Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Chia sẻ với bạn bè:
Rating:
Phản hồi (23)
Gửi ý kiến
(Bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. Báo Hải quan điện tử có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Những bài viết này sẽ không được trả nhuận bút)

Tên (*)

Nội dung (*)

Mã bảo vệ (*)

Mã xác nhận
PHẢN HỒI BẠN ĐỌC
Nguyễn Mạnh Quân
tôi tên là Nguyễn Mạnh Quân. hiện nay tôi đang làm một ý tưởng nâng cao chất lượng giáo dục. nhưng do sự hiểu biết còn hạn chế lên tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ các bạn để sớm hòan thành ý tưởng giúp ích cho xh.thông tin chi tiết xin n gửi về hòm thư điện tử nguyenmanhquan0911@gmail.com. xin trân trọng cảm ơn.
Nguyễn ngọc trang
Đề nghị chi trả tiền trợ cấp ban đầu, tiền trợ cấp công tác lâu năm, tiền thâm niên... và một số các chế độ khác cho giáo viên tại các huyện vùng cao khó khăn như mù cang chải, trạm tấu... Và đề nghị chinh phủ tăng lương cho giáo viên vào năm 2013 để đảm bảo cuộc sống cũng như tinh thần cho đội ngũ giáo viên chúng tôi yên tâm công tác tại nhữg huyện vùg cao khó khăn, xa xôi này-chúg tôi xin trân thành cảm ơn.
thảo nguyên
chúng tôi là giáo viên mầm non, thời gian làm việc ở trường từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, đêm về phải soạn giáo án và làm đồ dùng dạy học. Vậy mà chế độ tiền lương quá thấp, thời gian không có cho phép chúng tôi làm thêm nên nói chung đời sống của chúng tôi hết sức khó khăn. rất mong được sự quan tâm của lãnh đạo để giảm bớt phần nào khó khăn cho chúng tôi.
sang
mong chính phủ tăng lương từ 1050 lên 1,8 triệu để cán bộ viên chức bớt khổ,chứ em làm 4 năm rồi mà lương chỉ 2,5 triệu, tiền luong không đủ lo cho gia đình.em thành thật cám ơn!
Người nhà nước
Lương công chức như thế nào là đúng? Cá nhân tôi làm trong môi trường công chức, thấy sự nỗ lực của mọi ngừoi chưa cao, thời gian rảnh rỗi nhiều và mắc bệnh chung là hay kêu ca. Tăng lương là cần thiết, nhưng cần thiết hơn nữa là giảm hơn nữa số lượng cán bộ công chức, để tăng việc. Chứ như cá nhân tôi chẳng đến thì thiếu, ko đến thì thừa, việc 3 ngừoi gộp 1 mình tôi làm cũng được (hoặc nếu tôi có vắng ngừoi khác làm cũng đủ). Mặc dù việc ít nhưng bệnh kêu thì kinh miên. Trong khi đến cơ quan chỉ ngong ngóng chờ tới lúc về để đi thể thao hoặc đâu đó. Tôi biết có nhiều cơ quan đơn vị mọi ngừoi vẫn đang làm việc vất vả và chưa có mức lương tương xứng, nhưng tôi nghĩ nếu mọi người đều nghĩ vì đất nước thì nên kêu ít hơn, làm nhiều hơn. Người thu nhập thấp thì thời gian làm việc ít => làm thêm đi, còn nhiều việc mà. Ngân sách ở đâu mà chi trả cho cả bộ máy lớn thừa thãi đó??? Tôi từng làm việc ở cty tư nhân và tôi vô cùng xót xa vì đồng tiền mồ hôi nước mắt, tiền thuế, tiền đóng góp của dân bị mang vào các cơ quan nhà nước và tiêu một cách hoang phí.
Hoi
Cải cách tiền lương là hợp lý nhưng cũng phải nghĩ đến lợi ích cho mọi cbcnvc nói chung và LLVT nói riêng. Đơn cử như tôi là một Sĩ quan Quân đội, công tác đã được 13 năm mà trừ tiền ăn, mọi thứ chi tiêu khác hàng tháng cũng chỉ nhận được hơn 4 triệu, nhà ở xa mỗi lần về phép, tranh thủ cũng đã mất hơn 1triệu rồi chưa tính mua quà cho gia đình, nói gì đến tích lũy, vậy xin hỏi mọi người làm sao để chúng tôi an tâm công tác được,
phuonglong
tôi đi dạy được 10 năm, lương thực nhận hàng tháng 4,3 triệu, lo mẹ già và chị bệnh tâm thần, năm nay tôi 35 tuổi, chưa có tiền lấy vợ và cũng không dám lấy vợ vì viễn cảnh năm miệng ăn với 4,3 triệu trong một tháng với giá cả nhu yếu phẩm đang nhảy chachacha như hiện nay.
f312
Thật sự là nên quan tâm đến ngành quân đội một chút. Chúng tôi là những cán bộ ởđơn vị trực chiến rất vất vả áp lực từ công việc từ gia đình rồi các mối quan hệ khác nữa,  thật sự nhiều lúc vợ ốm con đau mà cũng chẳng có tiền để lo. Đi ứng lương thì không được nhiều lúc thấy khổ mà sinh ra tiêu cực lắm!
nga nguyễn
Tôi là nhân viên KT của trường học thuộc ngành GD 26 năm. CP đã tăng lương rồi mà lương tôi chỉ có 4.000.000đ nuôi mẹ già 2 con ĐH mong Chính phủ quan tâm tới NV chúng tôi có thêm phụ cấp.
Hue
Tôi cũng không đồng ý với bạn Quang Bảo.Quân đội được nhà nước chu cấp trang phục, ăn uống hàng ngày thì sao?giáo viên tuy làm ít giờ trên trường nhưng phải đầu tư nhiều cho giáo án và các tiết dạy trước khi đến lớp, đó là chưa kể phải đáp ứng các yêu cầu khác của ngành, ai ai cũng góp phần cho đất nước thì chế độ tiền lương phải công bằng chứ? Với mức lương hơn 3 triệu 1 tháng thì tiền sữa cho con đã hết 1 nửa rồi.
ôNG
VẬY THÌ TUI NÓI LẠI CÂU NÀY.CÓ LÀM VIỆC TRONG NGHỀ GV MỚI THẤY ÁP LỰC CỦA CÔNG VIỆC.HỌ PHẢI CHỊU NHIỀU ÁP LỰC TỪ NHÀ TRƯỜNG, TỪ PHỤ HUYNH HS, TỪ CÁC CHỈ TIÊU, VÀ TỪ HỌC SINH.NẾU HỌ KHÔNG ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG THÌ LÀM SAO CHUYÊN TÂM GIẢNG DẠY VÀ 1 THẾ HỆ SẼ BỊ HỎNG.
Tran Dai nghia
Mong Chính phủ hãy xem xét và tăng lương từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng để người lao dộng có cuộc sống khá hơn với mức lương hiện nay.
thuan
Tôi thấy cải cách tiền lương không công bằng, đều làm viên chức như nhau, nhưng thuộc đơn vị sự nghiệp thì không được hưởng phụ cấp công vụ. Cái này nên xem lại, phải có chế độ như thế nào đối với sự nghiệp không có thu. Tôi đã làm 10 năm nhưng lương mới cũng chỉ 2.000.000đ/tháng. Không đủ chi tiêu cho bản thân, thì lấy đâu nuôi con khoẻ dạy con ngoan, ai nói ở nông thôn giá cả không đắt đỏ. Cứ đi khảo sát thì thấy, giá cả còn mắt hơn ở thành phố nữa chứ. rất mong các ngành chức năng có ý kiến tạo điều kiện để anh em an tâm công tác. đừng để những người có tài ra đi, người không có tài thì ở lại.
Lê Thị Thủy
Cũng vì những lời nói Định hướng cải cách chính sách tiền lương 2013– 2020 như thế này mà chảy máu chất xám,tiêu cực xuất hiện. Thiết nghĩ tòa báo đừng đăng những tin này để chúng tôi không hối tiếc lý tưởng mà mình đã chọn là cống hiến cho đất nước,để chúng tôi yên ổn sống nốt 2/3 quãng đời còn lại trong chân chính.
hồng tâm
xuống Bến tre xem quan chức đương nhiệm,nghỉ hưu đua nhau xây nhà ,sắm xe hơi tỷ,tỷ.Lương thấp mà giàu quá,chỉ có tham nhũng,tiêu cực thôi.
phan thành lộc
Xét về mặt thời gian thì lực lượng vũ trang ở các đơn vị chủ lực là khắc nghiệt nhất. Nếu nói giáo viên soạn thảo giáo án, nghiên cứu tài liệu thì quân đội cũng là thầy giáo trên thao trường, cũng giáo án, cũng tài liệu, cũng thức đêm, thức khuya. Nếu thực sự phục vụ trong quân đội thì mới thấy được áp lực của thành phần này. đặc biệt là lực lượng sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp công tác xa gia đình.
le ngoc thao
Quang Bảo nói thế là không đúng, ai cũng  muốn đóng góp công sức cho nhà nước cả, riêng về giáo dục bạn đững nghĩ làm việc mỗi ngày 8 tiếng và gần gia đình, bạn nhầm rồi, giáo viên cũng đi vùng sâu vùng xa, hải đảo... không chỉ làm việc ngày 8 tiếng mà còn soạn giáo án, nghiên cứu tài liệu, làm đồ dùng... tôi nghĩ nghề nào cũng cần thiết cả. bạn nên suy nghĩ lại!
binkorea
Quang Bảo: Tăng lương tất cả công chức, viên chức lực lượng vũ trang là cần thiết, xong không nên so sánh lực lượng vũ trang với các ngành khác được, ngành giáo dục chỉ làm việc theo giờ dạy hay chỉ làm 8h thời gian còn lại thì làm các việc khác và được ở cùng gia đình con cái, còn lực lượng vũ trang thì làm 24/24 hay đi xa, không được ở gần nhà, những ngày mọi người nghỉ thì lực lượng vũ trang phải trực!
Minh Hue
Lương CBCCVC còn thấp quá, chảy máu chất xám là điều KHÔNG THỂ tránh khỏi. Phải cải cách. Khi sống được bằng lương (như nhiều nước) thì mới hết tham nhũng.
lương thị lan hương
cải cách tiền lương chỉ quan tâm nhiều đến độn ngũ cán bộ, công chức chưa thấy quan tâm đến đội ngũ viên chức sự nghiệp không có nguồn thu, như sự nhiệp văn hóa ở vùng cao như chúng tôi.Công tác hơn 10 năm nay tôi thấy viên chức văn hóa như chúng tôi không có bất cứ nguồn thu nào khác ngoài lương. So với mặt bằng thu nhập trong vùng chúng tôi đã quá thấp. Chúng tôi là những người đem ánh sáng văn hóa đến cho đồng bào vùng sâu vùng xã nhưng với đồng lương (2.230.000/tháng như tôi) có đủ sống ?
Nguyễn Trọng Hoàng
Nhà nước lên tăng lương cho Quân Đội cao hơn nữa, với mức lương bây giờ SQ, QNCN nói chung là hưởng lương trong QĐND khá thấp so với kinh tế thị trường. Nhiều gia định QN không đut chi tiêu hoặc cằn kiệm để đủ sống. Những điều này rất nhiều người làm việc trong QĐ băn khăn. Lương thấp không đủ sống làm những người phục vụ trong QĐ không ổn định tinh thần công tác. Ảnh hương tới nhiệm vụ bảo vệ đất nước. Xin cảm ơn!
hang
Không cải cách lấy gì mà sống, không thấy giá cả bầy giờ cái gì cũng mắt hết sao
Nguyễn Ngọc Linh
Nên cải cách tiền lương cho phù hợp với nền kinh tế, kết hợp với các biện pháp bình ổn giá cả trong nước, tăng cường sản xuất hàng hóa. Không nên sắp xếp lại bộ máy hành chính vì cần phải chú ý đến an ninh quốc phòng. Giảm thì sẽ dẫn đến thiếu sâu sát, quan liêu, trong khi đó thế lực thù địch đang ráo riết chống phá cách mạng nước ta về nhiều mặt...
Quảng cáo