Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Theo báo cáo của Bộ Tư pháp mới đây, qua kiểm tra văn bản do các bộ, ngành, địa phương ban hành, Bộ Tư pháp đã phát hiện hơn 5.600 văn bản trái pháp luật (VBTPL).

(HQ Online)- Ngày 13/8 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 7659/VPCP-NN gửi Bộ NN&PTNT truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về bài báo “Từ chuyện người Thái lùng mua nhãn tím: Sao chưa bảo hộ giống quý?”.

(HQ Online)- Câu chuyện "điểm mặt chỉ tên" các DN sau CPH không tuân thủ quy định về đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các nhà đầu tư. Bởi, nếu các DN sau CPH còn né tránh việc tuân thủ các quy định về niêm yết thì mục tiêu thoái vốn nhà nước với hiệu quả cao nhất theo nguyên tắc thị trường sẽ không thể đạt được.

(HQ Online)- Vụ ly hôn gắn liền với tranh chấp về tài sản và điều hành doanh nghiệp của vợ chồng “vua cà phê Việt Nam”- chủ nhân thương hiệu Cà phê Trung Nguyên đã trở thành câu chuyện ồn ào nhất trong dòng thời sự kinh doanh những ngày qua.

(HQ Online)- Bộ Công an đã bắt tay triển khai Nghị định số 01/NĐ-CP ngày 6/8/2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an..., Theo đó, Bộ này sẽ không còn 6 Tổng cục và giảm gần 60 đơn vị cấp Cục và gần 300 đơn vị cấp Phòng. Ở Công an địa phương sẽ sáp nhập 20 đơn vị Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy vào Công an tỉnh, thành phố và tinh gọn tổ chức Công an cấp tỉnh, cấp huyện, giảm hơn 500 đơn vị cấp Phòng, gần 1.000 đơn vị cấp Đội...

(HQ Online)- Rõ ràng, với những lợi thế riêng biệt, chứng khoán phái sinh (CKPS) ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư so với chứng khoán cơ sở. Sự tăng trưởng nhanh chóng cả về số lượng tài khoản và giá trị giao dịch CKPS là một thành công đáng ghi nhận, khi mà thị trường này vốn được đánh giá còn ở giai đoạn sơ khai, số lượng sản phẩm hạn chế...

(HQ Online)- Theo số liệu mới nhất từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm ước đạt 150.454 tỷ đồng, đạt 38,77% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, giải ngân vốn trong nước đạt 41,09% kế hoạch, gồm vốn trong nước đạt 45,35%, vốn trái phiếu Chính phủ đạt 17,53%, vốn các chương trình mục tiêu quốc gia đạt 26,31%; giải ngân vốn nước ngoài đạt 24,7% kế hoạch được giao.

(HQ Online)- Kết thúc vụ vải thiều vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã gửi thư cảm ơn các cơ quan báo chí trong việc phối hợp tuyên truyền góp công vào một vụ vải nhiều thắng lợi.

(HQ Online)- Ngày 2/8 sau khi cho con nhập học lớp 1, chị Hiền Minh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) không khỏi bất ngờ khi xem danh sách học sinh của lớp con mình: Lớp có sĩ số 66 học sinh. Sau khi tìm hiểu và được biết con chị ở lớp có sĩ số thấp nhất trong khối lớp 1, các lớp khác toàn 67- 68 học sinh.

(HQ Online)- Thông tin được công bố tại Diễn đàn Security Trends 2018 với chủ đề: “Thực hiện chiến lược an ninh mạng hiệu quả tại các DN Việt Nam-Đừng để bất kỳ điều gì làm quý vị chậm lại!” diễn ra mới đây tại Hà Nội rất đáng chú ý.

(HQ Online)- Theo quy định hiện hành, các DN niêm yết phải thực hiện nghĩa vụ công bố các thông tin định kỳ như báo cáo tài chính hàng quý, báo cáo soát xét bán niên, báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính năm và báo cáo thường niên.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo