Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Cơ quan Hải quan Nigeria vừa phát hiện và bắt giữ một số phương tiện vận chuyển trái phép gạo tại khu vực Kaduna, Zaria và Kano.

Ngày 30/6/2018, Hội nghị thường niên lần thứ 132 của Hội đồng hợp tác Hải quan (Tổ chức Hải quan thế giới - WCO) tại trụ sở của WCO tại Brussels, Bỉ đã kết thúc  sau 3 ngày làm việc của Tổng cục trưởng 182 Cơ quan Hải quan thành viên của WCO. Ông Kunio Mikurya (Nhật Bản) tái đắc cử chức danh Tổng thư ký WCO nhiệm kỳ thứ 3.

(HQ Online)-  Phiên họp toàn thể lần thứ 132 của Hội đồng Hợp tác Hải quan của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) đã khai mạc sáng nay 28/6 tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ. Đoàn Hải quan Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn làm trưởng đoàn tham dự.  

Giới chức Malaysia thu giữ gần 1,2 tấn ma túy được giấu trong các túi trà thuộc lô hàng từ Myanmar và 6 kẻ tình nghi đã bị bắt giữ.

Một nữ hành khách của hãng bay Delta Air Lines vừa bị hải quan Mỹ phạt 500 USD chỉ vì mang theo quả táo là đồ ăn nhẹ miễn phí trên máy bay mà không khai báo.

Ngày 1-4, các công tố viên Itaia ở thành phố Turin, miền Nam nước này đã mở cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc có nhiều nhân viên hải quan Pháp đã xâm nhập trái phép lãnh thổ Italia. Hiện vụ việc đã gây ra những căng thẳng ngoại giao song phương.

Mỹ và Mexico đã ký kết 3 hiệp định nhằm cải thiện các thủ tục hải quan song phương và đồng thời đẩy nhanh tiến độ sản xuất nông nghiệp khu biên giới dài gần 3.220km.

FAO dự báo gần một nửa lượng gạo xuất khẩu của Campuchia trong năm nay sẽ đi qua đường buôn lậu, đặt ra nhiều nguy cơ và ảnh hưởng đến nguồn thu của ngành xuất khẩu nước này.

Một vụ buôn lậu iPhone trị giá 80 triệu USD vừa bị các cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ. Thủ đoạn của nhóm buôn lậu là sử dụng những chiếc máy bay không người lái điều khiển từ xa để vận chuyển iPhone lậu từ Hồng Kông sang Trung Quốc đại lục.

(HQ Online)- Lượng chức năng Costa Rica và Hoa Kỳ đã phối hợp bắt giữ 240kg cocaine trên một con tàu hàng của Costa Rica tại vùng biển Panama.

(HQ Online)- Lực lượng Hải quan và Bảo vệ biên giới Úc (ABF) đã bắt giữ hai người đàn ông tại Melbourne do cố gắng nhập khẩu trốn thuế hơn ba tấn thuốc lá vào Úc.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo