Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Mỗi một vùng đất đều có một nét độc đáo riêng để người ta nhớ đến và Yên Bái cũng thế. Nhắc đến Yên Bái không chỉ đơn giản là nhắc đến Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, Chế tạo,… mà người ta còn nhắc đến các món ngon nơi đây như lạp xưởng, thịt khô gác bếp, măng sặt, bánh chuối, mật ong…Đặc biệt phải kể đến món muồm muỗm rang Mường Lò.

Nhắc đến sản vật thơm quý của miền Kinh Bắc, người ta không thể không kể tới món Bánh phu thê Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh) nức tiếng bao đời. Giờ đây, với việc được hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Bánh phu thê Đình Bảng, tiếng thơm của loại bánh này đang được bảo vệ một cách bài bản, bền vững hơn.

Tết đến xuân về, tôi lại nhớ hương vị bánh tày nồng ệp, một món ăn đặc sắc không thể thiếu của người dân Hải Hà (Quảng Ninh).

Vào buổi sáng và trưa, quán cao lầu Thanh ở số 26 đường Thái Phiên,TP.Hội An luôn đầy khách ghé đến để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Hà Nội những ngày giữa đông, trong lòng như chùng xuống mang theo những nỗi niềm khó tả. Với nhiều bạn trẻ Hà Nội, có 4 món quà sáng mùa đông không thể bỏ qua...

Về “miền cổ tích” Bồng Lai (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) không chỉ được người dân truyền kể giai thoại “Chị chờ em ở chợ Chì” mà còn biết đến món cháo Chì nức tiếng bao đời của đất Vũ Dương. Xưa kia, cháo chì là món ăn quen thuộc của người dân trong vùng và không thể thiếu trong những ngày lễ Tết, hội hè, đình đám... Ngày nay muốn thưởng thức món cháo chì, người ta phải đợi đến hội làng vào ngày 7-2 âm lịch hàng năm.

Xôi ngũ sắc từ lâu đã được biết đến là đặc sản ẩm thực của vùng Bình Liêu. Vào mỗi dịp lễ Tết, hội hè, đồng bào dân tộc vùng Bình Liêu - Quảng Ninh thường làm mâm xôi ngũ sắc, vừa để cúng tổ tiên, vừa để đãi khách.

Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (Tổ chức Kỷ lục Việt Nam- Vietkings) vừa thông tin, đặc sản vải thiều của tỉnh Bắc Giang đã vinh dự trở thành một trong 10 món ăn đặc sản đạt giá trị kỷ lục Đông Nam Á năm 2018.

(HQ Online)- Từ 30/11đến 2/12 tại khu đô thị Starlake Hồ Tây, giới trẻ thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức những tinh hoa ẩm thực của xứ sở Kim chi tại Lễ hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc.  

Lẩu cá linh bông điên điển hương vị của món ăn là chất thơ của đồng quê, vẻ hồn hậu của đất và người Nam bộ, dường như du khách nào cũng có cơ hội nếm thử ít nhất một lần nếu có dịp ghé qua miền đất này.

Được xem như là đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng, hạt dổi rừng là một trong những loại gia vị đặc biệt thơm ngon và quý hiếm của người dân vùng cao.  Dổi là loại cây thân gỗ, mọc  thẳng đứng ưa ánh sáng, rất ít cành và là cây lâu năm. Có nhiều loại, loại chỉ lấy gỗ làm nhà thường được gọi là dổi tẻ có hạt rất cứng và mùi hắc không ăn được, còn loại mà cho hạt thơm là dổi nếp hay được bà con vùng dân tộc dùng làm gia vị thì ít và hiếm hơn.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày