Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Cách đây 3 năm, anh Đỗ Phương có 2 cửa hàng bán hàng điện tử, điện thoại và phụ kiện tại quận Thanh Xuân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), nhưng nay anh không còn cửa hàng nào mặc dù đơn hàng và doanh thu không ngừng tăng.

(HQ Online)- Luật Tiếp công dân quy định tại khoản 5 điều 12: "Chủ tịch UBND cấp tỉnh trực tiếp tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân cấp tỉnh ít nhất 1 ngày trong 1 tháng...". Luật quy định rất rõ ràng, cụ thể như vậy nhưng nhiều Chủ tịch UBND tỉnh đã không thực hiện nghiêm.

(HQ Online)- Việt Nam nằm trong top 5 nước có sản lượng XK chè hàng đầu thế giới. Lâm Đồng lại là một trong những địa phương nổi tiếng cả nước trong sản xuất, XK chè.

Nợ ai nấy trả! ( 16/11/2018)

(HQ Online)- Trong gần 1 tháng kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV diễn ra, bên cạnh việc ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ trong việc kiểm soát nợ công, việc nợ nước ngoài của quốc gia liên tục tăng lại khiến nhiều đại biểu Quốc hội lo lắng.

(HQ Online)- Vụ việc nghi lộ thông tin khách hàng của Thế giới di động đang được cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, sự việc cũng khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về những thông tin cá nhân của mình bị lọt vào tay kẻ xấu.

(HQ Online)- Trên diễn đàn Quốc hội suốt nửa tháng qua, vấn đề đầu tư công và giải ngân vốn đầu tư gần như “nóng” nhất. Vấn đề đặt ra tưởng dễ mà đang khó giải quyết được đó là “có tiền mà không thể tiêu”.

(HQ Online)- Một lần nữa, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Dương Trung Quốc lại kiến nghị cần chấm dứt thực trạng “phạt cho tồn tại” đang diễn ra hiện nay.

(HQ Online)- Theo Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ): Tính đến tháng 6/2018, 60 chỉ dẫn địa lý (CDĐL) ở 39 tỉnh, thành phố đã được cập nhật, giới thiệu, bảo hộ, từng bước khẳng định vị trí trong hoạt động sản xuất và thương mại sản phẩm đặc sản ở các địa phương. Trong đó, có khoảng 50% sản phẩm là trái cây; 20% là các sản phẩm từ cây công nghiệp và lâm nghiệp như quế, hoa hồi, chè...; còn lại là các sản phẩm thủy sản, gạo và một số thực phẩm khác.

(HQ Online)- Nếu tận dụng hết những hỗ trợ từ việc xây dựng, triển khai chính sách về khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp, xóa bỏ rào cản kinh doanh thì mục tiêu đạt 1 triệu doanh nghiệp đến năm 2020 trên không phải là không thể.

(HQ Online)- Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang phấn khởi trước thông tin ngày 30/10, Australia- quốc gia thứ 6 phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Điều này có nghĩa CPTPP sẽ có hiệu lực vào ngày 30/12/2018. Cùng với đó, theo lịch làm việc, CPTPP sẽ được trình để Quốc hội nước ta xem xét thông qua trong nửa đầu tháng 11.

(HQ Online)- Vừa qua, có một sự kiện đáng mừng là Moody’s đã chính thức nâng xếp hạng trái phiếu Chính phủ Việt Nam dài hạn bằng ngoại tệ và khoản vay không được đảm bảo từ mức B1 lên mức Ba3 và thay đổi triển vọng từ mức "Tích cực" sang mức "Ổn định". Dĩ nhiên, việc này không "tự dưng" xảy ra. Đó là sự ghi nhận cho cả một quá trình nỗ lực mang tính hệ thống.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo