Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Chuyển giá và ngăn chặn chuyển giá chống thất thu thuế đang là vấn đề được cơ quan quản lý thuế tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đặc biệt quan tâm. Ông Wayne Barford (ảnh), cố vấn cấp cao của Trung tâm thuế và đầu tư quốc tế, Cựu trợ lý ủy viên Sở Thuế vụ Australia đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Đây là chia sẻ của TS. Vũ Tiến Lộc (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với phóng viên bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp thường niên VBF 2018 vừa được tổ chức ngày 5/12.

(HQ Online)- Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong khám chữa bệnh mang lại nhiều lợi ích cho cả cơ sở y tế và bệnh nhân, song quá trình thực hiện tại một số cơ sở y tế còn nhiều khó khăn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quý Tường (ảnh), Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế.

(HQ Online)- Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được Quốc hội chính thức phê chuẩn vào ngày 12/11/2018. Ông Vũ Như Thăng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính đã chia sẻ về những cơ hội và thách thức mà Hiệp định này mang lại cho nền tài chính ngân sách của Việt Nam.

(HQ Online)- Chỉ còn một thời gian ngắn nữa sẽ kết thúc năm 2018, mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 4% mà Quốc hội đã đề ra có thể đạt được nhưng sẽ có những yếu tố gây khó khăn nhất định. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Thỏa (ảnh), Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thẩm định giá Việt Nam xung quanh vấn đề này.

(HQ Online)- Vào ngày 21/11 tới đây, Hội nghị Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước (DNNN), trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước sẽ chính thức được diễn ra. Ông Đặng Quyết Tiến (ảnh)– Cục trưởng Cục Tài chính DN, Bộ Tài chính đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí xung quanh sự kiện này.

(HQ Online)- Thúc đẩy quan hệ đối tác Hải quan-Doanh nghiệp (DN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020, kế hoạch cải cách, phát triển và hiện đại hóa ngành Hải quan giai đoạn 2016-2020. Trong bối cảnh đó, DN cần làm gì để phát huy vai trò của mình và cơ quan Hải quan đã và đang triển khai các hoạt động đối tác với DN như thế nào? Báo Hải quan đã phóng vấn ông Hoàng Đình Trung (ảnh) Phó trưởng Ban Cải cách hiện đại hóa hải quan (Tổng cục Hải quan).

(HQ Online)- Trao đổi với báo chí bên lề hành lang Quốc hội ngày 12/11, PGS. TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đại biểu Quốc hội (Hà Nội) cho rằng, liên quan tới Dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi), điểm mấu chốt là phải thống nhất được tư tưởng chủ đạo cần thay đổi để từ đó đi vào chi tiết hóa, trong đó nội dung nổi cộm, điển hình là phải hạn chế tốt nhất tình trạng chuyển giá.

(HQ Online)- Ngày 8/11, thừa ủy quyền, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trình Quốc hội dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Sau hơn 10 năm thực thi, dự án Luật lần này được sửa đổi, bổ sung toàn diện, hoàn chỉnh, tạo cơ sở cho quản lý thuế hiện đại, tiếp cận những chuẩn mực, thông lệ quốc tế. Ông Lưu Đức Huy , Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế- Tổng cục Thuế đã chia sẻ về một số điểm mới nổi bật tại dự thảo Luật này.

(HQ Online)- Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (ảnh), Chuyên gia kinh tế, Giảng viên cao cấp, Học viện Tài chính xung quanh những vấn đề về các báo cáo NSNN cũng như đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, tài chính quốc gia 5 năm giai đoạn 2016-2020.

(HQ Online)- Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đại Trí (ảnh)– Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khi nói về những nỗ lực của cơ quan Thuế trong việc chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế trong thời gian qua.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo