Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Chống chọi qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong nội bộ đảng Bảo thủ với 200 phiếu ủng hộ, song đổi lại Thủ tướng Anh Theresa May phải đi đến quyết định sẽ từ chức trước khi diễn ra tổng tuyển cử năm 2022 cũng như để mất sự ủng hộ của 1/3 đồng sự. Điều này báo hiệu con đường gập ghềnh đang đón đợi nhà lãnh đạo này khi thúc đẩy thỏa thuận Brexit tại Hạ viện.

(HQ Online)- Báo cáo của các nhà nghiên cứu công bố tại Hội nghị của Liên hợp quốc ( LHQ) về Biến đổi khí hậu (COP 24) đang diễn ra ở Katowice (Ba Lan) cho thấy Trái Đất vẫn đang trong quá trình nóng lên, vượt xa mức tăng nhiệt độ đề ra theo Hiệp định về biến đổi khí hậu Paris ký năm 2015.

Sự kiện Qatar tuyên bố rút khỏi OPEC từ đầu năm 2019 khiến khối các nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới này trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Trên nền bức tranh tổng thể của thế giới năm 2018 có nhiều mảng tối thì việc đẩy mạnh hợp tác và tăng cường kết nối giữa châu Á và châu Âu có thể coi là điểm sáng đầy hứa hẹn của năm.

(HQ Online)- Các nhà lãnh đạo và đại diện của khoảng 150 nước trên thế giới đã chính thức thông qua Hiệp ước Toàn cầu về di cư an toàn, có trật tự và thường xuyên tại hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) diễn ra tại thành phố Marrakesh, Maroc.

Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt với cuộc chiến cân não đầy khó khăn, không chỉ để cứu vãn Brexit mà còn để cứu vãn số phận chính trị của bà.

Giới phân tích cho rằng, có một số lý do khiến đảng Dân chủ chưa thể luận tội Tổng thống Trump, ít nhất là ở thời điểm hiện nay.

Hơn 30 giờ trước khi cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU) diễn ra tại Quốc hội Anh, Thủ tướng Anh Theresa May thông báo hoãn trình thỏa thuận để Hạ viện xem xét bỏ phiếu như dự kiến vào ngày 11/12.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo