Skip Ribbon Commands
Skip to main content
(HQ Online)- Theo Bộ Y tế, Thông tư 31/2017/TT-BYT quy định có 5 nhóm hàng không kiểm tra chuyên ngành khi thông quan tại cửa khẩu gồm: Thuốc, nguyên liệu làm thuốc (cả dược liệu); mỹ phẩm; trang thiết bị y tế; chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; phương tiện tránh thai và thiết bị y học cổ truyền.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty cổ phần kinh doanh Thép Hình về việc áp thuế NK mặt hàng thép góc. Theo đó, để phân loại được mặt hàng này phải có ý kiến của cơ quan quản lý chuyên ngành xác định bản chất hàng hóa để hướng dẫn phân loại.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty TNHH Ford Việt Nam về việc phân loại xe ô tô pick-up Ford Ranger Raptor. Mặt hàng này được phân loại vào mã số 8703.32.72, thuế suất thuế NK ưu đãi 70%.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa trả lời Công ty TNHH CEDO (Việt Nam) về việc xác định trước mã số cho mặt hàng Trục đùn và Nòng đùn của máy đùn nhựa. Theo đó, mặt hàng “Trục đùn” và “Nòng đùn” NK đồng bộ cùng các chi tiết khác của máy đùn thì phân loại theo máy đùn nhựa nguyên chiếc, thuộc nhóm 84.77.

(HQ Online)- Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 44/2018/TT-BCT quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất gỗ tròn, gỗ xẻ từ rừng tự nhiên từ Lào và Campuchia.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan dự kiến sẽ trình Bộ Tài chính tạm thời chấm dứt việc hoàn thuế cho người nước ngoài tại các cảng biển quốc tế Đà Nẵng, Nha Trang và Khánh Hội do hiện nay không phát sinh số người hoàn thuế GTGT tại khu vực cảng biển quốc tế.

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan cho rằng hướng dẫn mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường về kiểm tra, giám định thực tế, lấy mẫu (đối với trường hợp phải lấy mẫu) phát sinh vướng mắc và chưa phù hợp đối với mặt hàng phế liệu.

(HQ Online)- Mặt hàng “ổ trượt” có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, vì vậy cần căn cứ thực tế mục đích NK để phân loại mặt hàng theo mã 8714.10.30 nếu được dùng làm ổ trượt truyền lực và momen xoắn giữa càng sau và khung xe máy hoặc mã 8483.30.90 nếu được xác định dùng cho nhiều mục đích. 

(HQ Online)-Việc thể hiện số hóa đơn trên C/O mẫu AK và KV do Hàn Quốc cấp trong trường hợp hóa đơn do nước thứ ba/bên thứ ba phát hành theo Hiệp định thương mại tự do ASEAN-Hàn Quốc và Việt Nam-Hàn Quốc như thế nào để không ảnh hưởng đến tính hợp lệ của C/O.

(HQ Online)- Mặt hàng “Hộp khuôn đồng để đúc phôi thép” được xác định là khuôn đúc thỏi, dùng trong luyện kim hay đúc kim loại phù hợp phân loại vào mã số 8454.20.00, thuế suất thuế NK ưu đãi 5%.

(HQ Online)-Theo quy định tại Chỉ thị 27/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì kể từ ngày 1/10/2018 không cho phép phế liệu NK thông qua các cửa khẩu bằng đường bộ và đường sắt Việt Nam; với cửa khẩu đường sông, việc thực hiện thủ tục có được phép hay không. Đây là vấn đề vướng mắc của DN và một số đơn vị hải quan.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo