Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)-Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu giày dép trong 8 thángnăm 2018 đạt trên 10,5 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 6,7% trong tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước. Trong đó, riêng tháng 8/2018 đạt 1,4 tỷ USD, tăng 10,5% so với tháng 8/2017. 

(HQ Online)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-NHNN về việc tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu.

(HQ Online)- Theo Hiệp hội dệt may Việt Nam, trong 8 tháng đầu năm kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may đạt gần 20 tỷ USD. Trong đó, bên cạnh việc gia tăng xuất khẩu vào các thị trường truyền thống như Mỹ, EU, Nhật Bản, hàng dệt may đã thâm nhập được vào thị  thị trường Trung Quốc. Đây là sự phát triển đột phá của ngành.

(HQ Online)- Căn cứ số liệu xuất nhập khẩu của EU cập nhật mới nhất đến tháng 7, mặt hàng thép tấm mạ/tráng vật liệu khác (sơn, quét véc ni, phủ plastic), thép tấm dẫn điện (trừ thép tấm dẫn điện có định hướng) và thép tấm mạ/tráng thiếc, crôm thuộc nhóm có nguy cơ và nguy cơ cao EU bị áp dụng biện pháp tự vệ chính thức sau ngày 3/2/2019 nếu vẫn tiếp tục tăng trưởng xuất khẩu mạnh trong những tháng tới.

(HQ Online)- Hiện TP.HCM đã xuất khẩu cá cảnh đi 43 quốc gia với kim ngạch xuất khẩu luôn tăng trưởng ở mức hai con số trong những năm gần đây.

(HQ Online)-Kể từ ngày 01/10/2018 không cho phép phế liệu nhập khẩu thông qua các cửa khẩu bằng đường bộ và đường sắt vào Việt Nam.

(HQ Online)- Theo thông tin chính thức từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), trên đoạn tuyến Tam Kỳ - Quảng Ngãi vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện nên tới nay vẫn chưa thu phí phương tiện.

(HQ Online)- Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, từ ngày 11/9 đã có những thay đổi về các yêu cầu xử lý hợp chất sulphuryl fluoride đối với mặt hàng gỗ và các sản phẩm từ gỗ, bao gồm cả bao bì và các vật liệu dùng để chèn lót làm bằng gỗ nhập khẩu vào Australia.

(HQ Online)- Ngày 17/9, theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh quy hoạch tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ.

(HQ Online)- Công nghiệp hỗ trợ là một trong những lĩnh vực được TP.HCM ưu tiên hỗ trợ lãi suất vốn vay cho doanh nghiệp nhằm đổi mới công nghệ, máy móc.

(HQ Online)- Nhằm phục vụ đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” ngày 15/9, TP.HCM đã tổ chức Hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo