Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 27/2017/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2015/TT-BCT ngày 20/8/2015 của Bộ Công Thương quy định việc thực hiện thí điểm tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA).

(HQ Online)- Đây là nhận định của đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tại buổi Họp báo ngày 11/12 về Báo cáo Điểm lại, một ấn phẩm bán thường niên đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam. 

(HQ Online)- Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại buổi họp báo ngày 11/12, trong năm 2017 mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng ngành dệt may Việt Nam vẫn hái được nhiều quả ngọt với kim ngạch XK dự kiến đạt 31 tỷ USD và nhiều chuyển biến mang tính đột phá về cơ cấu nguồn hàng, thị trường NK.

(HQ Online)- Năm 2017 dù có nhiều tác động bất lợi từ thị trường, nhưng hoạt động XK dệt may vẫn khả quan với kim ngạch dự báo đạt mục tiêu 31 tỷ USD. Năm 2018, dự báo XK của ngành dệt may sẽ tiếp tục khả quan.

(HQ Online)- Thời hạn để Ủy viên Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) ban hành Báo cáo về Dữ kiện trọng yếu (SEF) được gia hạn đến chậm nhất là ngày 13/12/ 2017 và thời hạn cung cấp Báo cáo về các khuyến nghị của ADC tới người có thẩm quyền thuộc Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Australia được gia hạn tới trước/hoặc vào ngày 6/1/2018.

(HQ Online)- Trong khuôn khổ Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất, ngày 9-12, tại TP Đà Lạt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nguyên, UBND tỉnh Lâm Đồng và Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam”.

(HQ Online)-Từ ngày 8 đến ngày 10/12/2017, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP.HCM, Sở Công Thương TP.HCM tổ chức Hội nghị Kết nối cung – cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2017.

(HQ Online)- Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương: Ngày 5/12 vừa qua, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với thép các bon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) và thép cán nguội NK từ Việt Nam. 

(HQ Online)-Hiệp hội chế biết xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, do ảnh hưởng từ thông tin truyền thông bôi nhọ, xuất khẩu cá tra của các doanh nghiệp Việt Nam sang Tây Ban Nha trong 10 tháng qua đã giảm trên 70% và dự đoán cả năm sẽ giảm khoảng 60-75% so với năm 2016.

Ngày 6/12, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin quy định của thị trường Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu nhập khẩu.

(HQ Online)-Mặc dù xuất khẩu (XK) thủy sản của Việt Nam trong tháng 11/2017 tiếp tục tăng trưởng 11%, đạt khoảng 733 triệu USD, nhưng theo đánh giá của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), mức tăng này đang chậm lại. 

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo