Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Các chính sách về hoạt động đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vẫn còn rất thiếu, bên cạnh đó các mô hình đầu tư như sàn giao dịch gọi vốn cộng đồng hay sàn IPO dành riêng cho khởi nghiệp, chính sách dành cho nhà đầu tư thiên thần cũng chưa có. Theo bà PHAN HOÀNG LAN (ảnh), Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC)- Bộ Khoa học và Công nghệ, để khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, cần tập trung vào xây dựng hệ thống chính sách từ đó dễ dàng thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

 

(HQ Online)- Để phù hợp với thực tiễn quản lý của Nhà nước cũng như thể chế kinh tế thị trường trong bối cảnh hiện nay, việc sửa đổi Luật Quản lý thuế đang được cơ quan quản lý thuế gấp rút thực hiện. Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Báo Hải quan xung quanh vấn đề này.

Theo ông Vũ Mão: Việc tinh gọn đơn vị hành chính cấp huyện, xã cần phải lên kế hoạch cụ thể, mỗi địa phương làm trước một số điểm sau đó mở rộng dần ra. Có như vậy mới đạt được hiệu quả.

(HQ Online)- Một lượng lớn hàng hóa là phế liệu nhập khẩu đang tồn đọng tại một số cảng biển Việt Nam. Để xử lý, cần có sự vào cuộc khẩn trương của các đơn vị có liên quan, Báo Hải quan phỏng vấn quyền Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan Âu Anh Tuấn xung quanh vấn đề này.

(HQ Online)- Trong 6 tháng đầu năm, rất nhiều phương án (của khoảng 11 bộ) đã được đưa ra với kết quả dự kiến cắt giảm, đơn giản hóa đều trên 50% tổng số điều kiện kinh doanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp.

(HQ Online)- Mùa tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 đã được khởi động và tiếp tục là cuộc tranh cãi giữa hai đại diện của người lao động và chủ sử dụng lao động. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn bà Tống Thị Minh (ảnh), Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội).

Công tác quản lý, cảnh báo rủi ro hồ đập thủy điện cần phải được nâng cao hơn nữa và tuyệt đối không được chủ quan.

(HQ Online)- Đẩy mạnh cải cách công tác quản lý, kiểm tra chuyên ngành ( KTCN) đối với hàng hóa XK, NK là vấn đề được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt trong những năm qua. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan phỏng vấn ông Ngô Minh Hải, Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan).

(HQ Online)- Việt Nam đang ở đâu trong cuộc đua năng lực cạnh tranh toàn cầu, và Việt Nam cần làm gì để nâng cao được năng lực cạnh tranh, hiện thực hóa các mục tiêu về phát triển bền vững? Phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn TS. Vũ Tiến Lộc (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam kiêm đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) xung quanh vấn đề này.

(HQ Online)- Hàng ngàn container phế liệu đã và đang được NK ồ ạt về gây ra tình trạng tồn đọng tại các cảng biển Việt Nam; nguy cơ ô nhiễm môi trường, cất giấu hàng cấm luôn tiềm ẩn. Thực tế này đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan quản lý Nhà nước. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành  về các giải pháp của ngành Hải quan.

(HQ Online)- Một lượng lớn container phế liệu đang tồn đọng ở các cảng biển Việt Nam sẽ gây ra hậu quả nặng nề về ô nhiễm môi trường, đồng thời làm ách tắc và gia tăng chi phí cho các cảng, khách hàng, hãng tàu. Xử lý các container này như thế nào và làm thế nào để ngăn chặn được các container phế liệu đang sắp “tràn” vào Việt Nam? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo