Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TƯ VẤN THỦ TỤC HẢI QUAN

(HQ Online)- Từ 16/10, Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa XK, NK, quá cảnh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được chính thức thực hiện thí. Để áp dụng hệ thống này, mỗi lô hàng sẽ được gắn một số quản lý hàng hóa. Riêng đối với hàng hóa XK việc lấy số quản lý được thực hiện như thế nào?

Chi tiết

(HQ Online)- Một trong những cơ sở để được miễn thuế, hoàn thuế là tổ chức, cá nhân NK hàng hóa để gia công, sản xuất hàng hóa XK có cơ sở gia công, sản xuất hàng hóa XK trên lãnh thổ Việt Nam và tổ chức, cá nhân đó có quyền sử dụng hợp pháp.

Chi tiết

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa trả lời một số kiến nghị của DN liên quan đến thủ tục hải quan trong XK than củi, hoàn thuế tự vệ đối với mặt hàng thép và phản ánh liên quan đến việc không thực hiện việc tiếp nhận phương tiện vận tải XNC, hàng hóa XNK tại cảng rau quả Hùng Vương.

Chi tiết

(HQ Online)-Máy giặt với sức chứa 14kg trọng lượng khô, sử dụng nguồn điện 380W/ 50HZ/ 3Ph, thùng giặt bên trong làm bằng thép không gỉ có kích thước phi 510mm nhân 660mm, trọng lượng nặng 391kg, máy có các thiết bị truyền động đơn giản bằng hệ thống pulley và đai truyền thuộc mã số 8415.40.00 (thuế suất thuế NK 0%).

Chi tiết

(HQ Online)- Phần máy móc, thiết bị tạm NK nhưng không tái xuất, phải tiêu hủy thì không thu thuế và không tính phạt, do hàng hóa không còn giá trị sử dụng với điều kiện việc tiêu hủy phải thực hiện theo đúng quy định (phải thành lập Hội đồng tiêu hủy có sự giám sát của cơ quan Hải quan).

Chi tiết

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định 2999/QĐ-TCHQ về Quy chế kiểm định, phân tích hàng hóa XNK (gọi tắt là Quy chế 2999), trong đó có quy định về công tác kiểm định hải quan. Đây là công tác mới triển khai trong ngành, để thống nhất thực hiện, Tổng cục Hải quan hướng dẫn các cục hải quan tỉnh, thành phố chi tiết hồ sơ yêu cầu kiểm định.

Chi tiết

(HQ Online)- Văn bản xác nhận đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng có thể sử dụng thay cho Phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu để thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa.

Chi tiết

(HQ Online)- Trước thắc mắc của bạn đọc liên quan đến miễn thuế cho nguyên phụ liệu nhập sản xuất XK đem đi gia công rồi nhập lại, tiếp tục đưa vào quá trình sản xuất ra sản phẩm XK ra nước ngoài, Cục Hải quan Đồng Nai cho biết, trường hợp DN NK nguyên liệu theo loại hình sản xuất XK nhưng không tổ chức sản xuất mà đem đi gia công lại thì DN không được miễn thuế đối với phần nguyên liệu đem đi gia công lại.

Chi tiết