Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)- Theo Cục Hải quan Đồng Nai,  nguyên liệu mẫu NK có xây dựng định mức áp dụng mã E11 và E42 cho XK.

(HQ Online)- Trước thắc mắc của Bạn đọc gửi về Tổ tư vấn pháp luật trên Báo Hải quan xoay quanh vấn đề ghi mã trên tờ khai hải quan đối với hình thức XNK tại chỗ, Cục Hải quan Đồng Nai cho biết, mã nước người NK là mã nước của người mua hàng tại nước ngoài.

(HQ Online)- Đó là ý kiến tư vấn của Cục Hải quan Đà Nẵng về vấn đề bạn đọc gửi đến Báo Hải quan hỏi liên quan đến nguyên vật liệu mua với hóa đơn VAT và nguyên vật liệu NK khai báo hải quan có được gộp chung để tính định mức kế toán.

(HQ Online)- Báo Hải quan nhận được câu hỏi của  bạn đọc gửi tới hỏi về việc đem 1 bộ máy tính bàn cá nhân (thùng máy và màn hình) về Việt Nam khi đi máy bay (thùng máy đặt trong hành lý ký gửi, màn hình xách tay vì dễ vỡ hoặc đều ký gửi), vậy khi về Việt Nam có bị thu thuế? Nếu có thì thuế như thế nào? Bên cạnh đó còn mang theo 1 máy laptop, không biết như thế có sao không? 

(HQ Online)-Để cơ quan Hải quan chưa thực hiện biện pháp cưỡng chế hoặc tạm dừng áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan, DN phải nộp dần tiền thuế nợ hoặc phải đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 5 Điều 46 Nghị định 127/2013/NĐ-CP.

(HQ Online)- Đó là trả lời của Cục Thuế XNK về vấn đề bạn đọc gửi đến Báo Hải quan hỏi liên quan đến nộp lệ phí hải quan đối với tờ khai NK tại chỗ.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn thông báo cuối cùng về mã số mặt hàng “cảm biến siêu âm hỗ trợ lùi xe” trả lời Công ty TNHH Ford Việt Nam và Cục Hải quan Hải Phòng. Theo đó, mặt hàng được xác định là “cảm biến siêu âm hỗ trợ lùi xe” thuộc mã số 8512.90.20.

(HQ Online)- Thời gian qua, công tác xử lý vi phạm (XLVP), tham gia tố tụng hành chính tại Tòa án trong lĩnh vực hải quan được thực hiện tương đối tốt, bảo đảm sự thống nhất trong toàn Ngành, song vẫn còn nhiều tồn tại cần khắc phục. Để làm tốt hơn nữa công tác này, thời gian tới, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị tăng cường thi hành XLVP trong toàn Ngành.

(HQ Online)- Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan với hải quan một số tỉnh, thành phố trong việc thực hiện quy định về việc miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với các công ty NK thép dây có mã HS 7227.90.00 để sản xuất vật liệu hàn theo Quyết định số 2968/QĐ-BCT của Bộ Công Thương. Hướng dẫn này của Tổng cục Hải quan trên cơ sở ý kiến của Bộ Công Thương.

(HQ Online)-Tờ khai nhánh và tờ khai XNK tại chỗ thay vì được miễn thu phí, lệ phí như trước đây thì nay phải nộp phí hải quan đăng ký tờ khai 20.000 đồng/tờ khai theo quy định tại Điều 3 Thông tư 274/2016/TT-BTC.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi các cục hải quan tỉnh, thành phố hướng dẫn về cách hiểu trường hợp C/O mẫu D có hóa đơn thương mại do bên thứ ba phát hành.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo
Quảng cáo