(HQ Online)- Ngày 15-3, Đại diện Ngân hàng HSBC đã tài trợ cho hoạt động từ thiện của Tổ chức Trẻ em Việt Nam ở Đà Nẵng số tiền 1,3 tỷ đồng.
Hoạt động này năm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ tài chính cho các tổ chức xã hội toàn cầu của Ngân hàng HSBC. Tổ chức từ thiện Trẻ em Việt Nam sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng chương trình chăm sóc trẻ em khuyết tật tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
Chương trình chăm sóc trẻ em khuyết tật cung cấp những dịch vụ cần thiết giúp đỡ các trẻ em khuyết tật bao gồm những em bị nhiễm chất độc màu da cam. Các dịch vụ này được thiết kế tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi em. Số tiền tài trợ cũng được dùng vào việc nâng cao hiệu quả các dịch vụ công của chính quyền địa phương trong khu vực dự án.
Số tiền này, Tổ chức Trẻ em Việt Nam sẽ giúp đỡ được cho hơn 50 em nhỏ từ 0 đến 16 tuổi đang phải gánh chịu nhiều khuyết tật, trong thời gian ba năm.
Tổng giám đốc HSBC Việt Nam Sumit Dutta cho biết, Tổ chức Trẻ em Việt Nam đang thực hiện một chương trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với trẻ em khuyết tật. Do đó, HSBC rất vui mừng khi có thể giúp họ tiếp tục mở rộng chương trình đến với nhiều địa phương hơn. Những dự án phát triển bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu trong các hoạt động của Tập đoàn HSBC trên toàn cầu, nên đóng góp một phần nhỏ cho các dự án này./.
T.H