Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Trước những biến động của thị trường, để kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4% theo chỉ tiêu Quốc hội giao là một điều không dễ, đòi hỏi Bộ Tài chính và các bộ ngành liên quan phải chủ động tổ chức triển khai các giải pháp của Chính phủ, Ban chỉ đạo điều hành giá.

(HQ Online)- Việc xây dựng và tuân thủ các tiêu chuẩn cho hàng hóa của Việt Nam hiện còn gặp rất nhiều khó khăn do nhận thức và sự quan tâm của các doanh nghiệp và hợp tác xã chưa cao. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Kim Hạnh (ảnh), Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao về việc nâng cao nhận thức và hỗ trợ DN đạt các tiêu chuẩn chất lượng.

(HQ Online)- Phỏng vấn chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long (ảnh), nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) về những tác động của việc giá xăng dầu tăng đối với giá cả thị trường và CPI năm 2018.

(HQ Online)- Dự kiến tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV diễn ra vào cuối tháng 10 tới đây sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

(HQ Online)- Trao đổi với TS. Lưu Bích Hồ (ảnh), nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

(HQ Online)- Trong thời gian gần đây, thuật ngữ “bảo lãnh thông quan” được nhắc tới nhiều trong các hội nghị, hội thảo như là một trong những giải pháp để thực hiện các mục tiêu tạo thuận lợi thương mại. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan phỏng vấn ông Ngô Minh Hải (ảnh)- Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan, Tổng cục Hải quan.

(HQ Online)- Đó là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước “quá chậm chạp” trong thời gian vừa qua. Ông Đặng Quyết Tiến (ảnh) – Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã có những trao đổi với Báo Hải quan xung quanh vấn đề này.

(HQ Online)- “Cá nhân tôi cho rằng, tinh thần sẵn sàng đầu tư cho Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 rõ nét ở những doanh nghiệp công nghệ lớn như CMC, Viettel, FPT, VNPT… Chúng ta rất nỗ lực nhưng ngoài những DN lớn, chưa có nhiều ngành hay doanh nghiệp thực sự có những hướng đi rõ ràng”- đây là nhận định của TS. Nguyễn Kim Cương (ảnh), Tổng giám đốc Công ty CMC Software (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan quanh vấn đề ứng dụng thành tựu CMCN 4.0.

Tinh gọn bộ máy Bộ Công an là "một cuộc cách mạng về mặt tổ chức", Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh cho rằng, tinh gọn bộ máy như vậy phải xác định sự "hy sinh".

(HQ Online)- Thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) đang được Tổng cục Hải quan đẩy mạnh không chỉ trong nội ngành mà còn giữ vài trò trung tâm điều phối thúc đẩy sự tham gia của các bộ, ngành để tạo thuận lợi cho hoạt động XNK, giảm thời gian thông quan hàng hóa.

(HQ Online)- Trước thềm Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2018 diễn ra ngày 17/9/2018 tại Hà Nội và ngày 21/9/2018 tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Văn Hải (ảnh), Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Hải quan về công tác phối hợp, trao đổi thông tin chính sách pháp luật, hỗ trợ của cơ quan Hải quan với cộng đồng DN nói chung và DN Hàn Quốc đã, đang, sẽ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo