Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Quảng cáo

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố về thủ tục khai báo tờ khai vận chuyển độc lập trong trường hợp lô hàng được vận chuyển nhiều chuyến.

(HQ Online)- Trả lời Công ty TNHH Rohm and Hass Việt Nam đề nghị xem xét lại việc phân loại mặt hàng thuốc diệt nấm dùng cho sản xuất sơn NK, Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng được phân loại vào mã số 3808.92.90 như thông báo kết quả phân loại mà Tổng cục Hải quan đã ban hành.

(HQ Online)- Trong thời gian qua, một số đối tượng đã lợi dụng sự thông thoáng trong quy trình thủ tục hải quan để thực hiện hành vi gian lận thương mại, buôn lậu. Để ngăn chặn hiện tượng này, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp, dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC (Thông tư 38)  lần này sẽ bổ sung nhiều nội dung mới quy định chặt chẽ hơn.

(HQ Online)- Báo Hải quan nhận được câu hỏi của bạn đọc nhưu sau: Người nhà muốn gửi quà từ Đức là 1 máy pha cà phê tự động loại nhỏ, dùng trong gia đình, xin hỏi người nhận tại Việt nam có phải đóng thuế không? Nếu phải nộp thuế thì mức thuế được tính như thế nào? 

(HQ Online)-Theo tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, góp ý cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính, các DN thủy sản kiến nghị bỏ một số chứng từ trong hồ sơ hải quan.

(HQ Online)- Trước đề nghị của Công ty CP Vận tải Xăng dầu Đường thủy Petrolimex hướng dẫn về mã số, thuế NK, thuế GTGT đối với tàu Eastern Mermaid (loại tàu hóa chất chuyên dụng), Tổng cục Hải quan đã có công văn trả lời về vấn đề này.

(HQ Online)- Trước kiến nghị của Công ty TNHH Mỹ phẩm LG Vina về xem xét kết quả phân loại mặt hàng khai báo là “sữa tắm”, Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng được xác định là chế phẩm làm sạch da, dạng lỏng, chứa chất hoạt động bề mặt, đã được đóng gói bán lẻ, phù hợp thuộc mã 3401.30.00 (thuế suất thuế NK 27%).

(HQ Online)- Muốn NK mặt hàng hạt ánh sáng từ Đài Loan về Việt Nam phải làm thủ tục gì? Đó là câu hỏi bạn đọc gửi đến Báo Hải quan để được tư vấn. 

(HQ Online)- Trong công tác xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tại Cục Hải quan Hà Nội vẫn còn các trường hợp DN giải thể không phải là DN nhà nước nên không thuộc đối tượng được xóa nợ theo Thông tư 179/2013/TT-BTC.

(HQ Online)- Liên quan đến vấn đề quản lý nợ và quản lý thông tin người nộp thuế, cưỡng chế quyết định hành chính thuế trong quá trình triển khai Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 và các văn bản hướng dẫn…, Hải quan các tỉnh thành phố đều cho rằng: Cần có cơ chế xóa nợ thuế phù hợp và có những sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn hơn.

(HQ Online)- Bạn đọc gửi đến Báo Hải quan câu hỏi về việc xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa NK từ nước ngoài vào cửa hàng miễn thuế và kho của cửa hàng miễn thuế có nhất thiết nằm trong phạm vi sân bay hay không? Bạn đọc tham khảo các quy định tại Nghị định 167/2016/NĐ-CP và Nghị định 68/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo