Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)-Theo Tổng cục Hải quan việc thực hiện quan hệ đối tác Hải quan-Doanh nghiệp dựa trên các nguyên tắc: Minh bạch, công khai, tuân thủ pháp luật; Chủ động, tích cực, thường xuyên, gắn kết với công việc hàng ngày; lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, hợp tác, đồng hành, tin cậy và cùng phát triển.

(HQ Online)- Mặt hàng Microsilica hay Silica fume được phân loại vào nhóm 28.11, mã số 2811.22.10 từ ngày 6/6/2018 theo hướng dẫn của Tổ chức Hải quan thế giới. Theo đó, sẽ không xử lý lại thuế đối với trường hợp mặt hàng Microsilica hay Silica fume NK đã được khai báo vào mã số 2811.20.10 trước ngày 6/6/2018.

(HQ Online)- Hàng hóa nhập khẩu vi phạm còn trong giám sát của cơ quan Hải quan bị buộc tiêu hủy, tịch thu không thuộc trường hợp được hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT).

(HQ Online)- Trong báo cáo chỉ số Logistics 2018 do Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện có đánh giá mức độ hiệu quả của quy trình thông quan hàng do các cơ quan tại biên giới Việt Nam thực hiện xếp hạng thứ 41/189 quốc gia và đứng thứ 3/10 trong khối các nước thuộc ASEAN, chỉ sau Singapore và Thái Lan. Kết quả này cho thấy những nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước tại cửa khẩu, trong đó có cơ quan Hải quan. Đây chỉ là một trong số những chỉ số đánh giá của các tổ chức trong và ngoài nước về quá trình thông quan hàng hóa.

(HQ Online)- Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan trước thắc mắc của nhiều DN Hàn Quốc về việc nguyên liệu, vật tư, linh kiện NK để sản xuất hàng hóa XK nhưng XK sản phẩm theo loại hình XNK tại chỗ có được miễn thuế.

(HQ Online)- Trước thắc mắc của DN Hàn Quốc về việc DN gia công có thể áp dụng FTA thay vì áp dụng miễn thuế hoặc áp dụng FTA và miễn thuế tùy thuộc vào loại hàng hóa trong cùng một hợp đồng hay không, Tổng cục Hải quan đã có trả lời về vấn đề này.

(HQ Online)- Cùng là mặt hàng tủ bảo quản thực phẩm, nếu là tủ không dùng để trưng bày thì có thuế NK ưu đãi 10%, nếu tủ dùng để bảo quản và trưng bày thực phẩm có thuế NK ưu đãi 20%.

(HQ Online)- Để cung cấp những kỹ năng, kiến thức chuyên sâu cho CBCC Hải quan về sử dụng công cụ, phân tích dữ liệu, nghiệp vụ kiểm toán, kế toán, Tổng cục Hải quan sẽ tổ chức khóa đào tạo cho CBCC trong kiểm tra của cơ quan Hải quan đối với báo cáo quyết toán của các DN gia công, sản xuất XK, chế xuất.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo