Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Sau khi dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi được trình Quốc hội xem xét cho ý kiến vào ngày 15/11 vừa qua, nhiều vấn đề tại dự thảo đã nhận được sự góp ý của các Đại biểu quốc hội, nhất là vấn đề liên quan đến nợ thuế. Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, ban soạn thảo luật đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến các đại biểu.

(HQ Online)- Ngày 16/11, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đã tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin liên quan đến dự án Luật Quản lý Thuế (sửa đổi) đang được thảo luận tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

(HQ Online)- Bộ Tài chính vừa công bố Quyết định về việc hợp nhất chi cục Thuế trực thuộc Cục Thuế tỉnh Hải Dương. Đây là cục thuế thứ 2 trong cả nước thành lập các chi cục thuế khu vực trên cơ sở hợp nhất các chi cục thuế, cũng là cục thuế đầu tiên trong cả nước thực hiện sáp nhập 100% chi cục thuế cấp huyện thành chi cục thuế khu vực.

(HQ Online)-Mặc dù kết quả thanh tra thuế đã đạt vượt kế hoạch năm 2018, song Cục Thuế TP.HCM vẫn đặt chỉ tiêu thu qua công tác thanh tra, kiểm tra trong 2 tháng cuối năm 2018 phải đạt hơn 1.330 tỷ đồng. 

(HQ Online)- Thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, ngành Thuế đã tích cực thực hiện cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để công tác thu ngân sách thêm hiệu quả.

(HQ Online)- Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thuế, tổng số tiền thuế nợ đến 31/10/2018 là 81.555 tỷ đồng. Số nợ này bằng 7,4% dự toán thu nội địa năm 2018, giảm 1.406 tỷ đồng so với thời điểm 30/9/2018.

(HQ Online)-Để hoàn thành dự toán pháp lệnh năm 2018 là 268.780 tỷ đồng, trong 2 tháng cuối năm 2018, Cục Thuế TP.HCM còn phải thu gần 25.000 tỷ mỗi tháng. 

(HQ Online)- Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, 10 tháng năm 2018, toàn ngành Thuế đã thực hiện 74.711 cuộc thanh tra, kiểm tra. Đến thời điểm này, ngành Thuế đã hoàn thành đạt 83,75% kế hoạch năm 2018.

(HQ Online)- Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị các đơn vị tập trung thanh tra, kiểm tra ngay các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp qua phân tích có rủi ro cao có thể khai thác về nguồn thu.

(HQ Online)- Sau một thời gian dài chuẩn bị kĩ lưỡng, đến nay, Luật Quản lý thuế (sửa đổi) đã được Chính phủ trình Quốc hội xem xét thông qua. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đến nay, dự thảo Luật đã khá hoàn thiện về nội dung của các quy định.

(HQ Online)- Cục Thuế Hà Nội vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng số liệu nợ thuế của người nộp thuế có sự chênh lệch so với số tiền nợ thuế do cơ quan thuế theo dõi do sơ suất từ người nộp thuế.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo