Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Vào ngày 21/11 tới đây, Hội nghị Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước (DNNN), trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước sẽ chính thức được diễn ra. Ông Đặng Quyết Tiến (ảnh)– Cục trưởng Cục Tài chính DN, Bộ Tài chính đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí xung quanh sự kiện này.

(HQ Online)- Thúc đẩy quan hệ đối tác Hải quan-Doanh nghiệp (DN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020, kế hoạch cải cách, phát triển và hiện đại hóa ngành Hải quan giai đoạn 2016-2020. Trong bối cảnh đó, DN cần làm gì để phát huy vai trò của mình và cơ quan Hải quan đã và đang triển khai các hoạt động đối tác với DN như thế nào? Báo Hải quan đã phóng vấn ông Hoàng Đình Trung (ảnh) Phó trưởng Ban Cải cách hiện đại hóa hải quan (Tổng cục Hải quan).

(HQ Online)- Trao đổi với báo chí bên lề hành lang Quốc hội ngày 12/11, PGS. TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đại biểu Quốc hội (Hà Nội) cho rằng, liên quan tới Dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi), điểm mấu chốt là phải thống nhất được tư tưởng chủ đạo cần thay đổi để từ đó đi vào chi tiết hóa, trong đó nội dung nổi cộm, điển hình là phải hạn chế tốt nhất tình trạng chuyển giá.

(HQ Online)- Ngày 8/11, thừa ủy quyền, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trình Quốc hội dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Sau hơn 10 năm thực thi, dự án Luật lần này được sửa đổi, bổ sung toàn diện, hoàn chỉnh, tạo cơ sở cho quản lý thuế hiện đại, tiếp cận những chuẩn mực, thông lệ quốc tế. Ông Lưu Đức Huy , Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế- Tổng cục Thuế đã chia sẻ về một số điểm mới nổi bật tại dự thảo Luật này.

(HQ Online)- Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (ảnh), Chuyên gia kinh tế, Giảng viên cao cấp, Học viện Tài chính xung quanh những vấn đề về các báo cáo NSNN cũng như đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, tài chính quốc gia 5 năm giai đoạn 2016-2020.

(HQ Online)- Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đại Trí (ảnh)– Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khi nói về những nỗ lực của cơ quan Thuế trong việc chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế trong thời gian qua.

(HQ Online)- Trước những biến động của thị trường, để kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4% theo chỉ tiêu Quốc hội giao là một điều không dễ, đòi hỏi Bộ Tài chính và các bộ ngành liên quan phải chủ động tổ chức triển khai các giải pháp của Chính phủ, Ban chỉ đạo điều hành giá.

(HQ Online)- Việc xây dựng và tuân thủ các tiêu chuẩn cho hàng hóa của Việt Nam hiện còn gặp rất nhiều khó khăn do nhận thức và sự quan tâm của các doanh nghiệp và hợp tác xã chưa cao. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Kim Hạnh (ảnh), Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao về việc nâng cao nhận thức và hỗ trợ DN đạt các tiêu chuẩn chất lượng.

(HQ Online)- Phỏng vấn chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long (ảnh), nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) về những tác động của việc giá xăng dầu tăng đối với giá cả thị trường và CPI năm 2018.

(HQ Online)- Dự kiến tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV diễn ra vào cuối tháng 10 tới đây sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

(HQ Online)- Trao đổi với TS. Lưu Bích Hồ (ảnh), nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo