Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Gặp vướng khi thực hiện quy định về thông báo danh mục hàng hóa miễn thuế giữa quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BTC và quy định tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP, một số DN thắc mắc nên thực hiện theo quy định nào? Tổng cục Hải quan đã có hướng dẫn về vấn đề này.

(HQ Online)- Trước vướng mắc của hải quan các tỉnh, thành phố trong việc thực hiện Nghị định 59/2018/NĐ-CP và Thông tư 39/2018/TT-BTC, Cục Thuế XNK- Tổng cục Hải quan đã có những giải đáp cụ thể về các nội dung: Thời hạn nộp thuế, đối tượng kiểm tra, bảo lãnh tiền thuế, hồ sơ không thu thuế đối với hàng hóa NK, hàng XNK tại chỗ…

 

(HQ Online)- Góp ý cho dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Hải quan các tỉnh, thành phố đã có ý kiến chi tiết vào từng nội dung quản lý thuế đối với hàng hóa XNK. Đáng chú ý là các biện pháp cưỡng chế thuế và những nội dung liên quan đến việc nộp thuế, thời gian nộp thuế, phạt chậm nộp, hoàn thuế…

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty CP TM Thiết bị Khoa học Kỹ thuật Việt Nam về việc xem xét chấp thuận khoản chiết khấu giảm giá lô hàng NK. Theo đó, để được xem xét chấp thuận khoản chiết khấu giảm giá, DN phải đáp ứng được các quy định tại khoản 2 Điều 15 Thông tư số 39/2015/TT-BTC.

(HQ Online)- Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan trước thắc mắc của Cục Hải quan Hải Phòng trong việc thực hiện bác bỏ trị giá khai báo quy định tiết b điểm 3 khoản 9 Điều 1 Nghị định 59/2018/NĐ-CP và tiết đ.2 điểm 4 khoản 14 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC.

(HQ Online)- Trường hợp DN đăng ký tham gia Chương trình ưu đãi thuế ủy thác việc NK linh kiện ô tô cho DN khác thì thực hiện quyết toán, cơ quan Hải quan nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ thực hiện hoàn trả tiền thuế nộp thừa vào tài khoản của DN ủy thác nếu đáp ứng đủ các điều kiện để được áp dụng thuế suất 0% theo quy định tại Điều 7a Nghị định 125/2017/NĐ-CP.

(HQ Online)- Thiết bị nhiệt điện có cấu tạo của đèn treo trên giá đỡ tạo nhiệt chiếu hắt xuống thực phẩm nhằm mục đích hâm nóng thức ăn được phân loại vào mã số 8516.29.00, thuế suất thuế NK ưu đãi 25%.

(HQ Online)- Quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thay thế Quyết định 1966/QĐ-TCHQ sẽ được áp dụng thí điểm tại 4 cục hải quan tỉnh, thành phố, từ ngày 15/8 đến 17/8.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty TNHH Toàn Gia Hiệp Phước về đề nghị xem xét thời điểm áp dụng văn bản khi phân loại mặt hàng “ngô dạng hạt loại dùng để rang nổ, được thu hoạch sấy khô, chưa qua quá trình xay sát, sao tẩm”, và đề nghị giải tỏa cưỡng chế mở tờ khai và khai báo hải quan.

(HQ Online)- Dự thảo quyết định thay thế Quyết định 15/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập đang được Tổng cục Hải quan lấy ý kiến rộng rãi. Việc ban hành Danh mục này là yêu cầu tất yếu nhằm kiểm soát các mặt hàng NK có độ rủi ro cao, nhưng đồng thời, đơn vị soạn thảo cũng nghiên cứu tháo gỡ những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định 15/2017/QĐ-TTg hơn một năm qua.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời Văn phòng bán vé của hãng hàng không Emirates tại Việt Nam về đề nghị xét điều chỉnh cho hãng Emirates được hưởng miễn thuế hàng hóa NK theo điều ước quốc tế và hướng dẫn thủ tục hoàn thuế đã đóng trước khi có quyết định miễn thuế của Thủ tướng Chính phủ.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo