, ngày 17/10 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và ban hành Nghị định số 116/2017/NĐ-CP, Quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

(HQ Online)-  Theo Thông tin từ Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF), trước thềm Diễn đàn Kinh tế số hóa hàng năm VDEF 2018, sẽ có 3 hội thảo được đầu tư đặc biệt về nội dung với sự tham gia của các chuyên gia và diễn giả hàng đầu thế giới. Trong đó, hội thảo 1 “Kinh tế số hóa - Thế giới không chờ chúng ta” sẽ diễn ra vào ngày 23/10/2017, tại TP Hà Nội.
(HQ Online)- Trong những năm gần đây, thị trường xuất khẩu của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam đã đạt được tốc độ phát triển ấn tượng từ 15-25%/năm. Đồng thời, là điểm đến hấp dẫn của nhiều quốc gia trên thế giới. 

(HQ Online)- Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Bắc Ninh, các dự án FDI đầu tư vào tỉnh chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo với vốn đầu tư đăng ký 14,6 tỷ USD. 

(HQ Online)- Nhằm thu hút nhiều nguồn lực phát triển TP.HCM, trong đó phát huy tiềm lực của các DN, trí thức kiều bào, ngày 19/10, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị: “Kiều bào góp ý với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại TP.HCM”.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo