Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Với thị phần trên 60% tổng giá trị xuất khẩu nhân điều, ngành điều Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí số 1 thế giới về chế biến, xuất khẩu nhân điều. Song những khó khăn của các năm trước vẫn tiếp tục kéo dài khiến nhiều DN bị thua lỗ.

(HQ Online)- Trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT, ông Nguyễn Chí Dũng (ảnh) cho rằng, chúng ta phải tăng tốc và bứt phá để chuẩn bị về đích, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm, xây dựng nền tảng của 5 năm tới, trên tinh thần đã được Tổng bí thư, Chủ tịch nước đề ra là năm 2019 phải hơn năm 2018.

(HQ Online)- Ngày 19/1, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng tổ chức phiên họp lần thứ hai dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban. 

(HQ Online)- Năm 2018 tiếp tục ghi nhận kết quả ấn tượng của hoạt động xuất nhập khẩu với tốc độ tăng trưởng 2 con số đưa quy mô kim ngạch của Việt Nam lên 480,017 tỷ USD- cao nhất từ trước đến nay. Đóng góp quan trọng vào kết quả này là những thị trường, ngành hàng chủ lực với kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.

(HQ Online)- 15 ngày đầu tháng 1/2019, kim ngạch xuất khẩu thấp hơn cùng kỳ và cả trị giá nhập khẩu khiến cán cân thương mại bị thâm hụt lớn.

(HQ Online)- Năm 2018, tăng trưởng GDP cao cùng với thắng lợi trong “mục tiêu kép”-kiềm chế lạm phát đã kéo theo đời sống của người dân được cải thiện, kích thích tăng trưởng tiêu dùng cùng với sức mua của người dân tăng cao. Năm 2019, dự báo kinh tế có nhiều động lực khởi sắc sẽ tiếp tục tạo đà cho tiêu dùng tăng mạnh.

(HQ Online)- Sau một năm 2018 phát triển kinh tế với nhiều kỷ lục được thiết lập, Việt Nam xác định năm bản lề 2019 sẽ tiếp tục dồn lực cho tăng trưởng nhanh và bền vững. Tuy nhiên, con đường trở thành “con hổ châu Á” sẽ không bằng phẳng, đòi hỏi sự nỗ lực và dám chấp nhận thay đổi trong bối cảnh kinh tế thế giới đang chuyển động nhanh trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

(HQ Online)- Xuất khẩu (XK) hàng hoá của Việt Nam năm 2018 đã đạt được những kết quả khá ấn tượng, tạo đà cho mức tăng trưởng khả quan 8-10% trong năm 2019. Tuy nhiên, XK năm 2019 sẽ đối mặt không ít thách thức. Sau 3 năm liên tiếp xuất siêu, nhập siêu dự báo sẽ quay trở lại.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo