Skip Ribbon Commands
Skip to main content

(HQ Online)- Cuối tháng 12 năm 2018, tại Kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố Hải Phòng đã thông qua Đề án thí điểm phố đi bộ tại tuyến đường hai bờ sông Tam Bạc. Vậy là trong giai đoạn 1 (năm 2019), từ 19 giờ thứ Sáu đến 23 giờ ngày Chủ nhật, người dân thành phố Cảng và du khách gần xa đã có thể ung dung dạo bước trên tuyến phố thơ mộng này mà không bị làm phiền bởi các phương tiện cơ giới.

(HQ Online)- Một điểm nhấn đáng chú ý trong phương châm hành động của Chính phủ năm 2019 là bứt phá, hiệu quả. Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ nêu rõ, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Chính phủ xác định phương châm hành động của năm là "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả".

(HQ Online)- Thái Lan hiện là đối tác quan trọng và là thị trường lớn nhất của của Việt Nam trong khối ASEAN. Thái Lan chiếm tới 30% thương mại giữa Việt Nam và ASEAN và chiếm 4% thương mại Việt Nam với thế giới. Kim ngạch XK hàng hóa sang Thái Lan năm 2017 đạt 15,3 tỷ USD và năm 2018 dự kiến đạt trên 17 tỷ USD. Tuy nhiên, điểm đáng nói là thị phần hàng hóa Việt Nam tại Thái Lan lại rất thấp, chỉ 2,2%.

(HQ Online)- Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong quá trình phân cấp ngân sách, vấn đề kỷ luật tài khóa không chỉ cần tăng cường ở cấp Trung ương mà còn phải coi trọng ở cấp địa phương. Phân cấp ngân sách là tăng cường trao cho địa phương thẩm quyền và trách nhiệm quản lý, đồng nghĩa với việc địa phương phải ứng phó với những rủi ro về tài khóa.

(HQ Online)- Theo Ngân hàng Thế giới (WB), chi phí nhân công ở Việt Nam không còn rẻ so với các nước trong khu vực.

(HQ Online)- “Sân chơi” Halal- thị trường cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho người Hồi giáo luôn có mức tăng trưởng nhanh, ước tính dung lượng lên đến 3.600 tỷ USD vào năm 2021. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp Việt Nam còn ít quan tâm và chưa chiếm lĩnh được phần thị trường đáng kể.

(HQ Online)- Mới đây, một con cá voi thoi thóp dạt vào bờ biển Thái Lan được cơ quan hữu quan nước này cứu chữa nhưng nó không thể qua khỏi. Khi mổ con cá người ta thu được khoảng 8kg rác nhựa trong dạ dày. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Áo, trong chất thải của 8 tình nguyện viên (có 6 người thường ăn hải sản) phát hiện có 9 loại hạt vi nhựa. Một kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học ở Hàn Quốc và tổ chức Greenpeace khu vực Đông Á thực hiện cho kết quả có đến 90% sản phẩm muối ăn được lấy mẫu từ nhiều nơi trên thế giới bị nhiễm hạt vi nhựa. Nhiều sản phẩm tiêu dùng hiện nay đã được một số nước phát hiện có chứa lượng lớn các hạt vi nhựa như: Đồ uống, kem đánh răng, mỹ phẩm... Hạt nhựa phát sinh phần nhiều từ các nguồn rác thải nhựa trong môi trường, từ đó thâm nhập vào nguồn nước, thực phẩm, vào cơ thể sinh vật và cơ thể con người.

(HQ Online)- Theo thống kê của Bộ Khoa học Công nghệ, từ năm 2015 đến nay, số  lượng start-up tại Việt Nam đã tăng gấp 2 lần. Điều này đã góp phần làm cho việc thu hút vốn từ các quỹ đầu tư có xu hướng tăng trong những năm gần đây.

(HQ Online)- Hiện nay, quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp còn nhỏ so với kênh tín dụng ngân hàng và so với quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp của các nước trong khu vực. Để hỗ trợ DN, cơ quan quản lý đang tính đến nhiều giải pháp thúc đẩy thị trường này. Song, vấn đề xếp hạng tín nhiệm đang là câu chuyện cần xem xét.

(HQ Online)- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”. Đây là một đề án hết sức cần thiết hiện nay, bởi “ngành công nghiệp không khói” chính là hướng đi của hầu hết các nền kinh tế trên quá trình phát triển.

(HQ Online)- Tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 mới diễn ra tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của Việt Nam. Ý kiến của Bộ trưởng ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của đông đảo các học giả, doanh nhân cũng như dư luận xã hội.

Xem bài theo ngày:
Chọn ngày
Quảng cáo