Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Cuối cùng thì Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra một "nước cờ" quyết định, chính thức khởi động cuộc Đối thoại toàn quốc để thảo luận các vấn đề mà người dân quan tâm và trong vòng 2 tháng, người dân Pháp sẽ phải “biến tức giận thành giải pháp”. Sau cam kết tăng lương, giảm thuế cho người có thu nhập thấp, việc tổ chức cuộc Đối thoại toàn quốc là biện pháp lớn thứ hai để giải quyết cuộc khủng hoảng biểu tình “Áo vàng” làm chấn động toàn nước Pháp suốt 2 tháng qua.

Theo South China Morning Post, khả năng Mỹ và Trung Quốc đến gần hơn tới việc giải quyết tranh chấp thương mại song phương đã làm dấy lên sự lạc quan trong giới đầu tư.

(HQ Online)- Thủ tướng Theresa May đã thất bại thảm hại khi các nghị sĩ Anh đã bỏ phiếu áp đảo bác bỏ thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu – EU) trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện rạng sáng 16/1 (theo giờ Hà Nội).

Tương lai của một hiệp ước hạt nhân quan trọng càng trở nên mù mịt sau khi các đại diện Mỹ và Nga đổ tội lẫn nhau vì đưa hiệp ước đến bờ vực tan vỡ.

(HQ Online)- Hải quan Hàn Quốc cho biết, mới đây cơ quan này đã tiến hành bắt giữ 1 vụ buôn lậu cocain lớn đang trên đường vận chuyển từ một cảng thuộc  thành phố Bussan tới Trung Quốc.

Hạ viện Anh đã không ủng hộ kế hoạch Brexit của Thủ tướng May. Kết quả bỏ phiếu cho thấy có sự chống đối mạnh đối với bà.

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã kéo dài 22 ngày. Đây là lần đóng cửa lâu nhất trong lịch sử Mỹ và vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

(HQ Online)- Các tập đoàn Internet khổng lồ của Trung Quốc đang đầu tư mạnh vào thị trường thương mại điện tử ở Mỹ Latinh, kích thích sự phát triển của các công ty Internet địa phương, qua đó từng bước chiếm vị trí thống trị trong các thị trường mà trước đây Mỹ từng là bá chủ tuyệt đối.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo