Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Vừa qua, Chính phủ đã đánh giá việc thực hiện Kế hoạch Tài chính 5 năm giai đoạn 2016 – 2018. Trong đó nhận định, tuy vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức từ trong và ngoài nước nhưng nền kinh tế Việt Nam đã và đang chuyển biến theo hướng tích cực, vượt qua đà suy giảm của giai đoạn 2011-2015 và đạt một số kết quả bước đầu. Tuy nhiên, nhìn kỹ vào những kết quả đó, vẫn còn nhiều vấn đề cần cân nhắc.

(HQ Online)- Ngày 21/2/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP về chương trình hành động của Chính phủ thực hiện 2 nghị quyết gồm: Nghị quyết 05-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về chủ trương, chính sách lớn nhằm đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế và Nghị quyết số 24/2016/QH14 của Quốc hội về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020. Cụ thể, Nghị quyết 27 giao 16 nhiệm vụ và chính sách lớn cần thực thi cho các bộ, ngành, địa phương, với 120 nhiệm vụ cụ thể nhằm đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng.

(HQ Online)- Mới đây, các DN kinh doanh, sản xuất bột mì đã nhận được Công văn của Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng (thuộc Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT) về việc tái xuất các lô vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật bị nhiễm cỏ dại Cirsium arvense.

(HQ Online)- Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi chính thức thông xe ngày 2/9 vừa qua, nhưng chỉ sau ít ngày đưa vào sử dụng, tuyến đường có vốn đầu tư 34.500 tỷ đồng này đã xuất hiện chi chít ổ gà, ổ trâu, nhiều đoạn hư hỏng có nguy cơ đe doạn tính mạng của người tham gia giao thông. Một tuyến cao tốc đầu tư với số tiền lớn như vậy lại có chất lượng đáng lo ngại(?).

(HQ Online)- Theo công bố của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng cao với GDP trong 9 tháng đầu năm tăng cao nhất kể từ năm 2011. Cụ thể, GDP quý III ước tính tăng 6,88% so với cùng kỳ năm trước, dù mức tăng này thấp hơn mức 7,45% của quý I nhưng cao hơn mức tăng 6,73% của quý II cho thấy nền kinh tế vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt. Cùng nhận định về tăng trưởng GDP của nền kinh tế đang ngày càng tốt hơn, đầu tháng 10 vừa qua, Ngân hàng Thế giới đã đưa ra dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam sẽ đạt khoảng 6,8% trong năm 2018, cao hơn mức dự báo 6,5% hồi tháng 4/2018.

(HQ Online)- Dưới đây là tâm sự của số một giáo viên tại Hà Nội mà phóng viên Báo Hải quan đã từng được các thầy cô thổ lộ (các thầy cô đều đề nghị không nêu tên và trường đang công tác).

(HQ Online)- Mới đây, liên quan đến việc Facebook mua độc quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh 3 mùa giải 2019 – 2022 (EPL) tại Việt Nam và 3 nước Đông Nam Á, mở ra khả năng người Việt được xem miễn phí giải thể thao này, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ cần có các công cụ quản lý nhà nước để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và công bằng cho các đơn vị truyền hình trả tiền ở Việt Nam.

(HQ Online)- TP. Hồ Chí Minh vừa có đề nghị về việc nên cấm hoạt động của dịch vụ đòi nợ thuê. Đề nghị này xuất phát từ việc thời gian qua, hoạt động đòi nợ thuê đã gây nhiều bất an trong đời sống xã hội. Do đó, cấm dịch vụ đòi nợ thuê là để tránh những hệ lụy mà dịch vụ này gây ra. Tuy nhiên, xét trên góc độ quản lý, việc cấm này cần xem xét ở nhiều góc cạnh.

(HQ Online)- Theo thông tin được công bố tại hội thảo “Hệ thống Lahay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp” diễn ra mới đây, từ năm 1988-2017, chỉ có 29.492 DN Việt Nam nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với 17.830 bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Trong số này, đơn kiểu dáng của DN đăng ký đa phần là những sản phẩm đơn giản, như nhãn hàng hóa, bao gói, chai lọ và hộp đựng. Nhìn từ con số trên, giới chuyên gia nhận định, DN rất ít quan tâm tới việc bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm.

Lợi ích “kép" ( 27/09/2018)

(HQ Online)- Cùng với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử, việc triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) và HĐĐT có mã xác thực của cơ quan Thuế đã, đang và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, khách hàng, cơ quan Thuế.

(HQ Online)- Hình ảnh những tiểu thương phải chi 200-300 nghìn một lượt đỗ xe để tháo dỡ hàng cho nhóm bảo kê tại chợ Long Biên trong phóng sự truyền hình của VTV24 mới đây khiến dư luận hết sức bức xúc. Tiểu thương có thể nộp theo ngày, có thể đóng theo năm, có tiểu thương đóng đến 100 triệu mỗi năm tiền phí ngầm này cho một đầu xe ô tô chở hàng. Thậm chí, nếu lái xe vào chợ mà không chi tiền, nhóm thu tiền bảo kê liền xuống tay đánh lái xe không hề e dè. Hơn nữa, khi bị phản ánh lên công luận, một số tiểu thương đã bị những đối tượng trả thù bằng cách đe dọa, phá hoại cửa hàng, chặn đường làm ăn...

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo