Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm rõ việc áp dụng quy định khi XK đá quý và những chứng từ cần xuất trình với cơ quan Hải quan khi khai báo.

(HQ Online)-Báo Hải quan nhận được câu hỏi của bạn đọc về  thủ tục  và các loại thuế  khi NK một lô hàng máy phát điện cũ bên Trung Quốc. 
(HQ Online)- Mặt hàng pin sạc Lithium (có thể sạc lại) để lưu trữ điện và cung cấp điện khi có yêu cầu thuộc nhóm 85.07, phân nhóm 8507.60 - Bằng ion liti, mã số 8507.60.90 - - Loại khác (thuế suất thuế NK 0%).

(HQ Online)- Trước nhiều vướng mắc của cộng đồng DN liên quan đến quy định lập báo cáo quyết toán, vật tư dư thừa và kho ngoại quan, Tổng cục Hải quan đã kịp thời tháo gỡ nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, XK của các DN.

(HQ Online)- Trường hợp công ty nhập khẩu nguyên phụ liệu không lưu kho, không sản xuất tại cơ sở đã thông báo cho cơ quan Hải quan mà đem đi thuê đơn vị khác sản xuất lại thì không đủ điều kiện miễn thuế.

(HQ Online)- 93% DN do Phòng Thương mại  và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khảo sát (khảo sát mức độ hài lòng của DN năm 2016) cho biết các quy định về kiểm tra chuyên ngành (KTCN) quá nhiều, lại nằm ở nhiều văn bản khác nhau nên rất khó khăn cho DN nắm bắt thông tin và tuân thủ.

(HQ Online)- Trường hợp doanh nghiệp nội địa ký hợp đồng thuê doanh nghiệp chế xuất (DNCX) gia công sản phẩm mà nguyên liệu, vật tư do doanh nghiệp nội địa cung cấp toàn bộ thì sản phẩm sau gia công khi nhập khẩu trở lại nội địa được miễn thuế nhập khẩu.

(HQ Online)- Báo Hải quan nhận được câu hỏi của bạn đọc về việc có người thân tại New Zealand muốn gửi về Việt Nam một ít thực phẩm chức năng dạng viên đóng hộp nhựa, tổng trị giá sản phẩm là 180 NZd tương đương khoảng 2.880.000 VND (chưa bao gồm phí bưu điện và phí khác nếu có bên New Zealand. Nếu cả phí bưu điện là 230 NZd ~ 3.680.000 VND). Vậy khi đi nhận hàng, người nhận ở Việt Nam có phải đóng thuế? Nếu có số thuế là bao nhiêu?

(HQ Online)- Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 15/2017/QĐ-TTg ngày 12/5/2017 ban hành Danh mục hàng hóa NK phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập bao gồm 17 nhóm mặt hàng nhạy cảm có rủi ro cao trong quản lý (như quản lý thuế, quản lý chuyên ngành, ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng, môi trường...) cần tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu. Quy định mới này sẽ khiến cho việc làm thủ tục hải quan của các DN thay đổi như thế nào?

(HQ Online)- Trước thắc mắc của một số DN về việc tính phụ phí CIC (phí mất cân bằng vỏ container) tính vào trị giá hàng NK, Tổng cục Hải quan đã trả lời về vấn đề này.

(HQ Online)-Trong mọi trường hợp, mặt hàng được xác định là "trục truyền động" được phân loại theo nhóm 84.83  (nhóm này có thuế suất từ 0% đến 20%).
 

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo