Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Với ý tưởng ban đầu là “Ngày xưa”, vở diễn “Thuở ấy xứ Đoài” khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6/2017 tại Sài Sơn (Quốc Oai- Hà Nội) đã tạo được tiếng vang lớn trong giới thưởng ngoạn lẫn giới nghệ thuật.

(HQ Online)- Dù đã 9 lần phong tặng danh hiệu cao quý Nghệ sĩ Ưu tú và Nghệ sĩ Nhân dân, nhưng càng ngày cuộc bầu chọn mang màu sắc tôn vinh đáng trân trọng này càng nảy sinh nhiều rắc rối hơn.

(HQ Online)- Sự kiện tập truyện của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư được giải thưởng Liprom ở Đức, được giới truyền thông trong nước loan báo rất hoan hỉ. Ngoài hiện kim 3.000 euro, nghe nói còn có một buổi vinh danh nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tại hội chợ sách bên ấy.

(HQ Online)- Bất kỳ đợt xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và Nghệ sĩ Ưu tú nào cũng có tiếng bấc tiếng chì. Điều ấy dễ hiểu, bởi nghệ thuật vốn không có thước đo chuẩn mực. Thế nhưng, có những tên tuổi đã định vị trong công chúng mà khi họ đã nộp hồ sơ vẫn bị đánh trượt, thì e chừng không thuyết phục được đám đông!

(HQ Online)- Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” diễn ra vài ngày tại Nhà văn hoá Thanh Niên TP.HCM thì gây ra sự tranh cãi ồn ào trong giới chuyên môn lẫn công chúng. Lần đầu tiên có một triển lãm khó hiểu như vậy ở Việt Nam, vì đã trưng bày 137 mẫu vật của cơ thể người thật, trong đó có 11 bộ mẫu vật toàn cơ thể và 126 bộ là các bộ phận trên cơ thể người đã được nhựa hóa. Thật sự, những “sản phẩm” tại triển lãm khiến không ít người xem giật mình, thậm chí sợ hãi.

(HQ Online)- Tại Nhà đấu giá Christie's Hongkong, hai tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh đã được bán với mức kỷ lục. Bức tranh "Người bán ốc" được chốt giá 593.940 USD, còn bức tranh "Em bé cho chim ăn" được chốt giá 853.921 USD. Đây không phải lần đầu tiên, những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh được giao dịch quốc tế, nhưng kỷ lục mới của bức tranh “Người bán ốc” và “Em bé cho chim ăn” góp phần khẳng định uy tín tranh Việt Nam đang được nâng lên đáng kể trong mắt các nhà sưu tập chuyên nghiệp.

(HQ Online)- Cuộc triển lãm ảnh khoả thân nghệ thuật mang tên “Miền cổ tích” của nhà nhiếp ảnh Thái Phiên trở thành một sự kiện văn hoá trong tháng 6/2018 tại TP.HCM. Dù không khí bóng đá World Cup chiếm lĩnh phần lớn đời sống tinh thần, thì “Miền cổ tích” vẫn được công chúng quan tâm. Bởi lẽ, sau rất nhiều tranh luận, cánh cửa nhạy cảm nhất của lĩnh vực nhiếp ảnh cũng đã được mở ra.

(HQ Online)- Gần đến thời khắc trái bóng trận khai mạc lăn trên sân cỏ nước Nga, thì Việt Nam mới chính thức có bản quyền truyền hình World Cup 2018. Người hâm mộ một phen thót tim, vì sợ hụt mất dịp theo dõi giải đấu quan trọng nhất hành tinh của bộ môn thể thao vua. Vì sao, 4 năm mới có một lần, mà chúng ta lại lúng túng khi muốn có tín hiệu trực tiếp về các trận tranh tài World Cup? Có rất nhiều nguyên nhân được liệt kê, nhưng quan trọng vẫn là sự chậm chạp của những đơn vị kinh doanh truyền hình ở Việt Nam.

(HQ Online)- Đêm chung kết Britain’s Got Talent 2018 vào tối 3/6 đã khiến nhiều khán giả Việt Nam hồi hộp theo dõi, vì có hai gương mặt xiếc nổi tiếng nước nhà là anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tham gia thi đấu. Không thể phủ nhận, Britain’s Got Talent là một cuộc thi tìm kiếm tài năng đã vượt khỏi khuôn khổ Anh quốc. Anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp ứng thí với tên chung “Giang’s Brother” cũng là một dịp thử thách.

(HQ Online)- Cuộc thi “Thần tượng bolero 2018” đã kết thúc với thứ hạng cao nhất thuộc về Nguyễn Duy Cường- chàng trai 27 tuổi đến từ Nghệ An. Khán giả không chỉ thú vị với giọng hát ngọt ngào và điêu luyện của Nguyễn Duy Cường qua các ca khúc như “Mưa đêm tỉnh nhỏ” hoặc “Nước mắt mẹ hiền”, mà còn ngạc nhiên khi biết được Nguyễn Duy Cường đã có học vị Tiến sĩ Triết học và đang giảng dạy tại Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội

(HQ Online)- Khi các trường học bắt đầu nghỉ hè, thì sân khấu kịch thiếu nhi tại TP.HCM bắt đầu nóng lên. Đã xây dựng thành công thương hiệu “Ngày xửa ngày xưa” từ năm 2000 đến nay, IDECAF tung ra chương trình thứ 30 chào mùa hạ 2018 bằng vở kịch “Hoàng tử và 9 vị thần bị bắt”. Ở hai đơn vị khác là sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, tuy không đầu tư qui mô hoành tráng như IDECAF nhưng cũng đầy hứa hẹn với kịch mục riêng dành cho thiếu nhi.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày