Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo về nội dung báo Thanh niên phản ánh: Doanh nghiệp bất động sản khốn khổ vì 2 chữ "đất ở".

(HQ Online)- Trong điều kiện ngân sách còn khó khăn trong khi nhu cầu đầu tư của các ngành, địa phương là rất lớn, việc thu hút vốn ODA để đầu tư cho các công trình, dự án trọng điểm là cần thiết. Tuy nhiên, việc thực hiện các dự án và giải ngân nguồn vốn này lại đang vấp phải nhiều vướng mắc, ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường đầu tư thông thoáng trong mắt các nhà đầu tư và nhà tài trợ nước ngoài.

(HQ Online)- Phát biểu tại Hội nghị Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoat động của DNNN, trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước diễn ra ngày 21/11,  TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, CPH là cơ cấu lại danh mục đầu tư nhà nước, phải chuyển được tài sản chưa tốt thành tài sản tốt, tài sản tốt thành tài sản tốt hơn, đừng làm theo xu hướng ngược, lại biến tài sản tốt thành tài sản không tốt. Đây là điểm rất quan trọng để củng cố được nền tảng, sức mạnh của khu vực DNNN. 

(HQ Online)- Mặc dù kim ngạch XNK hàng hóa trên địa bàn giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên trong gần 11 tháng năm 2018, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn chiếm tỷ trọng lớn, với trị giá xuất siêu hơn 90%. 

(HQ Online)-Tại hội thảo Cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung và sự tác động đến thị trường bất động sản (BĐS) do Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức tại TPHCM, một số nhà đầu tư vào phân khúc BĐS công nghiệp cho rằng, đang có hiện tượng đầu tư trá hình để trục lợi vào lĩnh vực BĐS công nghiệp. 

(HQ Online)- Chiều 20/11, cùng với sự kiện Vingroup ra mắt bộ sản phẩm ô tô, xe máy điện mang thương hiệu Việt, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ phát động phong trào "Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam".

(HQ Online)- Ngày 20/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo Báo cáo Thực hiện Nghị quyết 19 và 35 về cải cách môi trường kinh doanh và phát triển doanh nghiệp – Góc nhìn từ doanh nghiệp. Phát biểu tại hội thảo, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, cần có những đánh giá độc lập, giám sát việc thực hiện quá trình cắt giảm, tránh tình trạng chạy theo con số trên báo cáo, lạc quan về các thành tích luôn được nhấn mạnh mà người dân và doanh nghiệp không được hưởng lợi. 

(HQ Online)- Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương): Mặt hàng lốp bơm hơi bằng cao su loại mới dùng cho xe khách và xe tải có chỉ số tải trọng lớn hơn 121 (mã HS 4011.20.90) có lượng xuất khẩu từ Việt Nam sang EU tăng đột biến, do vậy có nguy cơ Ủy ban châu Âu (EC) tiến hành điều tra lẩn tránh thuế hoặc điều tra chống bán phá giá đối với doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo