Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có lẽ đã nghĩ rằng ông sẽ là tâm điểm của tuần lễ cấp cao APEC 2018 ở Papua New Guinea. Nhưng ông đã nhầm.

Theo Chicago Tribune, ngày 19/11, một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy ở phía Nam thành phố Chicago (Mỹ).

(HQ Online)- Trong bối cảnh vấn đề bảo mật thông tin ngày càng gây nhiều lo ngại, trong khi các biện pháp quản lý lại chưa thực sự đuổi kịp tốc độ phát triển của công nghệ, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook (ảnh) dự đoán việc Chính phủ ban hành các quy định mới với các công ty công nghệ và mạng xã hội nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân sẽ là điều "chắc chắn xảy ra".

(HQ Online)- Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2018 đã bế mạc tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea trong tình trạng các nhà lãnh đạo APEC không ra được tuyên bố chung.

Ngoài việc lần đầu tiên không đưa ra được tuyên bố chung, APEC 2018 còn có nhiều điểm đặc biệt, chủ yếu trong cuộc chiến giành ảnh hưởng của Mỹ-Trung.

Giới phân tích cho rằng, sau 2 năm “ngả” về Trung Quốc, Philippines thực tế vẫn chưa thu được lợi ích rõ ràng nào.

Chủ tịch Tập Cận Bình dự APEC 2018 ở Papua New Guinea với tâm thế hoàn toàn khác các lãnh đạo thế giới bởi Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng đáng kể ở đây.

Bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/11 đã làm nóng bầu không khí Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 26.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo