Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ mới được ban hành đã quy định các trường hợp doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh được sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế miễn phí.

(HQ Online)- Nhằm trao đổi kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp triển khai ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các lĩnh vực của Bộ Tài chính, Hội thảo – Triển lãm Vietnam Finance 2018 với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành Tài chính” do Bộ Tài chính phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai (26/9/2018).

(HQ Online)- Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Ninh Thuận về việc điều chuyển tài sản của Ban Quản lý di dân, tái định cư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận.

(HQ Online)- Sau 4 tháng nghiên cứu, rà soát, đánh giá, qua 3 phiên thảo luận sôi nổi, trong buổi họp bế mạc của phiên họp thứ 27, Nghị quyết về Biểu thuế Bảo vệ môi trường (BVMT) đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) thông qua. Với việc tăng thuế của 6/7 mặt hàng xăng, dầu (trừ nhiên liệu bay) trong Biểu thuế BVMT từ 1/1/2019, phản ứng của dư luận là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, dưới góc độ Nhà nước, nhiều chuyên gia cho rằng, lúc này rất cần sự chia sẻ từ phía DN và người dân.

(HQ Online)- Thị trường mở đầu tuần mới với một phiên giao dịch khá tích cực. Chỉ số VN-Index tăng 8,32 điểm, tương đương 0,8% lên mức 1.011 điểm. 

(HQ Online)- Để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 376.780 tỷ đồng, UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có yêu cầu triệt để tiết kiệm, khuyến khích các đơn vị thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công.   

(HQ Online)- Để quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT), sự vào cuộc của ngân hàng thương mại là cần thiết để nắm được “dòng tiền” của tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh hoạt động này.

(HQ Online)- Luật Ngân sách nhà nước quy định các khoản thu từ thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật được tổng hợp đầy đủ vào cân đối NSNN theo nguyên tắc không gắn với nhiệm vụ chi cụ thể. 

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo