Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Thêm nhiều nhà sản xuất châu Á, từ các nhà chế tạo chip nhớ đến các nhà chế tạo máy móc, công cụ, đang tìm cách chuyển dần hoạt động từ Trung Quốc sang các nước và vùng lãnh thổ khác trong khu vực trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung dường như không có dấu hiệu hạ nhiệt.

(HQ Online)- Khoảng 130 lãnh đạo thế giới đang có mặt tại trụ sở Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) để tham dự các cuộc thảo luận cấp cao thường niên khóa 73 tại New York (Mỹ), bắt đầu từ ngày 25/9 - 1/10.

Ngày 23/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lên đường tới Mỹ để gặp Tổng thống Donald Trump và tham dự kỳ họp thường niên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Các biện pháp thuế quan “ăn miếng trả miếng” giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực từ 04h01 giờ GMT ngày 24/9, tức 11h01 theo giờ Hà Nội.

Tới nay, các nhà sử học của Mỹ và Nga (Liên Xô trước đây) vẫn tranh cãi về việc ai đã “châm ngòi” cuộc Chiến tranh Lạnh.

Mỹ sẽ giành thế thượng phong trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, dù căng thẳng ở Idlib, Syria đã tạm lắng nhưng vùng đất này vẫn có thể trở thành điểm nóng bất cứ lúc nào.

Nếu coi cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 trong năm nay là cơ hội để Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thực hiện sứ mệnh "cầu nối" hòa giải nhằm khôi phục đối thoại Mỹ-Triều Tiên về phi hạt nhân hóa, thì có thể nói ông đã hoàn thành được một nửa nhiệm vụ.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo