Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Trong thời gian tới, cơ quan Hải quan sẽ xây dựng hệ thống công nghệ thông tin kết nối và hỗ trợ DN trong việc thông báo cơ sở sản xuất, báo cáo quyết toán.

(HQ Online)- Triển khai quy định về việc miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với các công ty NK thép dây có mã HS 7227.90.00 để sản xuất vật liệu hàn theo Quyết định số 2968/QĐ-BCT của Bộ Công Thương, cơ quan Hải quan đã gặp vướng mắc trong việc áp dụng quy định này đối với DN ủy thác.

(HQ Online)-Báo Hải quan nhận được câu hỏi của một bạn đọc từ Hoa Kỳ hỏi về thủ tục hải quan đối với hành lý XNC, như sau: “Tôi hiện đang định cư tại Hoa kỳ và gia đình tôi chuẩn bị về Việt Nam thăm thân nhân vào mùa hè 2017. Gia đình tôi sẽ mang theo 2 laptop về Việt Nam để cho con của tôi dùng khi ở trên máy bay và khi về nhà, không biết là tôi có thể mang theo được bao nhiêu cái 1 hay 2? Xin cho tôi biết rõ hơn về vấn đề này?” 

(HQ Online)- Để tăng cường quản lý đối với mặt hàng ô tô NK, Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố thực hiện tham vấn giá và hướng dẫn đưa hàng về bảo quản đối với mặt hàng ô tô NK.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời Công ty TNHH Daesun Vina về việc hoàn thuế nguyên vật liệu NK, theo đó, những nguyên vật liệu được hoàn thuế NK đã được quy định cụ thể tại Điều 36 Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời Công ty TNHH NEC Việt Nam về phân loại mặt hàng thiết bị viba PDH, theo đó, thiết bị phát, thu- phát sóng vô tuyến viba PDH thuộc mã số 8517.69.00, thuế suất thuế NK 5%.

(HQ Online)-Trước vướng mắc của Công ty TNHH Panasonic Việt Nam về khai bổ sung phí bản quyền trên VNACCS vào trị giá hàng NK, Tổng cục Hải quan cho biết, trường hợp khoản phí bản quyền không ghi chi tiết cho từng loại hàng hóa, thì DN lựa chọn phương pháp phân bổ quy định tại khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2015/TT-BTC để phân bổ cho các khoản điều chỉnh.

(HQ Online)- Vật tư, nguyên liệu, bán thành phẩm có giá trị tài nguyên, khoáng sản cộng với chi phí năng lượng chiếm từ 51% giá thành sản phẩm trở lên có mức thuế suất thuế XK là 5%.

(HQ Online)-Cục Hải quan TP.HCM đang phát sinh vướng mắc trong việc làm thủ tục cho một công ty giám định nhập khẩu nước thải để nghiên cứu, thử nghiệm theo yêu cầu của khách hàng nước ngoài. 

(HQ Online)-Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập khẩu thân máy, tổng thành máy, khung xe ô tô, xe gắn máy khi làm thủ tục đăng ký tại cơ quan Công an, Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn việc xác nhận trên tờ khai hải quan.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định 01/QĐ-TCHQ ngày 3-1-2017 về công bố Danh mục Quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành quy trình, quy chế theo thẩm quyền đã hết hiệu lực. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo