Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Phần lớn các bác sỹ Việt Nam khi được hỏi đều tự tin cho rằng trình độ của bản thân không thua kém với các bác sỹ một số nước trong khu vực. Song số lượng người bệnh sang nước ngoài khám chữa bệnh vẫn rất lớn khiến cho việc “chảy máu” ngoại tệ của nước ta thêm trầm trọng. Nút thắt của thực trạng này nằm ở đâu?

Săn cá tiến vua ( 02/08/2018)

Cá thệ hay còn gọi là cá bống thệ rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay cái, sống trong các hang hốc ở tầng đáy đầm Phá Tam Giang, rất nhạy cảm với âm thanh nên chúng nhanh chóng ẩn nấp trong các đám rong rêu, khó phát hiện.

(HQ Online)- Có một người mà hễ ai từng đến với huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh hỏi đến từ già đến trẻ đều biết tên, đó là anh Lương Văn Long- người có thâm niên 25 năm lái tàu chở bệnh nhân cấp cứu và được người dân đảo coi như một phần máu thịt không thể thiếu.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy trở về cuộc sống đời thường, ông hòa mình với ruộng vườn, vui với nghề nông, lao động làm kinh tế.

(HQ Online)- Thời gian qua, tình hình sản xuất, kinh doanh tân dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… giả, kém chất lượng diễn ra phức tạp, như vụ Vinaca, VN Pharma, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, tác động xấu đến dư luận xã hội.

(HQ Online)- Hàng loạt vụ việc vi phạm nghiêm trọng liên quan đến thuốc, thực phẩm chức năng giả được phát hiện sau một thời gian dài tiêu thụ, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, trong khi đó qua báo cáo của các cơ quan quản lý nhà nước liên quan thì các cơ quan này vẫn... “vào cuộc gắt gao”. Vậy phải chăng công tác này chưa thực sự phát huy hiệu quả?

(HQ Online)- Chỉ với công cụ là tài khoản mạng xã hội hay một website bất kỳ, việc mua bán thuốc, thực phẩm chức năng diễn ra sôi động và cơ quan quản lý hầu như không kiểm soát được chất lượng của các sản phẩm này, hậu quả là một môi trường kinh doanh hết sức lộn xộn và cuối cùng là người tiêu dùng “lãnh đủ”.

(HQ Online)- Không như những sản phẩm khác lưu thông trên thị trường, khi hỏi mua khách hàng có thể thoải mái mặc cả, ngã giá, song với những sản phẩm liên quan đến sức khỏe như thuốc, thực phẩm chức năng, người tiêu dùng khó có cơ hội này, mặc cho người bán, người kinh doanh hét giá “trên trời”.

(HQ Online)- Tại thị trường TP.HCM, mỹ phẩm giả, mỹ phẩm nhập lậu được bày bán công khai ở khắp mọi nơi, có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người tiêu dùng và là thách thức đối với các lực lượng chức năng trong việc đấu tranh, ngăn chặn.

(HQ Online)- Hiện nay, giới trẻ đang đua nhau sử dụng ma túy tổng hợp với suy nghĩ đây là loại ma túy “đẳng cấp”, “sành điệu”, nhưng thực tế đây là loại ma túy rất nguy hiểm, gây ảo giác hoang tưởng, khiến người dùng có nhiều hành vi lệch lạc, nguy hiểm. Thời gian vừa qua đã có những vụ chém giết người thân, gây mất trật tự an ninh xã hội… do các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp gây ra khiến dư luận lo lắng.

Sau mùa gặt, người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tìm về cánh đồng lúa đã thu hoạch để săn cào cào, châu chấu bán làm mồi nhậu cho nhà hàng bằng phương pháp rất độc đáo.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày