Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Thời gian qua, sự phát triển của thị trường vốn, mà đặc biệt là thị trường chứng khoán (TTCK) đã giúp cho Nhà nước cũng như doanh nghiệp huy động thêm nhiều nguồn lực để phát triển. Tuy nhiên, đứng trước những thách thức lớn từ kinh tế thế giới, việc mở rộng, đa dạng hóa các nguồn huy động vốn là hướng đi mà cơ quan quản lý cần phải nghiên cứu để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn trong thời gian tới.

Năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt dẫn đến việc huy động vốn của các công ty quản lý vào Việt Nam khá thuận lợi. Thế nhưng, trong mấy tháng gần đây, dòng vốn vào quỹ đầu tư đã trở nên khó khăn, thậm chí có quỹ bị rút ròng. Điểm tích cực là, nhà đầu tư ngoại vẫn nhìn nhận thị trường chứng khoán Việt Nam là một cơ hội và sẵn sàng mua vào khi thị trường giảm mạnh.

Thị trường chứng khoán trong nước được kỳ vọng sẽ đi lên trong trung và dài hạn. Tuy vậy, trong ngắn hạn, VN-Index phải vượt qua ngưỡng kháng cự trước mắt là mốc 1.000 điểm.

(HQ Online)- Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp, chỉ số VN-Index đến thời điểm này đã giảm 3,73 điểm (tương đương 0,38%) từ mốc 991,34 điểm về 987,61 điểm.

(HQ Online)- Theo chuyên gia tư vấn của Công ty Cổ phần chứng khoán FPT (FPTS), dòng tiền sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội ở nhóm Midcap do Bluechips đang được định giá không còn rẻ nữa. Tuần giao dịch ETF quý 3, chỉ số có khả năng kiểm tra lại vùng đỉnh cũ 1,003 hoặc ngưỡng hỗ trợ 980 nếu có sự biến động xảy ra.

(HQ Online)- Thị trường trải qua tuần giao dịch khá tích cực với trọn vẹn 5 phiên tăng điểm, trong đó phiên giao dịch ngày thứ 3 (11/09) có mức tăng mạnh nhất. 

(HQ Online)- Thị trường có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp với việc chỉ số Vn-Index tăng 0,94 điểm lên mốc 987,95 điểm. Các chỉ số thị trường duy trì được sắc xanh nhẹ nhờ vào lực đỡ của một số cổ phiếu trụ cột. 

(HQ Online)- Hàng loạt quyết định xử phạt hành chính với tổ chức và cá nhân vi phạm được nhà quản lý ban hành kể từ đầu năm.

(HQ Online)- Thị trường chứng khoán thời gian qua đã chứng kiến sự hưng phấn của nhà đầu tư khi cán mốc 1000 điểm. Mặc dù thời gian giữ mốc này không lâu nhưng mức sụt giảm cũng không đáng kể, cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào thị trường thứ cấp. Động thái này khiến cho thị trường phái sinh trở nên bình lặng hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là xu thế tất yếu và thị trường chứng khoán phái sinh vẫn còn nhiều dư địa hấp dẫn các nhà đầu tư.

Nghị định 60/2015/NĐ-CP từng được kỳ vọng là cú huých lớn cho thị trường chứng khoán khi mở rộng cánh cửa sở hữu (room) cho nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) lên mức tối đa tại những doanh nghiệp không thuộc nhóm có điều kiện. Tuy vậy, sau 3 năm đi vào thực tiễn, số doanh nghiệp đã hoàn tất mở room đến nay vẫn khá hạn chế.

(HQ Online)- Thị trường trải qua phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp với việc VN-Index tăng 1,95 điểm (0,2%) lên 987,01 điểm.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo