Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Là vùng đất có nhiều thế mạnh, nhưng Tây Nguyên vẫn là nơi có nhiều khó khăn, đời sống đồng bào vẫn còn khốn khó. Với tinh thần tương thân tương ái, từ nhiều năm nay, các cán bộ công chức (CBCC) Kho bạc Nhà nước khu vực Tây Nguyên đã có nhiều đóng góp, đưa đời sống người dân ngày một đi lên…

(HQ Online)- Mùa hè đã gõ cửa cũng là lúc thị trường kem "nóng" dần cùng nhiệt độ ngoài trời. Bên cạnh những loại kem quen thuộc trong nước sản xuất, hiện tại nhiều trang mạng xã hội đang quảng cáo bán loại kem "nội địa Trung Quốc" với giá siêu rẻ nhưng lại được quảng cáo "siêu ngon". Vậy thực hư loại kem này ra sao?


(HQ Online)- Với việc trồng trái cây theo hướng an toàn, đáp ứng nhu cầu thị trường và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi các thị trường khó tính, nhiều nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long không những thoát khỏi cảnh bấp bênh “được mùa, rớt giá” mà còn vươn lên làm giàu, trở thành tỷ phú ruộng đồng trên chính mảnh đất quê nhà.

(HQ Online)- Công việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật tưởng chừng chỉ dành riêng cho những nhà khoa học, nhưng từ thực tế đời sống và đam mê nghiên cứu, nhiều học sinh đã có những thành công bước đầu đáng trân trọng. Những nghiên cứu của nhiều học sinh có thể được ứng dụng vào thực tế, giúp ích cho cuộc sống của con người.

(HQ Online)- Từ một bãi đất trống đến sân vận động đầu tiên của Việt Nam và sau tròn 60 năm, sân Hàng Đẫy (Hà Nội) sắp trở thành một quần thể văn hoá, thể thao và dịch vụ ấn tượng của Thủ đô có trị giá lên tới 250 triệu euro.

(HQ Online)- Giữa những ngày tháng Tư lịch sử, trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 43 năm Đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Đoàn công tác Báo Hải quan (có đại diện Chi bộ và nòng cốt là các đoàn viên thanh niên) có chuyến hành trình về nguồn tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại những địa chỉ đỏ trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng.

(HQ Online)- Trong những ngày tháng Tư lịch sử này, để có được một cuộc hẹn với Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Nguyễn Văn Tàu (bí danh Tư Cang) thật không dễ dàng chút nào. Rất nhiều buổi gặp mặt truyền thống, những lễ kỷ niệm muốn có sự tham dự của ông – người lính già nguyên Chính ủy Lữ đoàn 316 đặc công biệt động Sài Gòn, lữ đoàn đã lập nên bao chiến công lừng lẫy một thời và đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 2015.

(HQ Online)- Ngày càng nhiều chị em tìm tới các trung tâm thẩm mỹ để thỏa mãn mong muốn mình đẹp hơn. Đó là nhu cầu chính đáng trong điều kiện ngành công nghiệp thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ hiện nay. Song điều này sẽ trở thành thảm họa nếu chị em lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ...

(HQ Online)- Từ xa xưa nén hương đã đi vào đời sống, văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống và thiêng liêng.

(HQ Online)- Một chiều cuối năm ở Sài Gòn bất chợt nghe giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của bài hát “Nụ hoa và cây súng” (nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện, phổ thơ Tạ Hữu Yên): “Chùm hoa ấy không hương thơ ngây bên lá cỏ. Cánh mỏng mượt hơi sương và hồn nhiên sắc đỏ. Nụ hoa đó là cột mốc biên cương...”, tôi chợt nhớ chuyện “ganh tỵ” của phóng viên báo bạn, rằng “Phóng viên Báo Hải quan có được may mắn hơn là được đi biên giới, cửa khẩu nhiều mà không phải phóng viên báo nào cũng được như vậy”. Ngẫm lại thấy mình thật hạnh phúc khi nhiều lần được chạm tay vào cột mốc, đánh dấu chủ quyền biên giới quốc gia.

(HQ Online)- Trung bình mỗi năm, phóng viên chúng tôi thực hiện trên 10 chuyến công tác tại các cửa khẩu, nhưng sự hiểu biết về cột mốc biên giới bản thân tôi và các đồng nghiệp hầu như chưa cụ thể.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo