Skip Ribbon Commands
Skip to main content

4 năm trôi qua kể từ ngày mất tích của chiếc máy bay MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines, cả thế giới vẫn tiếp tục “giải mã” bí ẩn này mà chưa thể có kết quả.

(HQ Online)- Ngày 23/5, các thị trường châu Á và châu Âu đã "lao dốc" sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có những bình luận làm dấy lên lo ngại về nguy cơ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều không diễn ra đúng kế hoạch, cũng như nguy cơ xảy ra cuộc chiến tranh thương mại do Mỹ và Trung Quốc không đạt thỏa thuận trong đàm phán.

Một số quốc gia xuất khẩu lớn tới Trung Quốc sẽ chịu nhiều thiệt thòi nếu Bắc Kinh muốn thay đổi để khiến Washington vừa lòng.

Trung Quốc dường như biết rất rõ mình phải làm gì trong việc thương lượng với Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến các vấn đề thương mại.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Điều phối viên thuộc Ủy ban chuyên gia Liên hợp quốc về Triều Tiên, ông Hugh Griffiths, mới đây cho biết các chuyên gia về trừng phạt của Liên hợp quốc đang yêu cầu những công ty giao dịch hàng hóa toàn cầu và công ty dầu mỏ kê khai những biện pháp mà họ áp dụng để ngăn chặn tàu thuyền vận chuyển dầu mỏ trái phép cập cảng Triều Tiên.

Liên minh châu Âu không muốn theo Mỹ trừng phạt Iran trong khi Tehran có rất nhiều lựa chọn để trả đũa quyết định trừng phạt của Washington.

Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiến hành nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lại quyết định tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép. Đây là nội dung dự kiến được các bộ trưởng thương mại 28 nước thành viên EU đưa ra tại cuộc thảo luận trong ngày 22/5.

Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng ngày 21/5 thông báo đã cho ra mắt đồng tiền xu kỷ niệm có in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều chuẩn bị có cuộc gặp lịch sử.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo