Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo
(HQ Online)- Máy kết hợp 4 chức năng copy-in-scan-fax hoặc là máy 3 chức năng copy-in-scan có khả năng kết hợp với máy xử lý dữ liệu tự động phù hợp phân loại mã số 8443.31.90, thuế suất thuế NK 0%.

(HQ Online)- Những vướng mắc liên quan đến thực hiện Quyết định 15/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập (áp dụng từ 1/7/2017) đang được Tổng cục Hải quan báo cáo Bộ Tài chính tháo gỡ. Trong đề xuất của Tổng cục Hải quan đã giải thích cụ thể về cụm từ “cửa khẩu nhập”- vấn đề gây ra vướng mắc cho cả cơ quan Hải quan và DN.

(HQ Online)- Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ đang được Tổng cục Hải quan chủ trì soạn thảo. 76 nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung tại dự thảo Nghị định sửa đổi sẽ giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc cần được giải quyết để đảm bao công tác cải cách thủ tục hành chính, thuận lợi cho hoạt động của DN, đồng thời đảm bảo công tác quản lý của cơ quan Hải quan, trong đó có quy định về thời điểm thông báo kết quả phân luồng tờ khai.

(HQ Online)- Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan với Cục Hải quan Đắk Lắk trong việc áp dụng thuế suất đối với hàng hóa NK tại chỗ.

(HQ Online)- Thời gian qua Tổng cục Hải quan đã tiếp nhận nhiều vướng mắc của DN về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan và kiểm tra sau thông quan. Để hỗ trợ thông tin kịp thời cho DN, Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn, gỡ vướng để DN nắm được các quy định này một cách chính xác, rõ ràng.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố trong việc phân loại mặt hàng “bông tẩy trang” nhập khẩu. Theo đó mặt hàng này thuộc mã số 5601.21.00, thuế suất thuế NK 5%.

(HQ Online)- Trong quá trình làm thủ tục hải quan đối với mặt hàng “hệ thống cáp treo 3 dây” phục vụ cho dự án vui chơi giải trí, cơ quan Hải quan gặp vướng mắc trong việc xác định trường hợp này có phải kiểm tra nhà nước về chất lượng trước khi thông quan không?

(HQ Online)- 6 tháng đầu năm 2017, tỉ lệ tờ khai luồng Đỏ (phải kiểm tra thực tế hàng hóa-PV) tại Cục Hải quan Cao Bằng tăng tới 208% so với cùng kỳ 2016. Vì sao có sự thay đổi lớn như vậy?

(HQ Online)- Hiện nay, các quy định liên quan về vấn đề thay đổi mục đích sử dụng hàng hóa ở một số trường hợp còn bất cập, chưa phù hợp với thực tế, vì vậy, cần có những điều chỉnh, hoàn thiện kịp thời để tạo thuận lợi trong quá trình thực hiện.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan Hà Nội triển khai các bước tiếp theo trong kế hoạch triển khai Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không. Theo đó, nhiều nội dung thông tin khai báo sẽ được thực hiện trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

(HQ Online)- Nhiều văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Công Thương cần sửa đổi, bổ sung về kiểm tra chuyên ngành đã được sửa, song vẫn còn nhiều vấn đề cần có sự thống nhất. Do vậy, lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất làm việc với Bộ Công Thương.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo