Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

Mỹ vừa có biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các thực thể Trung Quốc và Triều Tiên, khiến 2 nước này phản ứng gay gắt.

Ngày 23/11, Chính phủ Australia đã công bố Sách Trắng về chính sách đối ngoại đầu tiên của nước này trong 14 năm qua, trong đó nhấn mạnh mối liên minh với Mỹ và tiếp tục thúc đẩy các thỏa thuận tự do thương mại.

(HQ Online)- Vòng 5 tái đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA, gồm Mexico, Mỹ và Canada) đã kết thúc tại thủ đô Mexico City với nhiều bất đồng lớn chưa được giải quyết khiến kế hoạch hoàn tất hiện đại hóa hiệp định này vào tháng 3/2018 trở lên khó khăn.

Theo Asia Times, chính quyền Triều Tiên dường như đang thể hiện sự im lặng bất thường trong hơn 2 tháng trở lại đây, kể từ khi nước này thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hôm 3/9 vừa qua.

(HQ Online)- Hơn 7 tuần sau tổng tuyển cử, Đức vẫn chưa có Chính phủ mới. Thất bại của cuộc đàm phán thành lập Chính phủ Đức đã đẩy nước Đức vào tình thế bấp bênh và đối diện với nguy cơ bế tắc chính trị buộc Tổng thống Frank-Walter Steinmeier tính đến việc tổ chức một cuộc bầu cử mới. Nhưng nguy hiểm hơn, thất bại này đặt ra mối lo ngại sâu sắc về sự ổn định và tiến trình cải tổ Liên minh châu Âu (EU) cũng như vấn đề Brexit.

(HQ Online)- Sự tha hóa luôn thường trực trong mỗi cá nhân, từ Tổng thống đến người bảo vệ, quyền hành càng lớn thì nhu cầu chiếm đoạt càng sinh sôi theo cơn nghiện.

Hải quân Mỹ ngày 22/11 thông báo một máy bay quân sự của nước này chở 11 người đã bị rơi xuống Thái Bình Dương khi đang trên đường đến tàu sân bay USS Ronald Reagan hoạt động tại khu vực này.

Ngày 21/11, Chính phủ Mỹ đã thông báo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào một loạt thực thể của Trung Quốc và Triều Tiên, cũng như là những con tàu bị nghi ngờ hỗ trợ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo