Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Hình ảnh những tiểu thương phải chi 200-300 nghìn một lượt đỗ xe để tháo dỡ hàng cho nhóm bảo kê tại chợ Long Biên trong phóng sự truyền hình của VTV24 mới đây khiến dư luận hết sức bức xúc. Tiểu thương có thể nộp theo ngày, có thể đóng theo năm, có tiểu thương đóng đến 100 triệu mỗi năm tiền phí ngầm này cho một đầu xe ô tô chở hàng. Thậm chí, nếu lái xe vào chợ mà không chi tiền, nhóm thu tiền bảo kê liền xuống tay đánh lái xe không hề e dè. Hơn nữa, khi bị phản ánh lên công luận, một số tiểu thương đã bị những đối tượng trả thù bằng cách đe dọa, phá hoại cửa hàng, chặn đường làm ăn...

(HQ Online)- Chính quyền Hà Nội vừa chỉ đạo các cơ quan hữu quan tuyên truyền, kêu gọi người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó. Ngay lập tức, nhiều ý kiến từ các tầng lớp nhân dân đã lên tiếng ủng hộ quan điểm nói không với thịt chó.

(HQ Online)- Mới đây, thông tin được công bố tại buổi Tọa đàm khảo sát về hoạt động thanh tra, kiểm tra DN do Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra (Thanh tra Chính phủ) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh  TP. HCM tổ chức rất đáng chú ý.

(HQ Online)- Thất thoát, lãng phí trong chi thường xuyên vốn là bài toán khó giải tồn tại lâu nay, mặc dù nhiều giải pháp đã được triển khai khá quyết liệt.

(HQ Online)- Thời gian qua sau khi các tour 0 đồng xuất hiện và có xu hướng ngày càng nhiều đã gây hệ lụy cho thị trường du lịch nước ta. Trong khi các tour này chưa được xử lý mạnh thì hiện đang nảy sinh hiện tượng thanh toán “chui” của khách hàng và các cơ sở liên kết kinh doanh khép kín.

(HQ Online)- Chuyện về cách đánh vần tiếng Việt theo sách Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục bỗng dưng thổi bùng dư luận những ngày qua, đặc biệt trên môi trường mạng xã hội. Khoan bàn đến tính đúng sai, tốt xấu của phương pháp giáo dục này, chỉ khía cạnh văn hóa tranh luận về vấn đề đã cho thấy nhiều điều đáng bàn.

(HQ Online)- Mới đây, Bộ NN&PTNT đã có văn bản số 6792/BNN-BVTV báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về gỗ NK từ Cameroon vi phạm quy định kiểm dịch thực vật.

(HQ Online)- Giới siêu giàu ở Việt Nam gia tăng chóng mặt. Đó là đánh giá của Hãng nghiên cứu Wealth-X vừa công bố mới đây. Cụ thể,  trong vòng 5 năm từ 2012 tính đến hết 2017, số lượng người siêu giàu tại Việt Nam – những người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên - gia tăng trung bình 12,7% mỗi năm, đứng thứ 3 thế giới sau Bangladesh (17,3%) và Trung Quốc (13,4%). Theo Wealth-X, trên toàn thế giới, 2017 là năm bùng nổ của giới siêu giàu khi số lượng gia tăng gần 13%, bỏ xa con số 3,5% của năm trước đó.

(HQ Online)- Bạn đã bao giờ đứng trước những tấm bia cổ, hay đơn giản là những hoành phi, câu đối trong các đền đài miếu mạo cổ kính tuyệt đẹp mà ông cha để lại và thở dài, vì không hiểu được ý nghĩa không? Tôi chắc nhiều người đã có lần như vậy. Mà rất có thể, nếu không phải là chuyên gia, những người sử dụng Hán văn đương đại thành thạo cũng khó lòng đọc được. Là bởi vì Trung Quốc đã từng có một cuộc đại cải cách chữ viết, biến chữ Hán phồn thể (đầy đủ) thành giản thể.

(HQ Online)- Một năm học mới lại chính thức bắt đầu. Bên cạnh niềm vui hồ hởi với năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên cùng các thầy cô giáo thì ở không ít nơi các phụ huynh lại phải ôm “cục bức xúc”: Lạm thu đầu năm học. Câu chuyện của Trường tiểu học Sơn Đồng (Hà Nội) là một ví dụ. Ngay trước ngày khai giảng đã có hàng trăm phụ huynh vây kín sân trường để yêu cầu nhà trường giải trình hàng loạt khoản thu vô lý đầu năm. Vấn đề không mới nhưng cứ tiếp diễn năm này qua năm khác. Nếu như trước đây việc lạm thu chủ yếu ở các trường cấp dưới, nay nhiều trường đại học công lập cũng bị tố những khoản thu vô lý. 

(HQ Online)- Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT): Lũy kế 7 tháng đầu năm, XK hạt tiêu ước đạt 153.000 tấn, trị giá 517 triệu USD, tăng 3,7% về lượng nhưng giảm trên 36% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo