Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- NK hàng hóa để sản xuất hàng XK nhưng không trực tiếp sản xuất mà cung cấp cho tổ chức, cá nhân khác sản xuất, gia công và tự XK sản phẩm thì không đáp ứng cơ sở xác định hàng hóa được hoàn thuế.

(HQ Online)-Góp ý cho “Dự thảo thông tư quy định tiêu chí đánh giá tuân thủ và tổ chức đánh giá tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh hàng hóa”, đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng cần đánh giá thêm tác động từ thực tiễn.

(HQ Online)-Hàng hóa thuộc Danh mục phải kiểm dịch thực vật, động vật khi quá cảnh Việt Nam phải thực hiện theo chính sách quản lý hàng hóa theo quy định tại Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật và Luật Thú y.

(HQ Online)- Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư bãi bỏ một số thông tư của bộ trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và đang gửi xin ý kiến rộng rãi trước khi ký ban hành.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan Bình Phước liên quan đến việc xác định ngày đưa hàng về bảo quản; thủ tục hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan theo Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC.

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa tiếp tục có trả lời Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước sạch Đại Việt hướng dẫn khai bổ sung Danh mục các chi tiết, linh kiện rời của máy móc, thiết bị kèm theo 1 Phiếu theo dõi trừ lùi các chi tiết, linh kiện rời của máy móc, thiết bị. 

(HQ Online)- DN được đăng ký 1 mẫu xe cam kết sản xuất, lắp ráp đối với nhóm xe thuộc nhóm 87.03 và 87.02 và 2 mẫu xe cam kết sản xuất, lắp ráp đối với nhóm xe tải thuộc nhóm 87.04, 87.05 một lần trong suốt thời gian tham gia Chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô.

(HQ Online)-Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố liên quan đến việc nhập khẩu sắt, thép phế liệu không đóng trong container chở trên tàu (hàng rời).

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Công ty TNHH TMDV Ý Cường Thịnh về việc thuế suất thuế NK mặt hàng xút lỏng (natri hydroxit dạng dung dịch nước) hàm lượng trên 42%. Theo đó, mặt hàng natri hydroxit dạng dung dịch nước có hàm lượng NaOH >42% thuộc mã số 9835.00.00, nếu hàm lượng NaOH ≤ 42% thuộc mã số 2815.12.00.

(HQ Online)- Phí cân bằng container (phí CIC) của DN NK phát sinh sau khi hàng đã được NK và không liên quan đến lô hàng NK cần được xác định trị giá hải quan, do đó, không thuộc diện phải điều chỉnh cộng vào trị giá hải quan của lô hàng NK.

(HQ Online)-Cơ quan Hải quan sẽ không thực hiện thủ tục nhập khẩu (NK) nếu doanh nghiệp không có giấy phép và sẽ không phát sinh trường hợp DN được phép NK nhiều lần với số lượng vượt quy định nêu trong giấy phép.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo