Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Tại buổi Tọa đàm Giải ngân vốn đầu tư công, ODA - Minh bạch và hiệu quả được tổ chức chiều 18/8, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã lý giải nhiều nguyên nhân dẫn tới việc giải ngân vốn đầu tư công, ODA chậm trễ. 

(HQ Online)- Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 37/2017/QĐ-TTg bãi bỏ Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg ngày 7/3/2006 về việc ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng.

(HQ Online)- Cơ quan có thẩm quyền của Australia đã đồng ý với kết luận, thiệt hại đối với ngành công nghiệp thép mạ kẽm Australia bị gây ra bởi hàng hóa nhập khẩu bán phá giá/được trợ cấp.

(HQ Online)- Kiểm soát chặt các loại thuốc bảo vệ thực vật lưu hành trên thị trường cùng với việc tập huấn quy trình sản xuất sạch cho nông dân chính là “chìa khóa” để kiểm soát chất lượng rau, quả trong nước. Từ đó lấy lại niềm tin của người tiêu dùng trong nước và nâng cao uy tín trên thị trường thế giới.

Thuế suất nhập khẩu đường sẽ không còn là rào cản để bảo vệ ngành đường trong nước trong thời gian tới, trong khi xuất khẩu sản phẩm này vẫn chủ yếu là tiểu ngạch. Thêm vào đó, lượng đường nhập khẩu được dự báo tăng sẽ gây áp lực khiến giá đường sản xuất trong nước giảm.

Tháng 7/2017, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Văn phòng Chính phủ và Bộ Tài chính công khai danh sách 730 doanh nghiệp đã cổ phần hóa, nhưng chậm lên sàn chứng khoán, đồng thời Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn thúc đẩy các doanh nghiệp tuân thủ quy định đưa cổ phiếu lên sàn. Tuy nhiên, các giải pháp này chưa tạo nên động lực để thúc các doanh nghiệp lên sàn, trong bối cảnh việc áp dụng chế tài xử phạt chưa được triển khai.

(HQ Online)- Một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm máy in Canon LBP151dw nhập khẩu từ thị trường khác có nguồn điện 110V về thị trường Việt Nam có thể gây nguy hiểm cho người dùng. 

(HQ Online)- Theo Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng/2017 kim ngạch xuất nhập khẩu của 10 thị trường lớn nhất của Việt Nam đạt kim ngạch 212,45 tỷ USD, chiếm 91,1% kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước.

(HQ Online)- Hết tháng 7, tổng trị giá kim ngạch XNK ở 5 thị trường lớn nhất của Việt Nam đạt hơn 166 tỷ USD, chiếm 71,3% kim ngạch XNK của cả nước, theo thông tin vừa được Tổng cục Hải quan đưa ra.

(HQ Online)- Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Algeria, sau quyết định tạm ngừng nhập khẩu 24 loại mặt hàng thực phẩm và công nghiệp, Hiệp hội các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria mới đây đã công bố chi tiết các mặt hàng nằm trong danh sách này.

(HQ Online)- Việc chuyển dịch sang ngân hàng số một mặt giúp các ngân hàng cung cấp dịch vụ hiện đại, tiện ích cho khách hàng, nhưng mặt khác các ngân hàng cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro về an toàn thông tin. Do đó, không chỉ ngành ngân hàng phải nâng cao các tiêu chuẩn về bảo mật an ninh an toàn mà người dân cũng cần phải nâng cao nhận thức, phòng tránh rủi ro.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo